Cách Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Alibaba Nhanh Chóng

Alibaba hiện là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế quan tâm. Nếu doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang thị trường nước ngoài, đây chắc hẳn là nền tảng ecommerce mà doanh nghiệp nên cân nhắc. Thao tác bán hàng trên Alibaba rất đơn giản, chỉ cần một tài khoản, doanh nghiệp có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình ngay lập tức. Dưới đây là cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba dễ dàng và nhanh chóng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. 

1. Truy cập website Alibaba.com 

Để tào tài khoản bán hàng trên Alibaba, điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là truy cập vào trang web chính thức của sàn thương mại điện tử này. Doanh nghiệp có thể thực hiện bước này qua các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại, máy tính,… trên mọi trình duyệt. 

Truy cập website Alibaba.com

Sau khi truy cập vào trang web của Alibaba, doanh nghiệp có thể thay đổi tùy chọn ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ ở góc trên phía bên phải theo giao diện trang. Sau khi lựa chọn ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ phù hợp, hãy nhấn vào yêu cầu “Tham gia miễn phí” trên thanh công cụ. 

2. Cung cấp thông tin doanh nghiệp 

Sau khi nhấn vào yêu cầu tham gia, doanh nghiệp sẽ chuyển sang bước thứ hai trong hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba. Liên kết trang sẽ dẫn doanh nghiệp đến một trang khác để điền mẫu đăng ký tài khoản. Mẫu đăng ký này sẽ hiển thị dưới hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông trên mẫu đăng ký này, bao gồm các thông tin dưới đây. 

– Quốc gia/Khu vực: Doanh nghiệp chọn quốc gia Việt Nam 

– Vai trò thành viên: Doanh nghiệp có thể lựa chọn vai trò người bán (Seller) hoặc cả người mua và người bán (Both) 

– Email: Doanh nghiệp cần cung cấp địa chỉ email chính thức đã đăng ký 

– Mật khẩu: Doanh nghiệp đặt mật khẩu cho tài khoản bán hàng và điền lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận. 

– Tên Công ty: Để hiển thị tên trên tài khoản và gian hàng, doanh nghiệp cung cấp tên công ty hoặc tên cá nhân đại diện. 

– Tên đầy đủ: Doanh nghiệp điền tên đầy đủ của người đại điện theo thứ tự họ và tên ở từng ô. 

– Số điện thoại: Ở mục này, doanh nghiệp cần nhập cả mã vùng và số điện thoại. Ở mục Area (mã vùng), doanh nghiệp điền mã vùng 00 của Việt Nam và điền số điện thoại ở mục phone number (số điện thoại). Doanh nghiệp cần chắc chắn các số trong mục không vượt quá 14 ký tự. 

– Xác minh: Để xác minh thông tin đã điền, doanh nghiệp giữ và kéo thanh xác minh sang bên phải. 

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Để hoàn thành mẫu đăng ký, doanh nghiệp cần tích chọn ô “Tôi đồng ý tuân thủ quy tắc thành viên tại Alibaba.com và sẵn sàng nhận email liên quan đến tư cách thành viên”. Sau đó, doanh nghiệp nhấn chọn “Đồng ý và đăng ký”.

Xem thêm: Những điều cần biết để bán hàng trên Alibaba hiệu quả

3. Xác minh tài khoản 

Xác minh tài khoản là bước tiếp theo trong hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba. Khi đã hoàn tất mẫu đăng ký, trên giao diện trang sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ với thông báo xác minh thông tin tài khoản qua email doanh nghiệp đã điền. 

Xác minh tài khoản

Doanh nghiệp cần truy cập vào email đã đăng ký và tìm tin nhắn được Alibaba gửi đến. Email này sẽ chứa một mã xác minh gồm 6 số, doanh nghiệp cần điền lại mã này vào ô trong cửa sổ đăng ký để hoàn thiện bước xác minh tài khoản. Trong trường hợp doanh nghiệp không tìm thấy email này ở cả trong hòm thư rác và spam, hãy ấn nút resend (gửi lại) để được gửi lại email. 

4. Hoàn tất đăng ký 

Bước cuối cùng để hoàn thiện cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba là hoàn tất đăng ký. 

Khi email của doanh nghiệp được xác minh, trên giao diện sẽ xuất hiện trang thông báo hoàn tất đăng ký như dưới đây. Điều này có nghĩa là tài khoản bán hàng miễn phí của doanh nghiệp đã được xác minh và lập thành công. Doanh nghiệp có thể truy cập lại vào trang chủ để đăng nhập và hoàn thiện các cài đặt tài khoản của mình. 

Hoàn tất đăng ký 

Doanh nghiệp có thể nhấn chọn “Personalize Now” để bắt đầu mô tả thương hiệu của doanh nghiệp trên Alibaba hoặc chọn “Upgrade Now” để nâng cấp tư cách thành viên của mình sang các gói khác. 

Với các thông tin được chia sẻ trong bài viết này, doanh nghiệp có thể tham khảo để rõ hơn về cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba.