cách sử dụng email marketing hiệu quả

Với sự phổ biến và tiện ích đã được đánh giá cao, email marketing luôn là phương thức tiếp thị quan trọng trong bất kỳ chiến dịch nào. Nhưng đâu mới là cách sử dụng email marketing hiệu quả để mang đến kết quả tối ưu nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bất kỳ marketer nào cũng muốn tìm được câu trả lời. Đừng lo lắng, tất cả những gì doanh nghiệp cần đều sẽ có trong bài chia sẻ này.

1. Chọn danh sách gửi email phù hợp

Chọn danh sách gửi email phù hợp

Để bắt đầu bất kỳ chiến dịch email marketing nào, việc xây dựng danh sách email luôn là khâu quan trọng không thể thiếu. Đương nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi cùng một nội dung email đến tất cả mọi địa chỉ email mà mình có. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì mức độ hiệu quả quá thấp. Thay vào đó, doanh nghiệp nên dựa vào những thông tin khách hàng mà mình có được để tiến hành phân khúc danh sách email theo từng nhóm khác nhau. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt được đặc điểm chung của từng nhóm khách hàng, sau đó có thể áp dụng các chiến lược email marketing phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Xem thêm: 5 tips giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng email marketing

2. Thiết kế email thể hiện dấu ấn thương hiệu

Thiết kế email thể hiện dấu ấn thương hiệu

Trong những cách sử dụng email marketing hiệu quả, thể hiện dấu ấn thương hiệu chắc chắn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của marketer. Dấu ấn thương hiệu không chỉ là yếu tố giúp doanh nghiệp nổi bật và độc lập so với những đối thủ khác trên thị trường, mà đó còn là hình ảnh đại diện thương hiệu khắc ghi trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, việc thể hiện dấu ấn thương hiệu trong thiết kế email là khâu quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý. Dấu ấn thương hiệu có thể đến từ nhiều khía cạnh khác nhau, ví dụ như logo thương hiệu, màu sắc chủ đạo, thiết kế ấn tượng… trong mỗi email. Ở điểm này, doanh nghiệp nên thận trọng tạo sự đồng nhất và liên kết để dễ dàng tạo dấu ấn thương hiệu sâu đậm hơn đối với khách hàng. 

3. Cá nhân hóa nội dung và tiêu đề

Cá nhân hóa nội dung và tiêu đề

Có thể nói, cá nhân hóa thông điệp email luôn là cách hiệu quả để tối ưu kết quả đạt được sau mỗi chiến dịch email marketing. Thông thường, doanh nghiệp có thể nhắc đến tên của khách hàng trực tiếp trong nội dung và tiêu đề của email để thực hiện cá nhân hóa thông điệp, đây là cách đơn giản nhất nhưng không kém phần hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể chủ động tiếp cận với khách hàng bằng những email nhắc đến mục đích mà cá nhân khách hàng cần sử dụng loại sản phẩm/dịch vụ này để cho thấy sự thấu hiểu đến từ doanh nghiệp, đồng thời tăng mức độ tin cậy của khách hàng nhiều hơn so với việc sử dụng nội dung email quá chung chung. 

Tham khảo thêm: Tăng lượt mở email marketing nhờ tiêu đề hấp dẫn mà các marketer có thể dễ dàng áp dụng cho các chiến dịch email marketing của mình.

4. Trò chuyện cùng người tiêu dùng

Trò chuyện cùng người tiêu dùng

Doanh nghiệp cần biết, cách sử dụng email marketing hiệu quả không chỉ được thể hiện qua việc quảng cáo thu hút như thế nào hoặc đưa ra ưu đãi hấp dẫn ra sao, mà bên cạnh đó, hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, đồng thời thắt chặt sợi dây liên kết, xây dựng mối quan hệ lâu dài với những khách hàng hiện tại. Để làm được điều này, sử dụng những thông điệp email khuyến khích tương tác sẽ là phương pháp mà doanh nghiệp nên tham khảo. Không cần quá tập trung vào quảng bá, doanh nghiệp có thể gửi đến khách hàng những thông điệp hỏi thăm đơn giản hoặc những mong muốn có được phản hồi của khách hàng về sản phẩm, đây sẽ là lúc thúc đẩy khách hàng tương tác và quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn. 

5. Theo dõi hiệu quả của email

Theo dõi hiệu quả của email

Trong quá trình thực hiện các chiến dịch email marketing, doanh nghiệp không chỉ cần những hành động trực tiếp, mà còn cần những khoảng lặng để theo dõi kết quả của chiến dịch. Với cách này, doanh nghiệp nên theo dõi chiến dịch email marketing của mình theo từng giai đoạn để có thể tinh chỉnh kịp thời. Sau đó, doanh nghiệp mới tiến hành đánh giá tổng thể để xem hiệu quả của toàn chiến dịch. 

Trên đây là một số cách sử dụng email marketing hiệu quả và doanh nghiệp nên thực hiện. Hãy áp dụng để cải thiện chiến dịch tiếp thị qua email của mình và thu về nhiều kết quả hơn nhé !

Bật mí những nguyên tắc cơ bản trong cách viết nội dung email marketing hiệu quả thu hút khách hàng mà có thể bạn chưa biết !