Cách Làm Newsletter B2B Thành Công Với 5 Loại Nội Dung Bền Vững

Cách làm newsletter là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để có một chiến dịch email marketing hiệu quả, việc lựa chọn nội dung phù hợp cho newsletter là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 loại nội dung bền vững giúp tăng sức hút của newsletter B2B.

Email Newsletter Là Gì ? Và Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bền Vững

Nội dung từ Blog/Mạng xã hội 

Theo LinkedIn, tính tới năm 2021, có hơn 4.48 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, và con số này đang không ngừng tăng lên mỗi năm. Vì vậy, việc sử dụng nội dung từ mạng xã hội/blog trong chiến dịch email marketing giúp doanh nghiệp B2B tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Nội dung từ Blog/Mạng xã hội 

The Content Marketer tổng hợp các bài blog nổi bật trên website để gợi ý cho người đọc 

Để tối ưu hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị, doanh nghiệp nên lựa chọn những bài viết hay và hữu ích trên blog của công ty hoặc trên các mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Sau đó, doanh nghiệp cần trích dẫn những đoạn nội dung hay và đưa vào newsletter để thu hút sự chú ý của người đọc. Doanh nghiệp có thể đính kèm đường dẫn đến bài blog/mạng xã hội để tăng tỷ lệ nhấp, tăng lưu lượng truy cập và tăng khả năng thuyết phục khách hàng tìm hiểu về thương hiệu và mua hàng.

Cập nhật dữ liệu, báo cáo

Việc chia sẻ những số liệu thống kê, báo cáo, nghiên cứu và đo lường là cách làm newsletter hiệu quả để cung cấp nội dung giá trị cho người đọc. Nhờ đó, chiến lược này có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ tương tác đáng kể.

Cập nhật dữ liệu, báo cáo

Hootsuite gửi email với nội dung tổng hợp báo cáo về dữ liệu khách hàng và mạng xã hội

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm và tham khảo các báo cáo, nghiên cứu từ những chuyên gia cùng lĩnh vực hoặc các công ty tư vấn hàng đầu như Forrester, BCG, Gallup và Gartner. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi và cập nhật những xu hướng mới trong ngành, sau đó sử dụng dữ liệu có được để xây dựng nội dung newsletter định kỳ. Hãy sử dụng thêm các biểu đồ, hình ảnh và ảnh minh họa để làm cho nội dung email trở nên sinh động hơn.

Trích dẫn từ CEO

CEO hoặc chủ doanh nghiệp là các chức vị cao trong công ty, vì vậy lời nói cũng thường có “trọng lượng” hơn. Việc đưa ra một trích dẫn từ CEO hoặc người sáng lập công ty trong newsletter sẽ giúp khách hàng cảm thấy có giá trị và an tâm hơn về thương hiệu. 

CEO hoặc chủ doanh nghiệp có thể chủ động chia sẻ quan điểm về một vấn đề liên quan đến sản phẩm, thương hiệu hoặc một vấn đề “hot” trên thị trường. Cách này giúp tạo niềm tin cho khách hàng và tăng độ uy tín thương hiệu. Ngoài ra, nội dung email cũng có thể trích dẫn lời cảm ơn của CEO/chủ doanh nghiệp đến những khách hàng trung thành hoặc mời họ tham gia một sự kiện sắp tới. Chiến lược này giúp tăng thiện cảm cho người đọc, đặc biệt là nhóm khách hàng thân thiết, từ đó làm bền chặt hơn mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp tăng CLV về lâu dài.

Chia sẻ thành tích 

Một cách làm newsletter hiệu quả khác là chia sẻ những thành tích hoặc giải thưởng gần đây của công ty. Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng vào khả năng cung cấp giải pháp thực tế của doanh nghiệp. Để tối đa hiệu quả và tăng độ tin cậy, doanh nghiệp có thể đính kèm các phản hồi tốt từ khách hàng cũ hoặc bằng chứng xã hội có giá trị về các dự án mà doanh nghiệp đã thực hiện. 

Case Study và Testimonial

Các lời chứng thực từ khách hàng và bản nghiên cứu dự án thực tế là những yếu tố quan trọng để tăng độ uy tín cho thương hiệu, đồng thời giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 

Case Study và Testimonial

Oros chọn lọc những đánh giá súc tích, đầy đủ nội dung để người đọc hiểu rõ và tăng uy tín sản phẩm của mình  

Để cải thiện tỷ lệ tương tác và tỷ lệ nhấp, doanh nghiệp nên cung cấp nội dung có giá trị, ví dụ như bản giới thiệu tổng quan về các dự án thực tế. Doanh nghiệp cũng nên sử dụng video hoặc hình ảnh minh họa dự án để tăng độ tin cậy về thông tin mà email cung cấp. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tạo được sự tò mò cho người đọc, từ đó khuyến khích người đọc tương tác để nhận thêm thông tin.

Tóm lại, việc sử dụng nội dung đa dạng để xây dựng newsletter là điều cần thiết để tối ưu hiệu quả email marketing. Doanh nghiệp hãy tham khảo các cách làm newsletter B2B đã được gợi ý để cải thiện kết quả chiến dịch marketing tiếp theo nhé!