Cách Đăng Ký Tài Khoản Bán Hàng Trên Ebay Nhanh Chóng

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh online nhưng chưa biết đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay như thế nào? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng ký tài khoản chi tiết và đơn giản, giúp bạn xây dựng một cửa hàng cho riêng mình trên nền tảng thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới này. 

Bước 1: Tạo tài khoản miễn phí

– Để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay, hãy truy cập vào trang chính thức của eBay bằng cách mở trình duyệt và nhập https://www.ebay.com/ vào thanh địa chỉ. 

– Tại đây, bạn có thể thấy dòng Đăng ký – Register bên góc trái phía trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào mục My eBay để bắt đầu tạo một tài khoản miễn phí. 

– Sau khi nhấp vào bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như sau, tiếp tục nhấp vào phần tạo tài khoản – create an account. 

Bước 1: Tạo tài khoản miễn phí

– Tại đây, bạn sẽ phải lựa chọn loại tài khoản trước khi điền các thông tin cá nhân được yêu cầu. eBay cung cấp hai loại tài khoản là: . 

  • Tài khoản cá nhân: dành cho người bán cá nhân hoặc chưa có đăng ký doanh nghiệp 
  • Tài khoản doanh nghiệp: dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc tài khoản chung cho công ty 

Sự khác biệt quan trọng bạn cần lưu ý giữa hai loại tài khoản này là: 

  • Giới hạn bán: giới hạn niêm yết sản phẩm của người bán cá nhân sẽ thấp hơn so với giới hạn bán của tài khoản đăng ký bán hàng trên eBay là doanh nghiệp. 
  • Cách thiết lập tài khoản: các thông tin cần thiết để tạo tài khoản cũng sẽ khác nhau giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.  
  • Phí tài khoản: biểu phí giữa hai loại tài khoản cũng có sự khác biệt. 

Lưu ý rằng, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhưng lại đăng ký tài khoản cá nhân thì có thể sẽ vi phạm đến quy tắc của eBay, gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. 

– Trước khi tiếp tục, bạn cần đọc các điều khoản và điều kiện của eBay. Điều này đảm bảo bạn hiểu và tuân thủ các quy định khi sử dụng nền tảng bán hàng này. 

– Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và đồng ý với điều khoản, bạn có thể nhấp vào nút “Đăng ký” hoặc tương tự để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay.

– Tiếp theo, hãy quay lại trang chủ của eBay, mở phần My eBay – eBay của tôi và nhấp vào mục Bán hàng – Selling để liệt kê các sản phẩm bạn muốn kinh doanh. Tại đây, bạn sẽ thấy trang Overview – Tổng quan như hình, nhấp vào mục List an item – Liệt kê một mặt hàng và điền một mặt hàng bạn muốn bán. 

liệt kê các sản phẩm bạn muốn kinh doanh

– Sau đó, eBay sẽ đưa bạn đến một trang tìm kiếm mới. Tại đây, bạn có thể nhập các mã định dạng như UPC, ISBN, ePID, số bộ phận hoặc tên sản phẩm. Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu được yêu cầu, bạn sẽ đến bước đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay tiếp theo là “Xác minh tài khoản”  

Bước 2: Xác minh tài khoản và phương thức thanh toán

Để bắt đầu bán hàng trên eBay, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình. Quy trình này sẽ bao gồm hai bước là xác minh tài khoản và phương thức thanh toán.  

Xác minh tài khoản

Để xác minh tài khoản sau khi đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay, bạn truy cập vào phần Account – Tài khoản trong mục My eBay – eBay của tôi. Tại đây, bạn sẽ cần phải điền một số thông tin cá nhân quan trọng như: email, số điện thoại, địa chỉ,… để xác nhận danh tính. 

Chọn phương thức thanh toán

– Tiếp theo, bạn cần xác minh phương thức thanh toán. Ở bước này, bạn sẽ phải xác minh phương thức chi trả (payout) và xác minh thẻ tín dụng (credit card). 

Bên cạnh các phương thức chi trả, eBay yêu cầu bạn phải xác minh thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong tài khoản. Việc này nhằm giúp đảm bảo chính sách của eBay và thẻ tín dụng chỉ được sử dụng trong trường hợp thanh toán không thành công. 

– Sau khi đã xác minh thẻ tín dụng, bạn có thể thiết lập phương thức thanh toán. eBay cung cấp đa dạng các loại hình thức thanh toán để đáp ứng nhu cầu của người dùng: 

  • Tài khoản ngân hàng

Để xác minh tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải điền một số thông tin quan trọng như: tên ngân hàng, số thẻ, chủ tài khoản, ngày hết hạn,… Lưu ý rằng, đối với tài khoản cá nhân, tên chủ thẻ phải giống với tên đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay của bạn. Sau khi đã cung cấp thông tin, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ eBay. Thời gian xử lý khoản thanh toán có thể mất khoảng 2 ngày làm việc. 

  • Tài khoản Payoneer (hệ thống thanh toán do eBay quản lý) 
Chọn phương thức thanh toán

Khi liên kết tài khoản Payoneer, bạn cần đảm bảo loại tài khoản và quốc gia đăng ký phải giống nhau giữa eBay và Payoneer. Sau khi liên kết thành công, eBay sẽ tự động sao chép các thông tin tài khoản Payoneer. Tiếp theo, eBay sẽ yêu cầu bạn thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để đảm bảo chi trả các khoản phí. 

  • Tài khoản PayPal 

Trong đó, tài khoản ngân hàng và tài khoản PayPal thường được lựa chọn nhiều hơn vì phổ biến, còn tài khoản Payoneer chỉ khả dụng ở Trung Quốc, Israel và Nga. 
Tóm lại, việc đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay không chỉ nhanh chóng mà còn đơn giản đối với cả cá nhân và doanh nghiệp. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn trên, bạn đã sẵn sàng để khám phá thế giới của việc kinh doanh trực tuyến trên một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu. 

Sau khi đăng kí tài khoản eBay, cùng Blog Imp tìm hiểu Cách bán hàng trên eBay từ A-Z cho người mới bắt đầu.