Các yếu tố tạo nên một Upsell Email thu hút khách hàng

Upsell Email là cơ hội hoàn hảo để gia tăng doanh thu từ những sản phẩm đã bán. Nhưng doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện điều đó nếu xây dựng được mẫu Upsell Email thu hút và hấp dẫn đối với khách hàng. Đừng bỏ qua 4 yếu tố sau đây trong email của doanh nghiệp.

1. Tiêu đề được cá nhân hóa

Tiêu đề được cá nhân hóa

Thời điểm hiện tại chính là thời đại cần cá nhân hóa mọi thứ để đạt được hiệu quả tối ưu nếu sử dụng email marketing trong kinh doanh. Thay vì giao tiếp với mọi khách hàng như nhau, hãy cho người mua của doanh nghiệp biết ngay rằng doanh nghiệp nhận ra họ. Một email bán thêm với lời chào chung chung sẽ khiến khách hàng cảm thấy doanh nghiệp chỉ đang muốn kiếm thêm một khoản tiền nhanh chóng chứ không thật sự tận tình với khách hàng. Bằng cách áp dụng cá nhân hóa đơn giản như sử dụng tên của họ, doanh nghiệp đã có thể cải thiện tốt hơn mối quan hệ giữa hai phía, giúp khách hàng nhận thấy những thông điệp đến từ doanh nghiệp đều đã được chuẩn bị tận tâm chỉ dành cho họ.

2. Nhắc lại sản phẩm đã mua gần đây

Nhắc lại sản phẩm đã mua gần đây

Bất cứ ai mở email sẽ thấy ngay món hàng họ đã mua và thường sẽ có xu hướng dành sự quan tâm cho nội dung liên quan đến món hàng đó. Bằng cách nhắc lại các sản phẩm khách hàng đã mua gần đây, doanh nghiệp đã có thể thu hút khách hàng và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực của họ ngay lập tức, điều này khiến họ tiếp tục đọc. Yếu tố tiếp theo doanh nghiệp cần tận dụng từ những sản phẩm đã mua, chính là cho họ biết đề xuất sắp tới của doanh nghiệp có liên quan đến mục được đề cập. Vì lần mua hàng đầu tiên đã thành công như vậy, nên họ có thể sẽ tiếp tục quan sát để xem doanh nghiệp có thể làm gì khác.

Quan trọng hơn, doanh nghiệp nên cố định những gì doanh nghiệp đang đề xuất với những gì doanh nghiệp đã làm trước đây. Bằng cách giải thích cho khách hàng rằng đây không phải là một đề xuất ngẫu nhiên, mà là một đề xuất được cá nhân hóa chỉ dành riêng cho họ dựa trên kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ có thể thiết lập kiến thức chuyên môn và giá trị của mình đối với họ với tư cách là một cố vấn đáng tin cậy.

3. Cung cấp các đề xuất phù hợp

Cung cấp các đề xuất phù hợp

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ đạt được thành công lớn nhất nếu các mặt hàng được đề xuất trong Upsell Email của doanh nghiệp có liên quan chặt chẽ đến giao dịch mua trước đó của khách hàng, đó có thể là các phụ kiện bổ sung để mua hàng công nghệ hoặc một chiếc túi phù hợp với đôi giày mà họ đã mua gần đây. Điều này cho họ thấy doanh nghiệp đang thực sự chú ý đến mối quan tâm của khách hàng và không chỉ chìa tay ra để kiếm thêm tiền.

Nếu không có danh mục nào liên quan, hãy hiển thị các sản phẩm có thể liên quan theo những cách khác. Nếu người mua thường mua những cuốn sách lãng mạn đương đại có các nhân vật nhất định, doanh nghiệp có thể dựa vào đó để hiển thị những cuốn sách khác phù hợp với tiêu chí của quyển sách ban đầu. Bên cạnh đó, với những sản phẩm cần được nâng cấp hoặc thay mới sau một thời gian, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin về bảo hiểm hoặc bảo hành cho việc mua sản phẩm của họ.

4. Nút chia sẻ lên mạng xã hội

Nút chia sẻ lên mạng xã hội

Chắc chắn doanh nghiệp sẽ muốn những khách hàng của mình chia sẻ với người khác về sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy để họ chia sẻ đề xuất của doanh nghiệp với mọi người thông qua mạng xã hội. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần đảm bảo bao gồm lời kêu gọi hành động trong email upsell của mình, đồng thời gắn nút chia sẻ lên mạng xã hội để tạo sự thuận tiện nhanh chóng nhất cho người đọc. Đôi khi, doanh nghiệp sẽ cần cung cấp thêm mã ưu đãi hoặc mã giảm giá để khuyến khích khách hàng làm điều này.

Đừng lo lắng, chỉ cần đảm bảo Upsell Email của doanh nghiệp có các yếu tố trên, chiến dịch bán thêm chắc chắn sẽ cải thiện hiệu quả.