email marketing chúc tết

Các dịp lễ luôn là cơ hội lớn để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Những email marketing chúc tết sẽ là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn, thể hiện sự quan tâm cũng như gửi lời cảm ơn đến họ. Không chỉ vậy, những email chúc tết sáng tạo sẽ giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai, đó cũng là lý do doanh nghiệp nên tham khảo những ý tưởng dưới đây.

1. Thể hiện sự quan tâm

Thể hiện sự quan tâm

Hãy hỏi thăm họ bằng cách tạo một cuộc trò chuyện thân thiết thông qua những email chúc mừng năm mới. Doanh nghiệp không cần phải quảng cáo sản phẩm của mình mọi lúc, thay vì vậy, doanh nghiệp hãy thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng và tăng giá trị thiện cảm của họ đối với doanh nghiệp. Năm mới là thời điểm tốt nhất để quảng bá hình ảnh thương hiệu, đồng thời xây dựng chặt chẽ hơn mối quan hệ với khách hàng. Một trong những cách làm điều đó bằng email chúc tết chính là cung cấp cho khách hàng một số mẹo hữu ích để lên kế hoạch cho năm mới về phương diện đời sống, tình cảm, tài chính… Kèm theo email, doanh nghiệp có thể gửi thêm những bản kế hoạch mẫu để tăng hiệu quả tham khảo cho khách hàng.

2. Cảm ơn sự đồng hành của khách hàng

Cảm ơn sự đồng hành của khách hàng

Một email cảm ơn đơn giản với thông điệp chúc mừng năm mới cũng đủ để thu hút tình cảm của khách hàng. Trong email, doanh nghiệp cần viết rõ lời cảm ơn vì khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng mình. Hãy nhớ rằng, email cảm ơn càng mang tính cá nhân sẽ giúp khách hàng càng cảm nhận được sự quan tâm chân thành từ doanh nghiệp. Để họ hài lòng hơn, doanh nghiệp cũng có thể đính kèm những mã ưu đãi, mã giảm giá khi gửi email marketing chúc tết đến khách hàng và khuyến khích họ gửi chúng đến gia đình, bạn bè của họ. Bằng cách này, doanh nghiệp đã có thể gián tiếp thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Dưới đây là mẫu email tham khảo:

Chào anh/chị [tên khách hàng],

Lời đầu tiên, [tên công ty] xin gửi đến anh/chị một năm mới an khang thịnh vượng, may mắn tài lộc, vạn sự như ý. [Tên công ty] xin chân thành cảm ơn anh/chị đã đồng hành, tin tưởng lựa chọn [tên công ty] trong một năm vừa qua.

Nhân dịp tân xuân, [tên công ty] xin gửi đến anh/chị mã giảm giá vô cùng hấp dẫn dưới đây. Hãy chia sẻ chúng để lan tỏa niềm vui với người thân, bạn bè nhé!

Thân mến,

[Ký tên]

>>>Xem thêm

3. Quảng cáo kèm theo CTA

Quảng cáo kèm theo CTA

Bên cạnh việc gắn kết doanh nghiệp với khách hàng, doanh nghiệp cần nhớ mục tiêu chính vẫn sẽ là tạo ra lợi nhuận. Năm mới cũng chính là thời điểm vàng để giới thiệu các sản phẩm mới, cải tiến chiến lược tiếp thị và khiến khách hàng hài lòng. Vì vậy, hãy gửi đến khách hàng những email quảng cáo sản phẩm kèm theo lời kêu gọi hành động (Call To Action), những mã khuyến mãi hoặc voucher quà tặng sẽ là công cụ thích hợp để thúc đẩy quá trình mua hàng.

4. Khuyến mãi hấp dẫn

Khuyến mãi hấp dẫn

Khách hàng mong đợi điều gì nhất ở các nhãn hàng mỗi khi dịp Tết đến? Đó chính là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Một email marketing chúc tết với lời chúc ngắn gọn và khuyến mãi hấp dẫn sẽ khiến khách hàng hài lòng ngay lập tức.

Chào anh/chị,

Nhân dịp năm mới, [tên công ty] xin chúc anh/chị nhiều sức khỏe và an khang. Chúng tôi rất vui mừng đem đến cho anh/chị chương trình khuyến mãi đón xuân vô cùng hấp dẫn.

[Nội dung chương trình]

Hãy nhanh tay đăng ký và chia sẻ thông điệp này để trở thành 1 trong 100 khách hàng may mắn nhất có cơ hội nhận những phần quà vô cùng giá trị của chúng tôi.

Trân trọng,

[Ký tên]

5. Tổng thể đơn giản với thiệp điện tử

Tổng thể đơn giản với thiệp điện tử

Không phải thứ gì đó mà to lớn, một email chúc mừng năm mới được thiết kế đơn giản như một chiếc thiệp điện tử có thể sẽ là lời chúc mừng độc đáo mà khách hàng mong chờ. Hãy thiết kế chiếc thiệp với màu sắc tươi tắn cùng các lời chúc ngắn gọn và ý nghĩa để gây ấn tượng với khách hàng.
Trên đây là những gợi ý về email marketing chúc tết sáng tạo, doanh nghiệp có thể tham khảo và ứng dụng ngay dịp Tết này để thu hút khách hàng cho năm mới. Đừng quên lồng ghép những thông điệp cá nhân hóa để email được đón nhận tốt hơn nhé!