ví dụ về email marketing

Email đang dần trở thành kênh tiếp thị ưa thích của doanh nghiệp B2B vì những hiệu quả mà nó mang lại, và dưới đây là năm ví dụ về email marketing đáng tham khảo nhất.

1. Nội dung email được sắp xếp

Nội dung email được sắp xếp

Hiện nay, khách hàng dường như thận trọng hơn trong việc cung cấp thông tin liên hệ hoặc đăng ký nhận bản tin email từ doanh nghiệp. Khi họ quyết định đăng ký, điều họ thực sự muốn ở doanh nghiệp chính là giá trị. Khách hàng sẽ chỉ đáp ứng lời mời của doanh nghiệp nếu họ tin rằng doanh nghiệp sẽ cung cấp những nội dung sâu sắc, có giá trị và mang lại lợi ích cho họ.

Để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, doanh nghiệp có thể gửi những email đến họ với nội dung được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Việc theo dõi được nhiều nội dung có giá trị cao trong cùng một email sẽ giúp khách hàng tiết kiệm không ít thời gian. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ cho khách hàng thấy được sự quan tâm toàn diện, thay vì chỉ quan tâm đến tiền của họ.

Ví dụ về email marketing chào mừng của General Assembly mang lại giá trị cho người đăng ký bằng cách cung cấp một bộ sưu tập được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau.

Ví dụ nội dung email được sắp xếp

2. Email kích hoạt

Email kích hoạt

Việc đăng ký nhận bản tin email nhưng chưa từng tương tác thường là một hành vi khá phổ biến của khách hàng. Đôi khi, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là một sự khuyến khích để khách hàng tương tác với email tiếp thị và chọn dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

Asana có một nền tảng quản lý dự án và truyền thông tuyệt vời với giao diện người dùng rõ ràng và dễ điều hướng. Tuy nhiên, người đăng ký mới đôi khi sẽ hơi nản lòng với quá nhiều tùy chọn được cung cấp. Để chào đón người dùng mới, công ty sẽ gửi đến họ một email giới thiệu nền tảng cũng như cách sử dụng dễ dàng, kèm theo đó là lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích người đăng ký tương tác.

Ví dụ email kích hoạt

3. Email kéo lại tương tác

Theo thời gian, danh sách email của doanh nghiệp có thể tồn đọng những người đăng ký không hoạt động. Thay vì trực tiếp loại trừ họ khỏi danh sách, doanh nghiệp B2B có thể thực hiện cách tiếp cận trực tiếp để khuyến khích sự tương tác của họ với một email tái tương tác. 

Tại Campaign Monitor, công ty đã sử dụng loại email này để nhắc nhở khách hàng về bản tin email của họ. Bằng cách đó, công ty đã ngăn chặn được mọi mối đe dọa mà khách hàng có thể cảm thấy khi bắt đầu chiến dịch email nhờ cách dần làm quen với sản phẩm. Ví dụ về email marketing tái tương tác của Campaign Monitor đã truyền cảm hứng để quá trình tiếp thị qua email trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Ví dụ email kéo lại tương tác

4. Email thông báo

Email thông báo

Rất nhiều thương hiệu sử dụng việc tiếp thị qua email để cập nhật những thay đổi lớn của công ty cho những người theo dõi, đây là cơ hội tuyệt vời để kích thích sự tò mò và giữ cho mối quan hệ giữa các thương hiệu B2B luôn bền chặt. 

Sau khi nhận được nhiều chỉ trích công khai với ban quản lý, Uber đã cập nhật cho người dùng thông tin mới nhất về sự thay đổi trong ban lãnh đạo của họ thông qua email thông báo. Bằng cách này, Uber có thể lấy lại lòng tin khách hàng và trấn an họ về cam kết của công ty về những chuyến đi an toàn và “không áp lực”. Ví dụ về email marketing của Uber cũng cho khách hàng biết về những thay đổi thú vị sẽ cải thiện dịch vụ của họ.

Ví dụ email thông báo

5. Email hỗ trợ chiến dịch

Email hỗ trợ chiến dịch

Email là phương tiện tiếp thị hoàn hảo để hỗ trợ bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Với một loạt email có chung mục tiêu hoặc CTA, các thương hiệu có thể đồng thời nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng và phát triển tiếng nói thương hiệu độc đáo của họ. 

Dịch vụ thiết kế danh thiếp Moo, đã sử dụng email để làm nổi bật giá trị tiềm năng trong các thiết kế cao cấp của họ. Mặc dù đây là một chiến dịch tự quảng cáo, nhưng bằng cách sử dụng email để tập trung vào giá trị nổi bật, doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ Email hỗ trợ chiến dịch

Năm ví dụ về email marketing trên đây sẽ đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn mới hơn về cách ứng dụng email trong thực tế. Tùy theo tình huống và mục đích cụ thể, doanh nghiệp hãy thiết kế và gửi đi những email phù hợp để thu về những kết quả tốt nhất nhé!