gửi email hàng loạt miễn phí

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin, các chiến dịch Email Marketing hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng các công cụ email marketing miễn phí. Tuy nhiên, có lẽ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến những kết quả tốt hơn nữa trong tương lai, đồng thời việc tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện email marketing sẽ luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Nếu doanh nghiệp cũng hướng đến mục tiêu tương tự, bài chia sẻ này có lẽ sẽ đưa ra được câu trả lời mà doanh nghiệp tìm kiếm.

1. Lên kế hoạch nội dung email trước khi bắt đầu chiến dịch

Lên kế hoạch nội dung email trước khi bắt đầu chiến dịch

Mẹo tiếp thị đầu tiên mà chúng tôi muốn cung cấp cho doanh nghiệp chính là lên kế hoạch nội dung email trước khi bắt đầu chiến dịch. Tại sao điều này lại cần thiết? Có thể nói, không chỉ Email Marketing mà còn tất cả các chiến dịch tiếp thị khác, doanh nghiệp cũng cần vạch ra một con đường đúng hướng để đảm bảo mọi thứ trôi chảy và suôn sẻ. Điều này đồng nghĩa rằng doanh nghiệp cần lập kế hoạch xây dựng nội dung email trước khi bắt đầu chiến dịch của mình. 

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện các khâu tiếp thị đã được sắp xếp từ trước và tránh được sự bối rối và mất phương hướng trong quá trình thực hiện email marketing. Bên cạnh đó, nhờ vào kế hoạch nội dung đã được xây dựng từ trước, doanh nghiệp sẽ nắm bắt tình hình chiến dịch nhanh chóng và rõ ràng hơn trong mọi trường hợp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh chiến lược cũng như lựa chọn chiến lược thay thế nếu mọi thứ không đi theo kế hoạch ban đầu mà doanh nghiệp đã đặt ra. 

2. Soạn các nội dung email mẫu cho từng loại email

Soạn các nội dung email mẫu cho từng loại email

Chắc chắn, dù doanh nghiệp thực hiện chiến lược gửi email hàng loạt miễn phí hay gửi email theo danh sách đã được phân đoạn, việc làm mới nội dung mọi email chắc chắn không hề dễ đối với doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên soạn sẵn các nội dung email cho từng loại email sẽ được sử dụng. Phương pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc quản lý chiến dịch của mình, mà đây còn là cách cần thiết để doanh nghiệp xây dựng sự đồng nhất trong mọi email sẽ được gửi đến khách hàng, nhất là các email gửi hàng loạt miễn phí.

Bằng cách soạn các nội dung email mẫu cho từng loại email, doanh nghiệp có thể đo lường được hiệu quả thông điệp email trên từng nhóm khách hàng khác nhau hoặc hiệu quả của nhiều thông điệp khác nhau trên cùng một nhóm khách hàng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể xác định được đâu mới là chiến lược hiệu quả và đâu là chiến lược cần điều chỉnh để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Việc sử dụng email marketing hiệu quả, cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng email marketing. Vậy sử dụng email marketing sao cho hiệu quả? Cùng Blog Imp trả lời câu hỏi này nhé !

3. Phân đoạn với công cụ email

Phân đoạn với công cụ email

Như đã đề cập, việc sử dụng các công cụ Email Marketing có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích hơn so với các chiến dịch không có sự tham gia của các công cụ tương tự. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên các công cụ này chính là khả năng phân đoạn danh sách khách hàng theo các tiêu chí đã đặt ra. 

Tất nhiên, trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiếp xúc với nhiều nhóm khách hàng khác nhau, bao gồm những đặc điểm mua hàng và sở thích khác nhau. Điều này có nghĩa là, hầu hết các thông điệp với cùng nội dung sẽ khó mà hiệu quả nếu được gửi cho tất cả mọi người trong danh sách khách hàng. Thay vì vậy, việc sử dụng công cụ email và phân đoạn khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó áp dụng thông điệp chính xác và mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian hơn.

4. Gửi email hàng loạt đến các khách hàng trong danh sách

Gửi email hàng loạt đến các khách hàng trong danh sách

Đối với những nội dung email không cần phân đoạn khách hàng như thông báo khuyến mã hay sửa đổi chính sách, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi email miễn phí hàng loạt đến khách hàng để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tiếp cận.

Nếu muốn chiến dịch email marketing tiết kiệm thời gian hơn, doanh nghiệp đừng bỏ qua các thông tin trên nhé!