Các Mẹo Cần Biết Để Tối Ưu Upsell Qua Email

Upsell là chiến lược bán hàng được nhận định đem lại hiệu quả không nhỏ đối với doanh thu lẫn trải nghiệm khách hàng. Trong khi đó, các cách upsell hiệu quả luôn bao gồm thực hiện email marketing bởi vô số lợi ích mà nó mang lại. 

1. Upsell sau khi mua hàng

Đây là một chiến lược doanh nghiệp có thể sử dụng để tăng doanh thu của mình. Suy nghĩban đầu của hầu hết khách hàng khi mua hàng là để có được ưu đãi tốt nhất. Thông thường, đã có nhiều trường hợp doanh nghiệp muốn gia tăng doanh thu nhanh chóng bằng upsell mà không thật sự tận tâm trong việc bán sản phẩm chính, điều này sẽ dễ dàng gây ra phản ứng ngược cho khách hàng, khiến họ mất lòng tin và không hài lòng với cách phục vụ của doanh nghiệp. Thay vào đó, trước khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bán thêm, hãy đảm bảo việc bán hàng trước. Bằng cách này, quyết định mua hàng của khách hàng sẽ không bị trì hoãn vì họ phải so sánh giá cả, tính năng và các ưu đãi khác. Điều này có nghĩa là, doanh nghiệp cần xây dựng lòng tin với khách hàng với lần mua hàng đầu tiên, và sau đó mới là cơ hội để doanh nghiệp đưa ra một thỏa thuận hấp dẫn hơn cho chiến dịch upsell của mình.

2. Chọn lựa 3 lợi ích nổi bật nhất

Trong chiến dịch upsell qua Email Marketing, đây là một quy tắc được áp dụng khá phổ biến để tập trung quảng bá ba đặc điểm nổi bật nhất của một mặt hàng bất kỳ, từ đó đánh mạnh vào tâm lý và nhu cầu mua hàng của khách hàng để thu hút họ ra quyết định. Không chỉ đối với quảng cáo, việc thiết kế bản tin hoặc thông điệp tiếp thị qua email của doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Việc tạo bố cục nhấn mạnh (hoặc so sánh) ba đặc điểm/mặt hàng khác nhau có thể giúp khách hàng của bạn dễ dàng hiểu sự khác biệt và nhận thấy được lợi ích rõ ràng hơn trước khi quyết định chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, 3 là một con số vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều, đề cập các chi tiết dưới quy tắc ba điểm sẽ giúp tạo sự cân bằng hoàn hảo giúp thu hút sự chú ý của người đọc, đồng thời vẫn nhấn mạnh được thông điệp quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua email.

3. Tặng mã miễn phí vận chuyển

Nhiều doanh nghiệp thường không biết rằng chín trong số mười khách hàng coi giao hàng miễn phí là ưu đãi hàng đầu để mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn, và đây hoàn toàn là cơ hội tuyệt vời mà doanh nghiệp nên tận dụng nếu muốn thực hiện upsell qua email marketing hiệu quả. Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến chính sách miễn phí vận chuyển, điều này có nghĩa rằng đó là một phương pháp bán hàng hiệu quả mà doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua. Doanh nghiệp có thể tận dụng chính sách miễn phí vận chuyển của mình để khuyến khích họ mua thêm các sản phẩm trong danh mục upsell. Để thực hiện chiến lược này, doanh nghiệp hãy gửi đến họ những thông điệp như “mua hàng theo combo để được nhận ưu đãi hấp dẫn nhất, với cơ hội miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đầu tiên”, có lẽ sự kết hợp giữa mã giảm giá và chính sách miễn phí vận chuyển sẽ luôn là ý tưởng hoàn hảo để thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ hành động. 

4. Đưa ra những review tốt từ khách hàng

Trong thời kỳ bùng nổ mua sắm trực tuyến như hiện nay, hầu hết các khách hàng mua hàng online đều nhận định rằng, review từ người mua hàng trước chính là yếu tố quan trọng có thể tác động đến quyết định mua sắm của họ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp thu thập được những đánh giá tốt từ chính khách hàng của mình, đừng ngần ngại tận dụng chúng như một chiếc cần câu thu hút và tạo lòng tin cho những khách hàng đến sau. Cách này được áp dụng khá phổ biến nhưng chưa bao giờ phải nghi ngờ về hiệu quả mà nó mang lại.

Nếu muốn tìm cách upsell hiệu quả thông qua Email Marketing, doanh nghiệp có thể tham khảo những mẹo trên đây cho chiến dịch tiếp thị của mình.