mẫu email marketing là gì

Các mẫu email marketing là gì? Đó đôi khi là những bản tin thú vị, hấp dẫn và hữu ích, đôi khi lại là những bức ảnh đẹp mắt hoặc chỉ đơn giản là sự đơn giản và tối giản để tập trung sự chú ý vào những gì quan trọng nhất mà mà mỗi thương hiệu muốn truyền tải. Các thương hiệu tốt nhất sẽ luôn tìm kiếm các ý tưởng mẫu newsletter mới, có liên quan mà không nằm ngoài các thông báo bán hàng có thể đoán trước để tạo nên sự thu hút. Chúng ta hãy cùng tham khảo những mẫu newsletter hấp dẫn đến từ những thương hiệu chất lượng sau đây.

1. Harry’s

Chủ đề: Bạn có làm việc này SAU KHI cạo râu không?
Chủ đề: Bạn có làm việc này SAU KHI cạo râu không?

Không phải lúc nào chúng ta cũng phải quảng cáo sản phẩm của mình (trên thực tế, các nhà bán lẻ không nên làm như vậy). Trong ví dụ về bản tin của Harry’s, thương hiệu sản phẩm dao cạo râu và chải chuốt dành cho nam giới sẽ gửi đến người dùng email một email có nội dung hướng dẫn, giáo dục liên quan đến ngành nghề kinh doanh của họ. Thay vì cố gắng bán hết hàng, Harry’s cung cấp giá trị gia tăng bằng cách cho khách hàng biết cách chăm sóc da tốt hơn và thu được nhiều lợi ích hơn từ trải nghiệm dao cạo râu của họ.

Tất cả đều được thực hiện ở định dạng bản tin đơn giản, gọn gàng, mang đến cho không gian trắng tình yêu mà nó xứng đáng có được. Họ sử dụng font chữ thương hiệu đặc trưng của doanh nghiệp, dễ đọc và dễ hiểu trong khi vẫn thể hiện được sự độc đáo và củng cố thương hiệu của Harry.

2. Tailor Brands

Chủ đề: Penny (hoặc nhiều hơn) cho suy nghĩ của bạn?
Chủ đề: Penny (hoặc nhiều hơn) cho suy nghĩ của bạn?

Đây là một ví dụ điển hình khi doanh nghiệp còn mãi tìm lời giải cho mẫu email marketing là gì. Công ty giải pháp tiếp thị và xây dựng thương hiệu trực tuyến Tailor Brand sử dụng chiến lược khuyến khích cổ điển để thu hút người đăng ký tham gia email khảo sát. 

Ví dụ về bản tin này rất đơn giản, họ sử dụng độ tương phản màu sắc để hướng mắt của người dùng về tất cả các hướng phù hợp. Nền xanh lá cây là bóng râm hoàn hảo để tạo ra sự tương phản màu đỏ và trắng cho dòng tiêu đề chính, tiêu đề phụ, trong khi vẫn sử dụng màu đen để làm nội dung chính. Thêm vào đó, dòng tiêu đề cũng là một cách chơi đùa thú vị về một câu nói phổ biến, đồng thời khiến người đọc tò mò về việc họ còn đang ám chỉ điều gì nữa?

3. Bombas

Chủ đề: Tất miễn phí không phải là chuyện hoang đường.
Chủ đề: Tất miễn phí không phải là chuyện hoang đường.

Công ty bít tất Bombas đã thành thạo nghệ thuật của một email giới thiệu. Đây là một trong những ví dụ đơn giản nhất về mẫu email marketing là gì? và về tiêu đề bản tin. Tiêu đề của email không có gì để phải giải thích: “Giới thiệu một người bạn, nhận tất miễn phí”. Đơn giản như thế.

Thay vì sử dụng các vệt mờ hoặc khối văn bản, họ sử dụng các danh sách ngắn được đánh số để giải thích cách hoạt động của tất cả. Phụ đề màu xanh lam tạo ra sự phân biệt rõ ràng và tách biệt trực quan khi chúng dẫn xuống nút “Giới thiệu bạn bè tại đây” màu hồng sáng. Và nút “Nhận tất miễn phí” trong hình ảnh tiêu đề dẫn đến cùng một liên kết, để tránh bị phân tâm khỏi CTA chính. Tất cả điều này diễn ra khi vẫn giữ được sự tươi vui của hình ảnh thương hiệu Bombas.

Với các mẫu newsletter là thế, vậy các mẫu email marketing là gì? Tìm hiểu cùng Blog Imp thông qua 5 mẫu email marketing ấn tượng ghi dấu với khách hàng nhé !

4. Casper Labs

Chủ đề: Casper Labs: Tạo chăn lông vũ chống ẩm
Chủ đề: Casper Labs: Tạo chăn lông vũ chống ẩm

Casper Labs là chi nhánh nghiên cứu của công ty nệm cao cấp Casper. Trong email sản phẩm dành riêng này, họ giới thiệu một sự đổi mới của công ty với những gì hết sức duyên dáng và đĩnh đạc. Họ sử dụng khung giải pháp vấn đề và cách kể chuyện đơn giản để cho người đọc thấy họ đã giải quyết vấn đề và cách kể chuyện đơn giản để cho người đọc thấy họ đã giải quyết vấn đề chuyên nghiệp như thế nào.

Đồ hoạ đơn giản giúp nâng cao định dạng câu chuyện bản tin, đồng thời củng cố thương hiệu của công ty. Thay vì bán mạnh, nút CTA “Tìm hiểu thêm” (cũng như nút phát trong GIF tiêu đề) dẫn người đọc đến trang Kickstarter của họ – cách khéo léo Casper đã giúp tài trợ cho việc phát triển và sản xuất chăn mới.

Để tăng thêm sự thông minh, họ đã sử dụng một URL có thể theo dõi để có thể xem mức độ tương tác với Kickstarter mà họ nhận được từ email.
Những gì hiệu quả ngày hôm nay có thể không hiệu quả vào ngày mai. Để trở thành người chiến thắng trong tiếp thị qua email thật sự, doanh nghiệp sẽ cần phát triển và phát triển nhanh. Bên cạnh việc hiểu các mẫu email marketing là gì? Làm thế nào để tạo nên bản tin thu hút thì doanh nghiệp cũng đừng quên theo dõi và phân tích bản tin của đối thủ cạnh tranh cũng như của những thương hiệu mình yêu thích. Từ đó hãy hoàn thiện và phát triển hơn mỗi ngày nhé.