Các mẫu email marketing hỗ trợ dịch vụ khách hàng tốt nhất

Chăm sóc khách hàng là khâu quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Để làm được điều đó, doanh nghiệp không nên bỏ qua những mẫu email marketing CRM hiệu quả dưới đây.

1. Hồi đáp lại khách hàng tức giận

Hồi đáp lại khách hàng tức giận

Mẫu email tham khảo:

Xin chào [Tên khách hàng]!

Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết về [tình huống/sản phẩm khiến khách hàng tức giận]. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì chúng tôi đã làm bạn thất vọng.

[Phần tùy chọn]

Dưới đây là các bước chúng tôi sẽ thực hiện để giải quyết tình huống này:

– Huấn luyện [nhân viên của chúng tôi về cách hoàn thành quy trình này đúng cách, v.v.]

– Hướng dẫn [nhân viên lễ tân của chúng tôi về các thủ tục đăng ký mới dành cho bạn, v.v.]

– Nghiên cứu [lịch sử tài khoản của bạn và sửa lỗi lập hóa đơn này, v.v.]

– Cập nhật [các thủ tục của chúng tôi để giới thiệu khách hàng mới, sửa lỗi hóa đơn, v.v.]

– Sửa [liên kết bị hỏng trong cổng khách hàng, ki-ốt ở sảnh của chúng tôi, v.v.]

– Theo dõi [phiếu hỗ trợ kỹ thuật của khách hàng, v.v.]

[Phần tùy chọn]

Để thể hiện thiện chí, chúng tôi sẽ gửi cho bạn [mã phiếu giảm giá, ưu đãi giảm giá, phiếu thưởng, v.v.]. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi thêm một cơ hội!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng trả lời email này hoặc gọi cho Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số 1-800-123-4567. Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Trân trọng,

Chris Smith, thuộc Tổng đài dịch vụ khách hàng.

2. Hồi đáp lại khách hàng hài lòng

Hồi đáp lại khách hàng hài lòng

Mẫu email marketing CRM tham khảo:

Xin chào [Tên khách hàng]!

Cảm ơn rất nhiều vì đã cho chúng tôi biết về [tình hình/sản phẩm/nhân viên đã làm cho khách hàng hài lòng]! Tôi sẽ chia sẻ phản hồi của bạn với [quản lý của nhân viên, nhóm phát triển sản phẩm…]. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và đã dành thời gian gửi email cho chúng tôi về trải nghiệm của bạn.

[Phần tùy chọn: Hãy thêm liên kết ở các từ khóa được gạch chân]

Vì bạn đã có trải nghiệm tuyệt vời với [sản phẩm, dịch vụ, nhân viên của chúng tôi, v.v.], tôi nghĩ bạn có thể muốn biết về các cách khác để kết nối với chúng tôi bất cứ lúc nào:

– Tham gia với chúng tôi vào [thời gian] cho [sự kiện].

– Theo dõi chúng tôi trên các phương tiện truyền thông xã hội [Twitter, Facebook, Instagram, LinkedIn].

– Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các ưu đãi và giảm giá đặc biệt.

– Xem các video trên YouTube của chúng tôi về [chủ đề].

Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng trả lời email này hoặc gọi cho Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số 1-800-123-4567. Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. 

Trân trọng,

Chris Smith, thuộc Tổng đài dịch vụ khách hàng.

Để áp dụng những mẫu email marketing crm trên, thì chúng ta cũng cần những Bí Quyết Chăm Sóc Khách Hàng Thân Thiết Bằng Email Marketing !

3. Hồi đáp lại yêu cầu hoàn tiền

Hồi đáp lại yêu cầu hoàn tiền

Mẫu email marketing CRM tham khảo:

Xin chào [Tên khách hàng]!

Chúng tôi đang theo dõi yêu cầu của bạn về vấn đề hoàn lại [tên sản phẩm, phí đăng ký, v.v.]. Do [sự chậm trễ giao hàng, sự không hài lòng của bạn với sản phẩm, lỗi của chúng tôi trong việc gửi nhầm sản phẩm cho bạn, v.v.], chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn lại khoản thanh toán của bạn là [số tiền]. Chúng tôi sẽ hoàn lại khoản tiền này vào thẻ tín dụng của bạn, với số thẻ kết thúc bằng [XXXX]. Bạn sẽ thấy khoản tiền hoàn lại này trên bảng sao kê thẻ tín dụng của mình trong vòng 7 đến 10 ngày làm việc.

[Phần tùy chọn]

Chúng tôi thực sự xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng. Như một cách thể hiện thiện chí, chúng tôi sẽ gửi cho bạn [mã phiếu giảm giá, ưu đãi giảm giá, phiếu thưởng, v.v.]. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi thêm một cơ hội!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng trả lời email này hoặc gọi cho Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số 1-800-123-4567. Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. 

Trân trọng,

Chris Smith, thuộc Tổng đài dịch vụ khách hàng

4. Theo dõi khách hàng không phản hồi

Mẫu email marketing crm: Theo dõi khách hàng không phản hồi

Mẫu email marketing CRM tham khảo:

Xin chào [Tên khách hàng]!

Chúng tôi đang kiểm tra lại về [yêu cầu của chúng tôi đối với địa chỉ gửi thư của bạn, để lên kế hoạch tiếp thị về sản phẩm của chúng tôi, để bạn cung cấp thông tin cập nhật về người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn, v.v.]. Chúng tôi cần thông tin này, vì vậy chúng tôi có thể [hành động cụ thể]. Bạn có thể trả lời email này và bao gồm thông tin này theo [ngày hoặc khung thời gian, ví dụ: cuối tuần, cuối ngày, ngày mai, v.v.] không? Cảm ơn rất nhiều.

[Phần tùy chọn]

Chúng tôi nhận thấy [quy trình, yêu cầu, v.v.] này có thể [tốn thời gian, chi tiết, quá sức, v.v.], vì vậy, chúng tôi rất vui được giúp bạn hoàn thành nó. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn muốn [lên lịch cuộc gọi, lên lịch cuộc họp, chia sẻ máy tính để bàn, v.v.]. Chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng trả lời email này hoặc gọi cho Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số 1-800-123-4567. Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. 

Trân trọng,

Chris Smith, thuộc Tổng đài dịch vụ khách hàng

Trên đây là những ví dụ điển hình về việc chăm sóc khách hàng thông qua email marketing. Doanh nghiệp đừng bỏ qua cơ hội tham khảo các mẫu email marketing CRM mà chúng tôi đã cung cấp để cải thiện chiến dịch của mình.