mẫu email marketing ấn tượng

Trong một khảo sát được thực hiện bởi Statista, có gần 281.1 tỉ email được gửi mỗi ngày, trong đó lại có vô vàn email từ chiến dịch marketing, nhưng không phải tất cả đều là những mẫu email marketing ấn tượng. Đây cũng là lý do không phải thiết kế nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu doanh nghiệp đang trong trường hợp khó khăn vì không thể triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả, những mẫu email dưới đây chắc chắn sẽ là những lựa chọn đáng tham khảo.

1. Uber

Uber

Chiến lược tiếp thị của Uber là một trong những mẫu email được đánh giá cao nhờ tính đơn giản của nó. Chúng không cung cấp hàng tấn nội dung dài dòng mà nhiều người thường ngán ngẩm, ngược lại còn đi thẳng vào những vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Đặc biệt hơn, chiến dịch tiếp thị qua email của Uber thường được thiết kế để nhắm vào số lượng lớn khách hàng bận rộn – những người thích hợp với các nội dung ngắn gọn, dễ dàng đọc lướt trong một thời gian ngắn nhằm tiết kiệm thời gian. 

Với mục tiêu thu hút sự chú ý của khách hàng, Uber thường rất đầu tư trong việc tối ưu hoá tiêu đề email để đảm bảo chúng phải có một tiêu đề súc tích nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đồng thời, nội dung của Uber còn chứa dòng mô tả dễ hiểu và CTA rõ ràng để hướng đến trự tiếp nhu cầu của khách hàng. Người đọc còn có thể dễ dàng nhận ra sự đồng nhất của thương hiệu này trong việc sử dụng phông chữ, màu sắc và thiết kế. Vì thế mà họ đã tạo nên được những mẫu email marketing đẹp chứa hình ảnh đặc trưng riêng trong suốt các chiến dịch tiếp thị.

2. Dropbox

Dropbox

Có thể nói, Dropbox đã có một chiến lược tương tác với khách hàng khá thú vị. Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ rằng doanh nghiệp này chỉ tập trung vào những dịch vụ “hot”, và những email từ các dịch vụ mà khách hàng chưa sử dụng sẽ không được họ chú trọng. Nhưng với chiến dịch đặc biệt này của mình, Dropbox đã chứng minh rằng đó là một suy nghĩ sai lầm.

Với một vài hình ảnh dễ thương và thông điệp ngắn gọn nhẹ nhàng, Dropbox đã nhắc nhở người đăng ký email về sự tồn tại của họ một cách rất tự nhiên. Điều này không chỉ tránh được cảm giác phiền phức và khó chịu cho khách hàng, mà khiến họ cảm thấy khá dễ chịu và thú vị. Theo đó, nếu doanh nghiệp đang tiến hành các chiến dịch email marketing có thể đính kèm những “ưu đãi trong thời gian có hạn” để khuyến khích những người đăng ký email sử dụng dịch vụ/sản phẩm của mình.

3. Nike

Nike

Có thể thấy, chiến dịch email marketing này của Nike đã hướng mục tiêu đến một ngày lễ đặc biệt, đó là Ngày của Cha. Mẫu email này trở nên nổi bật là nhờ vào sự phối hợp tài tình giữa hình ảnh sản phẩm và slogan đặc trưng “just do it”, trong khi gợi ý một món quà hoàn hảo trong Ngày của Cha. Không chỉ vậy, sự kết hợp tông màu theo hướng tối giản cũng giúp các mẫu email marketing đẹp thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

4. Tinder

Tinder

Nhiều khảo sát đã chứng minh rằng các mẫu email chào mừng có tỷ lệ được mở đáng kinh ngạc, lên đến 52,9%. Phần mềm hẹn hò nổi tiếng Tinder cũng đã tận dụng tốt chiến lược này để thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng mới. Cụ thể, các copywriter và nhà thiết kế đồ hoạ của Tinder đã chú trọng đến phông nền cũng như CTA của email, với tiêu chí đặt ra là đảm bảo sự rõ ràng và bắt mắt để có thể thu hút khách hàng.

5. Litmus

Litmus

Litmus là một công ty chuyên về tiếp thị qua email, do đó mà các chiến dịch tiếp thị của công ty này sẽ rất đa dạng và phong phú. Đây là một ví dụ về chiến lược email marketing của họ: khi đặt mục đích cố gắng kết nối lại với nhóm khách hàng đã đăng ký bản tin email nhưng chưa từng mở email, doanh nghiệp này đã tạo sự thu hút bằng nhiều GIF và video để nội dung trở nên thú vị và độc đáo.

Với những ví dụ tuyệt vời, hy vọng doanh nghiệp đã có một góc nhìn tham khảo các mẫu email marketing đẹp để thu hút khách hàng và tạo độ nhận diện thương hiệu cao hơn.