Các Loại Sản Phẩm Đem Lại Doanh Thu Cao Khi Bán Hàng Từ Việt Nam Ra Nước Ngoài

Nhiều doanh nghiệp muốn bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và nên tập trung bán mặt hàng nào cho hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ đến doanh nghiệp bài viết này để cung cấp những thông tin hữu ích nhất mà doanh nghiệp nên tham khảo cho việc kinh doanh của mình.

1. Tiềm năng của việc bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài

Hiện nay, việc mua bán hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến hơn, và điều tuyệt vời là mọi người bán/người mua đều không còn bị giới hạn trong quốc gia của mình, Việt Nam cũng tương tự. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các cá nhân kinh doanh riêng lẻ đã dần đưa mặt hàng Việt Nam tiếp cận với người mua thế giới thông qua các nền tảng thương mại trực tuyến quốc tế, tiêu biểu như Amazon. 

Nếu người mua thường xuyên quan tâm đến các mặt hàng “made in Vietnam” trên Amazon, thì chắc chắn họ sẽ thấy những cái tên quen thuộc như dầu cù là Sao Vàng, cà phê Trung Nguyên, nón lá, các sản phẩm handmade,… Đồng thời, lượt mua của các sản phẩm này cũng tương đối cao, chứng tỏ khả năng tiếp cận khách hàng quốc tế của các mặt hàng Việt Nam cũng mang tiềm năng rất lớn. 

Ngoài ra, từ nhiều năm trước, Việt Nam đã nổi tiếng với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu như nông sản, thủy hải sản,… Điều này tạo tiền đề cho những mặt hàng khác từ Việt Nam được đến tay những người mua quốc tế. Quay trở lại khía cạnh Internet, chắc chắn không ai có thể phủ nhận sự phổ biến của Internet và mạng xã hội hiện nay. Điều này giúp người bán hàng Việt Nam có thể giao tiếp, quảng cáo sản phẩm và bán sản phẩm của mình đến tất cả mọi khách hàng khác trên thế giới, chỉ cần có phương thức vận chuyển phù hợp. 

Tuy nhiên, việc bán hàng Việt Nam ra nước ngoài cũng có thể đối mặt với nhiều khó khăn như nhu cầu đặc điểm sản phẩm không phù hợp với thị trường mục tiêu, tiêu chuẩn về chất lượng khắt khe tại từng quốc gia,… Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có kế hoạch kỹ lưỡng để tìm hiểu thị trường mục tiêu trước khi bắt đầu bán hàng ra quốc tế.

Tiềm năng của việc bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài
Xem thêm: Có bao nhiêu cách bán hàng ra thị trường nước ngoài? 

2. Những mặt hàng doanh nghiệp có thể bán từ Việt Nam ra nước ngoài:

Vậy nếu muốn bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài, doanh nghiệp có thể lựa chọn những mặt hàng nào? Có nhiều mặt hàng đem lại tiềm năng cao, nhưng doanh nghiệp có thể cân nhắc những mặt hàng thông dụng dưới đây.

– Quần áo

Quần áo luôn là một trong những loại sản phẩm phổ biến và tiềm năng đối với bất kỳ thị trường nào. Hiện nay, doanh nghiệp có thể quảng cáo và phân phối sản phẩm quần áo của mình qua nhiều nền tảng khác nhau, tùy theo thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến. Ví dụ, nếu doanh nghiệp nhắm đến thị trường Trung Quốc, thì doanh nghiệp có thể lựa chọn nền tảng Taobao hoặc Alibaba để phân phối sản phẩm của mình, còn nếu doanh nghiệp muốn thâm nhập thị trường Mỹ hoặc Châu Âu, doanh nghiệp có thể cân nhắc bán hàng trên Amazon. Thậm chí, doanh nghiệp có thể bán quần áo đã qua sử dụng, nhưng với điều kiện vẫn giữ được tiêu chuẩn tối thiểu về mặt hàng đối với người dùng. 

Quần áo

– Đồ thủ công

Đồ thủ công Việt Nam cũng luôn là những mặt hàng rất “hot” đối với du khách nước ngoài, chính điều này cho thấy tiềm năng khá lớn của việc xuất khẩu đồ thủ công Việt Nam ra thị trường quốc tế. Tiêu biểu, nón lá chính là mặt hàng thủ công Việt Nam rất được ưa chuộng. Doanh nghiệp có thể tham khảo và phát triển nhiều mặt hàng khác nhau với đa dạng chất liệu tùy theo xu hướng và thị hiếu mua hàng của khách hàng tiềm năng. 

Đồ thủ công

– Giày dép

Giày dép có khả năng trở thành một mặt hàng xu hướng trong kinh doanh trực tuyến nếu doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ khác, hãy ứng dụng sức sáng tạo của mình vào thiết kế để tạo sự khác biệt. Ngoài ra, người mua rất dễ so sánh giá giày dép giữa các nhà bán lẻ nên doanh nghiệp cần có chiến lược định giá và khuyến mãi hợp lý để thu hút họ.

Giày dép

Trên đây là những thông tin giúp doanh nghiệp định hướng việc bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài, hãy tham khảo và cân nhắc cho kế hoạch của mình nhé.