Các Giải Pháp Email Marketing Phù Hợp Cho Từng Nhu Cầu Của Doanh Nghiệp

Ngày nay, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp email marketing để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị của mình. Nhưng với nhiều lựa chọn khác nhau, liệu đâu mới là công cụ mà doanh nghiệp nên cân nhắc? Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, bài chia sẻ của chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giải pháp email marketing cho ecommerce: Klaviyo

Klaviyo là một trong những công cụ hỗ trợ email marketing được các doanh nghiệp ecommerce sử dụng nhiều nhất. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp tích hợp CDP (nền tảng dữ liệu khách hàng) để đơn giản hóa quá trình sử dụng.

Về ưu điểm, nền tảng Klaviyo cung cấp đa dạng tiện ích giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích như: Sử dụng CDP để nhắm mục tiêu đối tượng chính xác hơn; hỗ trợ tự động hóa email, kết hợp phân tích và tận dụng dữ liệu từ nhiều nguồn để tối ưu hóa chiến dịch; cung cấp đa dạng nhiều mẫu email có sẵn, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tự sáng tạo các mẫu email của riêng mình; cung cấp nội dung động; và theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng thông qua hành vi duyệt web.

Về nhược điểm, so với những nền tảng khác, Klaviyo được đánh giá là khá khó sử dụng đối với người dùng mới. Vì vậy, để tối đa hiệu quả đạt được, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu nền tảng này kỹ càng. Ngoài ra, mức giá sử dụng các gói dịch vụ của nền tảng này cũng khá cao và hạn chế lựa chọn so với ngân sách của các công ty có quy mô nhỏ.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn gói dịch vụ Klaviyo mong muốn với số lượng địa chỉ liên hệ và số lượng email/SMS được gửi khác nhau.

 • Gói email: Klaviyo miễn phí cho tối đa 250 địa chỉ liên hệ đầu tiên. Bắt đầu địa chỉ liên hệ thứ 251, Klaviyo sẽ thu phí $20/tháng.
 • Gói email & SMS: Klaviyo miễn phí cho tối đa 250 địa chỉ liên hệ đầu tiên. Bắt đầu từ địa chỉ liên hệ thứ 251, Klaviyo sẽ thu phí $35/tháng.
Giải pháp email marketing cho ecommerce: Klaviyo

2. Giải pháp email marketing cho email automation: ActiveCampaign

Active Campaign được đánh giá là một trong những phần mềm tự động hóa hàng đầu dành cho các chiến dịch email marketing. Với hệ thống tự động hóa tiên tiến, nhiều tùy chọn, phần mềm này có thể hỗ trợ tự động hóa và cá nhân hóa vô cùng hiệu quả. Quá trình sử dụng phần mềm này cũng sẽ không quá khó vì các hướng dẫn chi tiết được thiết lập sẵn ở mỗi bước. Ngoài ra, bộ phận hỗ trợ khách hàng của ActiveCampaign cũng rất nhanh chóng và thân thiện.

Về ưu điểm, Active Campaign đem lại nhiều ưu điểm như: Cung cấp các tính năng tự động hóa tuyệt vời giúp đơn giản hóa các tương tác của doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào, trên nền tảng hữu ích, thân thiện và nhanh chóng; cung cấp các gói dịch vụ triển khai và quản lý dữ liệu hiệu quả; và cung cấp hơn 870 tùy chọn tích hợp cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Về nhược điểm, quá trình sử dụng cho người mới bắt đầu đôi khi tốn nhiều thời gian, gói Lite khá hạn chế về mặt dịch vụ,… 

Doanh nghiệp có thể dùng thử bản miễn phí 14 ngày để kiểm tra phần mềm. Sau đó, doanh nghiệp sẽ cần đăng ký một trong bốn gói trả phí mà phần mềm cung cấp (theo tháng hoặc theo năm). Chiết khấu thanh toán hàng năm dao động từ 15% đến 40% tùy theo gói. Chi phí của mỗi gói cũng phụ thuộc vào số lượng liên hệ mà doanh nghiệp muốn hướng đến (nếu doanh nghiệp là tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp có thể được giảm giá 20%).

 • Gói Lite có giá là $15 trở lên cho mỗi tháng. 
 • Gói Plus có giá là $70 trở lên cho mỗi tháng. 
 • Gói Chuyên nghiệp có giá là $187 trở lên cho mỗi tháng. 
Giải pháp email marketing cho email automation: ActiveCampaign

3. Giải pháp email marketing dễ sử dụng: MailerLite, Mailchimp 

MailerLite là phần mềm tiếp thị qua email dễ sử dụng nhất vì nó có giao diện kéo và thả cơ bản, giúp việc tạo ra các thiết kế email trở nên thú vị và trực quan hơn. Nền tảng này chú trọng vào sự đơn giản, vì vậy, giao diện của MailerLite cũng rất gọn gàng và được sắp xếp hợp lý, dễ sử dụng.

Về ưu điểm có thể kể đến đầu tiên của nền tảng này chính là dễ sử dụng. Ngoài ra, MailerLite hỗ trợ miễn phí tối đa lên đến 1000 địa chỉ liên hệ khác nhau. Nền tảng này còn cung cấp nhiều mẫu email đa dạng để doanh nghiệp lựa chọn.

Về nhược điểm, nền tảng này không bao gồm các chức năng CRM, còn hạn chế quá trình tích hợp, và nền tảng này đòi hỏi người dùng phải cung cấp khá nhiều thông tin doanh nghiệp để sử dụng.

MailerLite cung cấp một gói miễn phí vĩnh viễn cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến 1.000 người đăng ký và 12.000 lượt gửi email. Nếu doanh nghiệp muốn có nhiều tính năng nâng cao hơn thì doanh nghiệp có thể sử dụng gói trả phí. Chi phí phụ thuộc vào số lượng người đăng ký mà doanh nghiệp hướng đến. Doanh nghiệp có thể thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, tuy nhiên doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn gói năm vì sẽ được giảm giá 15% so với gói tháng. MailerLite cũng hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận, khi giảm giá 30% cho những doanh nghiệp này. Dưới đây là bảng chi phí cơ bản của MailerLite:

 • Sử dụng 1.000 địa chỉ liên hệ: $19 mỗi tháng
 • Sử dụng từ 1.001 đến 2.500 địa chỉ liên hệ: $27 mỗi tháng
 • Sử dụng từ 2.501 đến 5.000 địa chỉ liên hệ: $35 mỗi tháng
 • Sử dụng từ 5.001 đến 8.000 địa chỉ liên hệ: $47 mỗi tháng

Ngoài ra, MailerLite còn tăng số lượng địa chỉ liên hệ lên đến 500.000, cung cấp nhiều mức giá tương ứng cho mỗi gói dịch vụ tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Giải pháp email marketing dễ sử dụng: MailerLite

Tương tự như MailerLite, Mailchimp cũng là nền tảng email marketing được đánh giá cao về khả năng dễ sử dụng. Nền tảng này thường được sử dụng nhiều bởi các doanh nghiệp quy mô nhỏ, với mục đích quản lý danh sách email, chạy các chiến dịch tiếp thị,…

Về ưu điểm, Mailchimp hỗ trợ tự động hóa và tích hợp khá hiệu quả. Ngoài ra, tương tự như MailerLite, Mailchimp cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì rất dễ sử dụng. Mailchimp cũng cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn cho doanh nghiệp.

Về nhược điểm, gói trả phí của Mailchimp khá đắt.

 Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng chi phí của Mailchimp dưới đây: $0/tháng: Gói Miễn phí vĩnh viễn – 2.000 địa chỉ liên hệ & 1 đối tượng sử dụng

 • $13/tháng: Gói Essentials – 5.000 địa chỉ liên hệ & 3 đối tượng sử dụng
 • $20/tháng: Gói Tiêu chuẩn – 6.000 địa chỉ liên hệ & 5 đối tượng sử dụng
 • $350/tháng: Gói Cao cấp – Hơn 150.000 liên hệ & không giới hạn đối tượng sử dụng
Giải pháp email marketing dễ sử dụng: Mailchimp 

4. Giải pháp email marketing tích hợp: Hubspot

Hubspot là nền tảng tiếp thị tích hợp tuyệt vời với nhiều tính năng sử dụng và hệ thống báo cáo dữ liệu chính xác. Ngoài ra, bộ quản lý và lưu trữ dữ liệu của Hubspot cũng được đánh giá cao về tiềm năng sử dụng.

Về ưu điểm, Hubspot cung cấp hệ thống tiếp thị đầy đủ với CRM, mạng xã hội, blog, cũng như email marketing; duy trì tỷ lệ gửi email đúng hướng; và dễ dàng theo dõi khách hàng tiềm năng trong suốt hành trình mua hàng. 

Về nhược điểm, Hubspot không cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn hoặc gói chi phí thấp; khó tích hợp CRM riêng như Salesforce hay Pipedrive.

Hubspot cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, sau đó, doanh nghiệp cần phải đăng ký 1 trong 3 gói trả phí để tiếp tục sử dụng. Mặc dù doanh nghiệp có thể lưu trữ miễn phí không giới hạn địa chỉ liên hệ, nhưng khi doanh nghiệp gửi email vượt quá số lượng được quy định, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí bổ sung. Dưới đây là bảng chi phí tham khảo.

 • Gói dành cho người mới bắt đầu (tối đa 1.000 địa chỉ liên hệ): $45 mỗi tháng
 • Gói chuyên nghiệp (tối đa 2.000 địa chỉ liên hệ): $1.600 mỗi tháng
 • Gói dành cho doanh nghiệp (tối đa 10.000 địa chỉ liên hệ): $5.000 mỗi tháng
Giải pháp email marketing tích hợp: Hubspot

Trong bài chia sẻ trên, chúng tôi đã giới thiệu một số giải pháp email marketing phổ biến nhất cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo và cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất nhé!