Các Công Cụ Email Marketing Tích Hợp Cho Shopify

Shopify hiện đang là nền tảng thương mại điện tử thân thiện và được sử dụng rộng rãi. Vậy đâu là công cụ email marketing tốt nhất để hỗ trợ cho nền tảng này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho doanh nghiệp đánh giá tổng quan của 5 công cụ email marketing cho Shopify hàng đầu dành cho các doanh nghiệp.

Công cụ email marketing Sendinblue

Công cụ email marketing Sendinblue

Sendinblue là một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ cho các cửa hàng Shopify. Plugin email của Sendinblue dành cho Shopify cho phép truy cập nhanh vào tất cả các chức năng của nền tảng để có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có thể tích hợp tất cả các hoạt động cùng nhau. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng bắt đầu chiến lược đa kênh, qua email, SMS và Facebook. Thông qua phần mềm email marketing này, doanh nghiệp cũng có thể tự động hóa các chiến dịch tương tác phức tạp dựa trên việc theo dõi hành vi của khách hàng, ví dụ như:

  • Nắm bắt được khách hàng tiềm năng.
  • Gửi đề xuất có độ liên quan cao.
  • Theo dõi đơn hàng với thông tin giao hàng qua SMS.
  • Tiếp tục cá nhân hóa tương tác để giữ chân khách hàng.
  • Kích hoạt lại ưu đãi sinh nhật khách hàng.

Plugin Sendinblue Shopify cho phép tải xuống và sử dụng miễn phí. Gói miễn phí của Sendinblue bao gồm danh bạ không giới hạn và 300 email mỗi ngày. Các gói trả phí có giá từ $25 mỗi tháng cho 10.000 email được gửi và $1,34 cho 100 tin nhắn SMS (đối với các số ở Hoa Kỳ, đối với các quốc gia khác, giá có thể thay đổi).

Công cụ email marketing Klaviyo

Công cụ email marketing Klaviyo

Klaviyo là phần mềm email marketing tích hợp cho Shopify hàng đầu kể từ khi Mailchimp ngừng hoạt động trên nền tảng này. Phần mềm email marketing này cung cấp các chiến dịch email, quy trình tự động được cá nhân hóa, CRM, SMS và thông báo đẩy. Ngoài ra, Klaviyo còn tích hợp chặt chẽ với Shopify. Nhờ vậy, người dùng sẽ có trải nghiệm liền mạch hơn, đồng thời có thể thu thập và lưu trữ tất cả các dữ liệu liên quan đến Shopify.

Klaviyo miễn phí cho tối đa 250 email và 50 liên hệ qua SMS. Phần mềm sẽ tính phí theo kích thước danh sách liên hệ nên 10.000 địa chỉ liên hệ sẽ có giá $150 một tháng. Giá SMS là $5 cho 100 tin nhắn một tháng.

Công cụ email marketing Marsello

Công cụ email marketing Marsello

Marsello cũng là một công cụ email marketing chất lượng với các chiến dịch tiếp thị qua email tự động hóa, chương trình điểm thưởng, SMS và biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, phần mềm này còn có các biểu mẫu phản hồi để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng. Marsello cũng thúc đẩy doanh số bán hàng với khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới thông qua chương trình email được cá nhân hóa. Điều này cũng giúp duy trì mức độ hài lòng của khách hàng.

Về giá cả, Marsello có gói thấp nhất là $99 cho 1000 người đăng ký và $189 cho 10.000 địa chỉ liên hệ.

Công cụ email marketing GetResponse

Công cụ email marketing GetResponse

GetResponse là một công cụ email marketing có các chiến dịch tự động hóa, trình tạo trang web, cửa sổ pop-up, lưu trữ hội thảo trên web, kênh chuyển đổi, social ads, trò chuyện và landing pages. Trình tạo email của GetResponse cho phép tạo ra các email được tối ưu hóa trên nhiều thiết bị, đảm bảo tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Nhờ nhắm mục tiêu chính xác, phần mềm này sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi cao và gia tăng doanh số bán hàng. Đặc biệt, tất cả các chiến dịch đều được hiển thị trên bảng điều khiển cho phép  doanh nghiệp xem được tổng quan chiến dịch.

Gói cơ bản nhất bắt đầu từ $65 cho 10.000 địa chỉ liên hệ. Để truy cập tất cả các tính năng, doanh nghiệp có thể cần phải trả $165 mỗi tháng cho cùng kích thước danh sách của gói cơ bản.

Công cụ email marketing SendGrid

Công cụ email marketing SendGrid

SendGrid là công cụ email marketing thiên về khả năng gửi email vì ưu đãi cốt lõi của phần mềm này là API tiếp thị qua email cho các email giao dịch. SendGrid cũng có các chiến dịch email với tính năng tự động hóa và các biểu mẫu đăng ký. Các lợi ích chính của SendGrid là khả năng phân phối, khả năng mở rộng cũng như độ tin cậy. Một số loại email mà SendGrid có thể quản lý bao gồm email xác nhận đăng ký, bản tin email và thông báo giao hàng.

Gói miễn phí của SendGrid lên đến 2.000 địa chỉ liên hệ và tối đa 6.000 email. 10.000 địa chỉ liên hệ bắt đầu từ $60  tùy thuộc vào khối lượng email được gửi. Còn API được định giá riêng.

Các phần mềm email marketing có thể hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp nhưng để đạt hiệu quả doanh số cao nhất, doanh nghiệp còn cần chiến lược tiếp thị thương mại điện tử toàn diện. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp chọn được công cụ email marketing phù hợp và có những chiến dịch đem lại hiệu quả tối ưu nhất.