Các Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs

Khác với các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) cần phải chọn cách tiết kiệm tối đa ngân sách công ty, bao gồm khâu marketing. Do đó, hãy tận dụng các công cụ email marketing miễn phí, vừa đem lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ khi đầu tư vào việc marketing cho thương hiệu.

Hubspot

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs Hubspot

Bên cạnh nền tảng tự động hóa tiếp thị, HubSpot đã cho ra mắt công cụ tiếp thị qua email miễn phí vô cùng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phiên bản miễn phí của công cụ này cho phép doanh nghiệp gửi các email tổng hợp, các email ưu đãi hoặc các email quảng cáo cho khách hàng. Bên cạnh tính dễ sử dụng, điều giúp HubSpot Email Marketing thực sự nổi bật là sự tích hợp nguyên bản của nó với các công cụ HubSpot khác, bao gồm CRM miễn phí. Ngoài ra, HubSpot còn giúp thu hút và quản lý khách hàng tiềm năng bằng các công cụ SEO, mạng xã hội và blog cũng như chứng minh được ROI thông qua các báo cáo được tạo sẵn hoặc tùy chỉnh với đầy đủ chỉ số.

Sender

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs Sender

Sender là một trong những công cụ email marketing miễn phí tốt nhất trên thị trường khi cho phép người dùng tạo các bản tin email tuyệt vời mà không cần có nền tảng kiến thức về HTML nào. Chỉ cần chọn mẫu tin và tùy chỉnh các yếu tố như hình ảnh, video và văn bản, người dùng đã có được một bản tin email có thể cá nhân hóa theo ý muốn. Bên cạnh đó, Sender còn cho phép doanh nghiệp theo dõi tình trạng mở của email và các liên kết đi kèm, thậm chí xây dựng hồ sơ khách hàng tiềm năng dựa trên số liệu của những thao tác này.

Sendinblue

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs Sendinblue

Sendinblue là một nền tảng marketing truyền thông cung cấp công cụ tiếp thị qua email và các chức năng bổ sung như quản lý quan hệ khách hàng và tạo trang đích. Với hơn 70 mẫu thiết kế và các chức năng thiết kế email, Sendinblue giúp người dùng dễ dàng tạo những email đẹp và hiệu quả. Sau khi thiết kế email, người dùng có thể dễ dàng xem trước thành quả của mình và thử nghiệm các tính năng hỗ trợ bổ sung để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc tối ưu hóa chiến dịch marketing của mình. Với Sendinblue, doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả các email cũng như danh sách liên hệ của mình.

Omnisend

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs Omnisend

Omnisend là một nền tảng tiếp thị thương mại điện tử tích hợp tất cả các nền tảng truyền thông cần thiết. Gói miễn phí của nền tảng này chỉ bao gồm công cụ gửi email hàng loạt miễn phí, cho phép người dùng tự động hóa việc gửi email bằng cách sử dụng các trình kích hoạt hành vi và dễ dàng sắp xếp thời gian liên lạc dựa trên sự thuận tiện của khách hàng. Với Omnisend, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các thông tin muốn đưa vào email như các sản phẩm, các mã giảm giá và quà tặng để tối ưu hóa hiệu suất email. Gói dùng thử của Omnisend cho phép bạn tiếp cận đến 250 liên hệ và gửi đi 500 emails mỗi tháng.

SendPulse

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs SendPulse

Dù là một nền tảng tiếp thị đa kênh, ưu điểm nổi trội của SendPulse vẫn là email marketing. SendPulse cung cấp cho người dùng nhiều mẫu email được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và dễ dàng tùy chỉnh. Sau đó, doanh nghiệp có thể thiết lập các email này gửi tự động vào đúng thời điểm dựa trên hành vi của khách hàng. Ngoài ra, tính năng xếp hạng người đăng ký của SendPulse là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp xác định nhóm khách hàng có giá trị nhất với mình. Điều này cho phép phân tích tỷ lệ mở và nhấp chuột cũng như tỷ lệ đã đọc và chưa đọc của mỗi người đăng ký.  

Mailchimp

Là một trong những công ty đi đầu cung cấp các công cụ marketing qua email, Mailchimp đã đưa ra thị trường phần mềm email marketing miễn phí với các tính năng cơ bản như tạo và lập lịch gửi email. Hơn thế nữa, phần mềm này còn có tính năng đề xuất thông minh đó là cung cấp các thông tin chi tiết và nhóm khách hàng có giá trị. Không những dễ dàng thiết kế, Mailchimp còn giúp tự động hóa email ở các bước quan trọng trong hành trình của người mua. Vì vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi email chào mừng, xác nhận đơn hàng, nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên…

Benchmark Email

Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Cho SMEs Benchmark Email

Nếu doanh nghiệp muốn tìm một công cụ email marketing với các tính năng thiết kế đẹp mắt trên mọi thiết bị, thì Benchmark Email sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Công cụ này cho phép người dùng thêm hình ảnh, thêm hiệu ứng, thêm nhãn dán và văn bản dễ dàng, giúp tối ưu hóa email gửi đến khách hàng. Ngoài ra, chế độ hiển thị kép cho phép người dùng xem mẫu thiết kế email của mình khi đang chỉnh sửa, giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo email. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn rất nhiều mẫu email được thiết kế sẵn theo ngành hàng hay dịp lễ để gửi đến cho khách hàng của mình.

Trên đây là 7 phần mềm gửi email marketing miễn phí phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tiết kiệm ngân sách marketing. Doanh nghiệp hãy cân nhắc kỹ tính năng và chọn lựa phần mềm phù hợp nhất cho mình nhé!