Email marketing không chỉ là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu, mà còn hiệu quả trong việc cải thiện doanh thu nhờ vào khả năng chuyển lead thành khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, để triển khai một chiến dịch email marketing thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tham khảo các chiến dịch tiếp thị qua email dưới đây và áp dụng để xây dựng chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của mình.  

1. Bushbalm

Việc sử dụng email chào mừng trong các chiến dịch email marketing được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, nhờ khả năng thu được tỷ lệ mở cao, đem đến nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Theo nghiên cứu từ GetResponse, email chào mừng có thể nhận được tỷ lệ mở trung bình trên 86% và tỷ lệ tương tác cao từ khách hàng.

Để thực hiện email chào mừng thu hút người đăng ký, doanh nghiệp có thể giới thiệu một vài nét về mình, ví dụ như câu chuyện hay sứ mệnh, qua đó khách hàng sẽ hiểu hơn về thương hiệu. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể cung cấp mã giảm giá hoặc khuyến mại ngay trong email chào mừng, chẳng hạn như mã giảm giá 10% cho đơn hàng đầu tiên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng với người đăng ký mới, đồng thời khuyến khích họ mua sản phẩm. 

Bushbalm là một trong những thương hiệu đã áp dụng chiến lược này một cách hiệu quả. Theo đó, thương hiệu đã sử dụng email chào mừng kèm theo mã giảm giá cho những người đăng ký mới. Bushbalm nhấn mạnh ưu đãi đặc biệt chỉ trong thời gian giới hạn nhằm tạo cảm giác khan hiếm cho khách hàng, khuyến khích họ nắm bắt cơ hội mua sắm này.

Chiến lược cung cấp ưu đãi để chào mừng khách hàng mới qua Welcome Email từ BushBalm l

2. Sundays

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi leads sang khách hàng, doanh nghiệp cần xây dựng nội dung email marketing ngắn gọn và rõ ràng. Theo nghiên cứu từ Campaign Monitor, độ dài nội dung cho email marketing lý tưởng nằm trong khoảng 50 đến 125 từ. Những email quá dài sẽ dễ khiến người xem bỏ đọc giữa chừng và giảm tỷ lệ chuyển đổi. 

Công ty nội thất Sundays là một ví dụ điển hình trong việc thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email thành công. Doanh nghiệp này đã gửi email với nội dung ngắn gọn và cụ thể đến người đọc trong dịp khuyến mãi Black Friday và Cyber Monday. Nội dung email quảng cáo của Sundays hấp dẫn và rõ ràng nhằm cung cấp thông tin khuyến mãi đến người đọc nhanh chóng.

Nội dung email ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn làm nổi bật được chương trình khuyến mãi của Sundays

3. Fable

Việc thiết kế các nút CTA thuyết phục và hấp dẫn trong chiến dịch email marketing là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Văn bản CTA cần ngắn gọn và súc tích (chỉ nên chứa một đến năm từ) và cần được thiết kế nổi bật để thu hút người đọc nhấp vào.

Ví dụ, thương hiệu đồ ăn Fable đã sử dụng CTA có thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả trong chiến dịch tiếp thị qua email. Nút CTA được gắn kèm liên kết  đến trang web nhằm thúc đẩy người đăng ký mua hàng trên web của họ.

Fable thiết kế nút CTA có màu sắc tương phản với màu nền để làm nổi bật lời kêu gọi hành động 

 

4. Partake

Việc tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email nhằm chuyển đổi leads sang khách hàng. Ngày nay, người sử dụng thiết bị di động chiếm số lượng lớn. Trong một nghiên cứu, số lượng người dùng điện thoại và xem email chiếm 41,6%. Chính vì vậy, việc thiết kế email marketing tương thích với thiết bị di động là điều quan trọng để thu hút lượt tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch.  

Ví dụ, Partake – một công ty thực phẩm thuần chay đã tạo ra những email thu hút người đọc và đảm bảo duy trì hiển thị tối ưu trên nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính, thiết bị di động đến ipad.

Partake Fam tuỳ chỉnh định dạng xem tương thích trên nhiều thiết bị nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tối ưu cho khách hàng

5. Morning Brew

Việc chú trọng thiết kế và bố cục của email marketing góp phần giúp doanh nghiệp chuyển đổi leads sang khách hàng một cách tốt hơn. Nếu email marketing của doanh nghiệp chứa quá nhiều nội dung và sắp xếp không hợp lý, người xem sẽ dễ bị quá tải thông tin, không nắm được nội dung chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Điều này dẫn đến việc khách hàng dễ bỏ qua thông điệp quan trọng và  hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi.

Morning Brew đã thực hiện tốt phần thiết kế bố cục email trong chiến dịch tiếp thị. Doanh nghiệp này đã sử dụng font chữ dễ đọc kết hợp khoảng trắng dễ nhìn. Cách diễn đạt trong email được xây dựng hợp lý và ngắn gọn giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Dù nhiều thông tin, nhưng email từ Morning Brew vẫn làm nổi bật được thông điệp chính nhờ việc sắp xếp bố cục hợp lý

Bài viết trên đã đề cập 5 mẫu email marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Hy vọng doanh nghiệp có thể tận dụng những thông tin hữu ích này để xây dựng chiến dịch email marketing thành công hơn trong tương lai.