Các cách tận dụng email marketing qua thiết bị di động cho thương mại điện tử

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, e-marketing trong thương mại điện tử đã được tận dụng theo vô số phương pháp khác nhau để tiếp cận người dùng trực tuyến. Và một trong số những cách phổ biến nhất chính là tối ưu hóa email marketing trên thiết bị di động – phương tiện được hơn 60% người mua hàng sử dụng để thanh toán. Nhưng làm sao để tận dụng email theo cách này, hãy tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời.

1. Tạo các button lớn

Tạo các button lớn

Khi nhắc đến email marketing quảng cáo sản phẩm hoặc thúc đẩy người đọc đăng ký danh sách email, chắc chắn đó sẽ là một thiếu sót to lớn nếu doanh nghiệp không thiết kế các nút Call-to-action (kêu gọi hành động) thật bắt mắt trong email của mình. Để các nút CTA dễ được nhận diện, doanh nghiệp không nhất thiết phải sử dụng nhiều màu sắc lòe loẹt và chói mắt, mà chìa khóa cho sự thành công ở đây chính là hai vấn đề về kích thước và sự đồng nhất.

Đầu tiên, khách hàng có lẽ khó mà thấy được một nút CTA nếu nó có kích thước quá nhỏ và được thiết kế ở một vị trí kém thu hút so với các thông điệp, hình ảnh khác trong toàn thể email. Vì vậy, doanh nghiệp nên lưu ý thiết kế các nút CTA với kích thước lớn, đặt dưới thông điệp, hình ảnh có kích thước vừa phải để tránh bị lấn át. Thứ hai, doanh nghiệp không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc cho nút CTA của mình, thay vì vậy, hãy sử dụng màu sắc cho nút CTA đồng nhất với theme của email. Ngoài ra, việc thiết kế nút lớn cũng giúp người dùng dễ bấm vào hơn trên giao diện điện thoại.

2. Banner màu sắc

Banner màu sắc

Thiết kế email marketing thương mại điện tử chưa bao giờ là đơn giản, và một trong những yếu tố có thể hấp dẫn người đọc chính là những chiếc banner màu sắc nên có ở bất kỳ email nào. Màu sắc ở đây không nhất định là sự pha trộn của tất cả màu sắc lại với nhau, mà doanh nghiệp nên dựa vào màu sắc đặc trưng của thương hiệu và màu theme chung của email để sử dụng màu sắc cho banner phù hợp. Ngoài việc thiết kế banner với màu sắc nổi bật thu hút người đọc, thì yếu tố tiếp theo quyết định người đọc có tiếp tục đọc email của doanh nghiệp hay không chính là nội dung banner.

Thông thường, những banner màu sắc trong mỗi email sẽ được sử dụng để truyền tải những thông điệp ý nghĩa hoặc những nội dung quan trọng mà doanh nghiệp muốn nhấn mạnh đến người đọc. Do đó, không phải bất cứ nội dung gì cũng nên được thiết kế dưới dạng banner màu sắc, hãy chọn lọc những nội dung chủ chốt trong một email để thu hút người đọc đến thông tin quan trọng. Và đặc biệt, doanh nghiệp không nên thiết kế quá nhiều banner màu sắc vào cùng một email, sẽ dễ làm rối mắt người đọc và khiến họ khó xác định thông tin chủ chốt mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

3. Nội dung rõ ràng và ngắn gọn

Nội dung rõ ràng và ngắn gọn

Để có thể tối ưu hóa email marketing qua thiết bị di động, doanh nghiệp cần tập trung đầu tư vào nội dung và hình thức trình bày trong mỗi email. Chắc chắn, khách hàng sẽ không có hứng thú ở lại với một email chỉ toàn chữ và trình bày dài dòng, lan man. Vì vậy, tốt hơn hết doanh nghiệp cần chọn lọc nội dung email và trình bày chúng một cách rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải đủ thông tin quan trọng cho người đọc. Ngoài ra, đối với email quảng cáo, doanh nghiệp nên kết hợp hình ảnh, video… để tránh gây ra sự nhàm chán cho người đọc.

4. Bố cục phù hợp với thiết bị di động

Bố cục phù hợp với thiết bị di động

Có thể nói, đây là yếu tố quan trọng bậc nhất nếu doanh nghiệp thương mại điện tử muốn có được sự thành công khi thực hiện email marketing thông qua thiết bị di động. Theo khảo sát, hiện nay có hơn 60% người mua hàng trực tuyến thông qua thiết bị di động và con số này đang ngày một tăng. Đó cũng là lý do doanh nghiệp nên chú ý định dạng bố cục email sao cho phù hợp với thiết bị di động, tránh tình trạng nội dung bị lệch, rớt dòng không phù hợp khi khách hàng đọc email trên thiết bị di động của mình.

Để email marketing phát huy được hết hiệu quả, doanh nghiệp cần biết cách tận dụng trên mọi nền tảng, nhất là thiết bị di động vì đây là xu hướng hiện tại của khách hàng hiện nay.