Các Cách Gửi Email Hiệu Quả Mà Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần Biết

Đâu là cách gửi Email Marketing hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đặt ra? Làm sao để gửi Email Marketing và thu về số liệu như mong muốn? Chắc chắn đây là những câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng từng thắc mắc. Bài chia sẻ này sẽ giúp doanh nghiệp có được lời giải đáp chi tiết nhất.

1. Hiểu rõ đối tượng khách hàng

Hiểu rõ đối tượng khách hàng

Đầu tiên, doanh nghiệp cần đảm bảo phải nắm bắt và hiểu rõ được đối tượng khách hàng mà chiến dịch của mình đang nhắm đến. Doanh nghiệp cần tìm hiểu về nhu cầu mua hàng của họ, họ đang cần gì, họ đang mong muốn gì ở dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần thu thập các thông tin liên quan đến nhóm khách hàng mục tiêu này, ví dụ như thói quen mua hàng, vị trí địa lý hoặc sở thích mua hàng của họ. Chỉ khi nắm bắt và hiểu rõ được các thông tin này, doanh nghiệp mới có thể tiến hành các bước tiếp theo trong chiến lược của mình.

Vậy những thông tin này có lợi ích gì? Trước hết, các thông tin thu thập được xoay quanh khách hàng có thể được sử dụng như một nền tảng thông tin trong việc phân đoạn danh sách khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thể áp dụng các chiến lược khác nhau sao cho phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Không chỉ vậy, với những thông tin trên, doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn trong việc truyền tải đúng thông điệp quảng cáo đến đúng khách hàng có nhu cầu mua hàng, và nếu thông điệp thật sự hấp dẫn, lợi nhuận tăng lên sẽ là điều đương nhiên.

Hướng dẫn thực hiện email marketing hiệu quả đến từ Blog Imp !

2. Lựa chọn đúng thời điểm phù hợp

Lựa chọn đúng thời điểm phù hợp

Cách gửi Email Marketing hiệu quả không chỉ được thể hiện qua nội dung email, mà còn bao gồm thời điểm gửi email phù hợp. Theo CoSchedule, thời điểm tốt nhất để doanh nghiệp gửi email đến khách hàng chính là vào ngày thứ Ba trong tuần. Nhiều người thường cho rằng ngày thứ Hai đầu tuần sẽ là ngày khách hàng kiểm tra thư mục email nhiều nhất và việc gửi email sớm cho khách hàng sẽ đem lại kết quả tốt hơn so với thứ Ba. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng việc kiểm tra email vào thứ Hai sẽ khiến khách hàng phải mệt mỏi với hàng tá email bị chất đống sau hai ngày nghỉ (thứ Bảy và Chủ nhật). Do đó, họ hoàn toàn khó có thể hoàn toàn hứng thú với việc đọc những email quảng cáo đến từ doanh nghiệp, chưa kể với lượng email tồn đọng khổng lồ vào ngày thứ Hai, việc email của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hay không lại là một vấn đề khác.

3. Xác định tần suất phù hợp cho từng loại email

Xác định tần suất phù hợp cho từng loại email

Có thể nói, cách gửi Email Marketing hiệu quả là khi doanh nghiệp thiết lập được tần suất gửi email phù hợp. Doanh nghiệp cần biết rằng, không phải tần suất gửi email cho khách hàng càng dày thì hiệu quả đạt được càng cao. Mà ngược lại, nếu khách hàng phải nhận quá nhiều email từ doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị làm phiền và, thậm chí họ có khả năng sẽ chuyển email của doanh nghiệp vào mục spam, hoặc tệ hơn là chặn nhận email từ doanh nghiệp. 

Vì vậy, doanh nghiệp đừng nên bỏ qua khâu nghiên cứu và khảo sát để thiết lập được tần suất gửi email phù hợp cho khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp chỉ nên gửi 2 đến 3 email quảng cáo mỗi tuần, tuy nhiên, với từng nhóm khách hàng khác nhau hoặc từng loại email khác nhau, doanh nghiệp có thể điều chỉnh tần suất gửi email này sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Kiểm tra và điều chỉnh kịp thời

Kiểm tra và điều chỉnh kịp thời

Cuối cùng, doanh nghiệp chắc chắn luôn phải theo dõi và kiểm tra chiến dịch của mình. Thay vì đợi đến khi kết thúc chiến dịch mới kiểm tra và đánh giá kết quả, doanh nghiệp nên thực hiện kiểm tra và điều chỉnh liên tục trong suốt chiến dịch để đưa ra được phương án tối ưu nhất, giúp chiến dịch đạt được kết quả tốt nhất như mong đợi.
Với những cách gửi Email Marketing hiệu quả trên đây, doanh nghiệp có thể cải thiện chiến dịch của mình một cách tối ưu nhất.