Các Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Amazon Cho Doanh Nghiệp Việt

Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, Amazon đang là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu dành cho doanh nghiệp Việt. Các bước đăng ký bán hàng trên Amazon cũng không quá khó để thực hiện, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên chú ý những thông tin dưới đây để quá trình đăng ký và thiết lập cửa hàng Amazon diễn ra suôn sẻ. 

1. Vì sao doanh nghiệp nên bán hàng trên Amazon?

Vì sao doanh nghiệp nên bán hàng trên Amazon

Mỗi tháng có hàng triệu khách hàng truy cập vào Amazon để tìm mua sản phẩm. Và những con số không nói dối: Theo thống kê, vào cuối năm 2022, số lượng thành viên toàn cầu tham gia Amazon Prime là 220 triệu người. Chúng ta có thể thấy rằng Amazon là nền tảng hàng đầu của hầu hết người mua sắm trực tuyến trên toàn cầu.

Bằng cách quảng cáo sản phẩm của họ trên Amazon, mọi nhà bán lẻ sẽ tự động có được sự tín nhiệm và tin tưởng. Đó là bởi vì danh tiếng của Amazon đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu từ lâu, và điều này khiến người mua hàng tin tưởng hơn so với việc mua hàng trên các website nhỏ. Những lời khen ngợi về sự xuất sắc và dịch vụ tuyệt vời của Amazon lôi kéo nhiều người mua hàng mua sản phẩm từ trang web này. Người mua có thể đã có trải nghiệm tốt khi mua hàng trên Amazon trước đây, vì vậy cửa hàng của doanh nghiệp sẽ tự động được hưởng lợi từ điều đó.

Bên cạnh đó, Amazon cho phép doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ với mức chi phí rất cạnh tranh. Nền tảng này cung cấp hai gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu bán hàng hằng tháng của doanh nghiệp. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon cũng được đánh giá cao. Doanh nghiệp có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng của Amazon bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Bán hàng Amazon cho người mới bắt đầu: những điều cần lưu ý

2. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Amazon

Dưới đây là các bước đăng ký bán hàng trên Amazon mà doanh nghiệp Việt có thể tham khảo.

– Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng

Trước tiên, doanh nghiệp cần truy cập vào website chính thức của Amazon. Sau khi kéo đến cuối trang, doanh nghiệp sẽ thấy một bảng tùy chọn, tại bước này, doanh nghiệp cần nhấp vào Sell on Amazon. 

Đăng ký tài khoản bán hàng

Tiếp đó, doanh nghiệp lần lượt nhấp vào Sign up (Đăng ký) và Create your Amazon account (Tạo tài khoản Amazon của doanh nghiệp). 

Tạo tài khoản Amazon của doanh nghiệp
Đăng ký

Đến phần điền thông tin, doanh nghiệp cần cung cấp số điện thoại/email và mật khẩu với độ bảo mật cao rồi nhấn Next, tiếp đó hãy điền mã OTP đã được nhận từ Amazon vào ô xác thực.

– Bước 2: Lựa chọn legal name

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn mọi người nhớ đến tên cửa hàng Amazon của mình. Và để đảm bảo điều đó, doanh nghiệp cần đảm bảo legal name của mình là duy nhất, không trùng hoặc nhầm lẫn với các cửa hàng khác, đặc biệt là các cửa hàng hoặc thương hiệu nổi tiếng. Doanh nghiệp có thể đặt một cái tên thú vị hoặc sáng tạo cho cửa hàng của mình để người mua dễ nhớ hơn. Tên cửa hàng của doanh nghiệp cũng phải là bản gốc. Doanh nghiệp hãy đảm bảo rằng nó chưa được đăng ký bản quyền bởi một doanh nghiệp nào khác.

Lựa chọn legal name

– Bước 3: Đăng ký thông tin doanh nghiệp

Ở phần này, doanh nghiệp sẽ cần cung cấp địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, website chính thức của công ty,… Doanh nghiệp cần chú ý nhập tất cả thông tin một cách chính xác. Sau khi điền đầy đủ thông tin, doanh nghiệp chỉ cần nhấp vào Text me now để nhận và điền mã OTP.

Đăng ký thông tin doanh nghiệp

– Bước 4: Thiết lập phương thức thanh toán

Thiết lập phương thức thanh toán

Để quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ, doanh nghiệp cần điền thông tin ở phần này thật cẩn thận. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chủ thẻ và thông tin ngân hàng cho Amazon. Amazon sẽ chuyển tiền vào tài khoản của doanh nghiệp sau khi mặt hàng đã bán được 2 tuần.

– Bước 5: Khai báo thuế

Khai báo thuế

Ở bước này, doanh nghiệp  phải cung cấp thông tin thuế của công ty bằng cách nhấn vào ô Start Tax Interview. Doanh nghiệp cần khai báo thuế một cách chính xác và cẩn thận để đảm bảo mức độ tin cậy cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Các hình thức bán hàng trên Amazon bạn nên thử 

Hãy tham khảo các bước đăng ký bán hàng trên Amazon mà chúng tôi đã cung cấp để quá trình thiết lập cửa hàng diễn ra nhanh chóng hơn nhé.