Bí Quyết Xây Dựng Nội Dung Cross-Sell Email Hiệu Quả

Nhiều thương hiệu thương mại điện tử vẫn cố gắng thực hiện chiến lược bán chéo (Cross-sell) nhưng không hiệu quả bởi chưa tối ưu được nội dung Cross-sell qua email. Trong bài chia sẻ dưới đây, doanh nghiệp sẽ tìm thấy 4 bí quyết hiệu quả về cách doanh nghiệp có thể sử dụng Cross-sell qua email của mình để gia tăng doanh số đáng kể cho chiến dịch sắp tới.

1. Gợi ý sản phẩm phù hợp

Gợi ý sản phẩm phù hợp

Doanh nghiệp cần nhớ, sự liên quan giữa các sản phẩm luôn là yếu tố cần thiết để thúc đẩy các chiến dịch bán chéo hoặc bán kèm đạt được thành công như mong đợi. Giả sử một khách hàng đã mua một chiếc ô tô từ cửa hàng của doanh nghiệp, đừng bỏ qua cơ hội này để bán thêm các sản phẩm liên quan đến chiếc ô tô mà họ đã mua như phụ kiện hay công cụ rửa xe. Theo đó, doanh nghiệp hãy nhấn mạnh các lợi ích của sản phẩm theo cách mà nó có thể ảnh hưởng đến khách hàng, điều này sẽ là một trong những lý do khiến họ thêm các sản phẩm bán chéo.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ phân tích, dự đoán và Trí tuệ nhân tạo trong chiến dịch của mình để giúp việc bán kèm của doanh nghiệp trở thành một chiến lược thành công. Đối với ví dụ trên, doanh nghiệp có thể dựa vào hoàn cảnh để gợi ý cho khách hàng một lựa chọn tốt hơn với giá trị và mức giá cao hơn, dù đó là sản phẩm bán lại. Nếu khách hàng quyết định mua một chiếc ô tô cụ thể, doanh nghiệp hãy cố gắng khuyến khích họ mua thêm các phụ kiện xe hơi. Hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể cho khách hàng cơ hội dùng thử miễn phí hoặc lái thử miễn phí mẫu xe tốt hơn để làm nổi bật giá trị và sự thoải mái, điều này sẽ khuyến khích khách hàng chọn mua mẫu xe mới nhất và tốt nhất.

2. Cá nhân hóa các đề xuất

Cá nhân hóa các đề xuất

Trong bất kỳ chiến dịch Email Marketing nào, nếu doanh nghiệp có sự hiểu biết nhất định về sở thích của khách hàng và lịch sử mua hàng, việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều lần. Với chiến lược cá nhân hóa bằng cách bắt đầu sử dụng tên của khách hàng để đề xuất các sản phẩm mua hàng phù hợp, doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt và có hứng thú với việc mua hàng hơn.

Đồng thời, doanh nghiệp hãy tận dụng những tương tác sẵn có với khách hàng của mình để gửi thêm những email bán chéo hoặc email quảng cáo với nội dung được cá nhân hóa. Tất nhiên, mỗi chiến dịch marketing đều sẽ tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau, và điều doanh nghiệp cần làm là thực hiện cá nhân hóa nội dung email dựa trên dữ liệu đã thu thập được và đề xuất các sản phẩm phù hợp với dữ liệu đó.

3. Chọn từ ngữ phù hợp

Chọn từ ngữ phù hợp

Vì từ ngữ có tầm quan trọng rất lớn đối với giao tiếp giữa người với người, đóng một vai trò không thể thiếu trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến lược của doanh nghiệp, do đó, trong giai đoạn phát triển nội dung cross-sell email, đừng bao giờ làm khách hàng khó chịu bằng cách sử dụng các từ ngữ không phù hợp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên cố gắng sử dụng một số từ ngữ có tính ảnh hưởng mạnh mẽ để thúc đẩy khách hàng hành động. Một email có tính ảnh hưởng thành công của doanh nghiệp phải làm cho khách hàng hiểu rằng họ sẽ hối tiếc nếu không nhận các đề xuất từ doanh nghiệp. Đồng thời, đừng quên đặt hình ảnh hoặc video để làm cho email của doanh nghiệp hấp dẫn hơn trong việc thu hút khách hàng.

4. Thúc đẩy khách hàng bằng mã giảm giá

Thúc đẩy khách hàng bằng mã giảm giá

Khi doanh nghiệp gửi email sau mua hàng, hãy đính kèm thêm một số mã giảm giá hấp dẫn cùng với thông tin về các sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ bán thêm hoặc bán kèm. Với một chương trình giảm giá thật sự hấp dẫn, khách hàng thường sẽ click chuột để tìm hiểu thêm dù chưa có nhu cầu mua hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng các chương trình tích lũy và đổi điểm để tăng giá trị trải nghiệm mua hàng của khách hàng.