cách viết nội dung email marketing

Nội dung email marketing luôn là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần đầu tư để thu hút khách hàng. “Cách viết nội dung email marketing chính xác là gì? Đâu là bí quyết để nội dung email hấp dẫn hơn?” vẫn là hai trong số nhiều câu hỏi mà marketer thường thắc mắc. Nếu doanh nghiệp cũng gặp tình huống tương tự khi mới bắt đầu thực hiện email marketing, có lẽ những bí quyết dưới đây sẽ giúp được cho chiến dịch của doanh nghiệp.

1. Tìm kiếm chủ đề phù hợp nhu cầu người đọc

Tìm kiếm chủ đề phù hợp nhu cầu người đọc

Khi người đọc đã quyết định đăng ký nhận bản tin email của doanh nghiệp, điều này có nghĩa là doanh nghiệp đã xây dựng được nền tảng lòng tin ở nhóm khách hàng này. Và điều doanh nghiệp cần làm là tìm kiếm những chủ đề mà khách hàng đang quan tâm để phát triển bản tin email của mình. Doanh nghiệp có thể làm được điều này bằng cách thực hiện khảo sát, thu thập thông tin ngay từ giai đoạn đầu để tìm hiểu về nhu cầu khách hàng.

Khi đã xác định được chủ đề email mà người đọc đang quan tâm, doanh nghiệp cần bắt tay vào việc tìm kiếm các nguồn thông tin đáng tin cậy để xây dựng mẫu email bản tin của mình. Tuy nhiên, nhiều nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những chủ đề khác nhau mà họ quan tâm, nên ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần đầu tư thời gian trong việc chọn lọc và phân khúc thông tin phù hợp để gửi đến các nhóm khách hàng khác nhau của mình.

2. Lên dàn bài cho newsletter

Lên dàn bài cho newsletter

Cách viết nội dung email marketing chính xác là biết chọn lọc thông tin đúng cách. Không phải bất kỳ thông tin nào cũng có thể được đưa vào cùng một email. Vì vậy, doanh nghiệp cần có dàn bài rõ ràng cho các email bản tin của mình.

Để làm được điều này, đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định được chủ đề chính của email là gì. Nếu khách hàng mở bản tin của doanh nghiệp và thấy nhiều chủ đề lan man khác nhau, họ có thể nhanh chóng đọc lướt hoặc thậm chí còn không đọc. Để thu hút người đọc của doanh nghiệp, hãy chỉ chọn một vài điểm chính mà doanh nghiệp muốn đề cập, bao gồm những thông tin có giá trị chất lượng cao cho người đọc của doanh nghiệp, ví dụ như ưu đãi độc quyền, cơ hội mà họ nên biết hoặc những thay đổi đối với dịch vụ hoặc việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp muốn đưa ra một thông báo quan trọng về thương hiệu của mình, doanh nghiệp nên giới hạn bản tin email của mình chỉ với thông tin đó để đạt được nhiều tiếng vang hơn về nó. Đối với bản tin email tiêu chuẩn mà doanh nghiệp phát hành hàng tuần hoặc hàng tháng, doanh nghiệp có thể bao gồm một số ý nhỏ hơn, ví dụ: cập nhật về doanh nghiệp, các sự kiện sắp tới hoặc chiến dịch gây quỹ.

3. Giới hạn thông tin mang tính thương mại

Giới hạn thông tin mang tính thương mại

Hướng đến 90% thông tin mới và bao gồm 10% thông tin khuyến mãi là cách viết nội dung email marketing đúng đắn mà doanh nghiệp nên thực hiện. Hầu hết người đọc sẽ không đánh giá cao một bản tin chỉ mang thông điệp thúc đẩy họ mua sản phẩm. Thay vào đó, người đọc thường tìm kiếm thứ gì đó có giá trị. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp nên ưu tiên cập nhật các thông tin về chủ đề mà khách hàng đang quan tâm, thông tin quan trọng đối với một nhóm khách hàng hoặc thông tin về một sự kiện sắp tới chẳng hạn. Và nếu doanh nghiệp muốn nhắc đến các thông tin khuyến mại, hãy giữ cho thông điệp đó ngắn gọn nhất có thể! 

4. Kết thúc với lời kêu gọi rõ ràng

Kết thúc với lời kêu gọi rõ ràng

Để kết thúc email bản tin hiệu quả, doanh nghiệp cần cung cấp các liên kết liên quan đến thông tin chính của email. Ngoài ra, email của doanh nghiệp cũng nên bao gồm nút CTA hoặc thông điệp CTA rõ ràng và nổi bật để thúc đẩy khách hàng hành động. Để tối đa hiệu quả, doanh nghiệp cần xây dựng thông điệp CTA rõ ràng, ngắn gọn và đúng trọng tâm, tránh dài dòng, lan man và gây bối rối cho người đọc.
Trên đây là một số cách viết nội dung email marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nên tham khảo cho chiến dịch tiếp thị của mình.

Không chỉ cung cấp bí quyết viết nội dung newsletter, Blog Imp cũng cung cấp cách viết nội dung email marketing thu hút cho các doanh nghiệp tham khảo !