Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thực hiện Shopify email marketing là một chiến lược được nhiều doanh nghiệp thực hiện ngay từ những bước đầu của việc kinh doanh online. Điều này đem lại những lợi ích rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số sản phẩm cũng như tăng độ nhận diện cho cửa hàng Shopify.

Vì sao nên làm email marketing trên Shopify?

Không chỉ là một cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng, việc thực hiện Shopify email marketing còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế.

Thu thập được thông tin khách hàng

Thu thập được thông tin khách hàng

Việc xin số điện thoại và email khách hàng khi mua hàng ở bất cứ đâu là cách vô cùng phổ biến và quen thuộc để phía thương hiệu có thể thu thập thông tin khách hàng, giúp phục vụ quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng trở nên tối ưu nhất. Theo nhiều khảo sát, khách hàng sẽ ít khó chịu hơn khi nhận được email quảng cáo thay vì nhận cuộc gọi tiếp thị. Điều này cho thấy việc triển khai email quảng cáo đến khách hàng là một phương pháp hữu dụng để tiếp thị sản phẩm với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, đồng thời, mời gọi nhóm đối tượng khách hàng cũ tiếp tục tiêu thụ và sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Quảng bá sản phẩm nhanh chóng

Quảng bá sản phẩm nhanh chóng

Email marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm nhanh chóng và quen thuộc, đặc biệt lợi ích sẽ được nhân lên nhiều lần khi doanh nghiệp có một cửa hàng Shopify. Nếu doanh nghiệp sở hữu một cửa hàng Shopify đã đăng ký bằng Shopify email marketing bản trả phí, doanh nghiệp có thể gửi đi 2.500 email miễn phí để tiếp thị khách hàng mỗi tháng. Số email đó sẽ được cộng dồn vào tháng tiếp theo nếu không dùng hết số email này trong 1 tháng.

Tập trung tiếp thị nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

Tập trung tiếp thị nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi một doanh nghiệp/thương hiệu thu thập được một tệp danh sách email của nhóm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp/thương hiệu có thể chạy quảng cáo bằng cách thực hiện Shopify email marketing và sử dụng chúng với tệp đính kèm được tải lên. Điều này giúp những email quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và dịch vụ sẽ được gửi đến nhóm đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp nhắm đến một cách chính xác và nhanh chóng.

Triển khai Shopify email marketing cho Shopify

Trước khi thực hiện Shopify email marketing cho cửa hàng online của mình, doanh nghiệp cần tích hợp công cụ email marketing phù hợp. Những công cụ phổ biến có thể kể đến là  Omnisend, GetResponse, ActiveCampaign, và Klaviyo. 

Triển khai Shopify email marketing cho Shopify

Sau khi đã cài đặt và nghiên cứu về công cụ email marketing, hãy tìm hiểu những loại campaign để có được email của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp nên thu thập và phân loại email của khách hàng theo nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau tùy theo nhu cầu tiếp thị. 

Từ việc phân loại đó, doanh nghiệp có thể phát triển các loại email và nội dung phù hợp cho từng đối tượng. Khi triển khai email marketing, hãy cố gắng cá nhân hóa những email marketing khi gửi đến khách hàng như gọi tên, đề xuất các sản phẩm theo lịch sử mua hàng, điều này giúp họ cảm nhận sự trân trọng khách hàng đến từ thương hiệu. 

Ngoài ra, doanh nghiệp nên cố gắng thiết lập nội dung email rõ ràng, cẩn thận và hấp dẫn khách hàng với nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau. Đương nhiên, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo cửa hàng online phải chất lượng và thu hút để quá trình Shopify email marketing diễn ra thành công.

Thực hiện Shopify email marketing là một trong những phương pháp tối ưu và dễ dàng nhất để tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu sản phẩm khi kinh doanh. Hãy theo dõi thêm những bài viết khác về chủ đề Kinh doanh trên Shopify nhé!