Bí Quyết Thực Hiện Upsell Email Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Việc mở rộng danh sách khách hàng là điều cần thiết, nhưng duy trì lượng khách hàng sẵn có lại là nhiệm vụ quan trọng khác và doanh nghiệp có thể làm được điều này qua Upsell Email. Nếu được sử dụng đúng cách, các email bán thêm sẽ giúp tăng trải nghiệm khách hàng, củng cố mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp. Chắc chắn doanh nghiệp nào cũng sẽ muốn điều đó, vì vậy, đừng bỏ qua những bí quyết thực hiện email upsell trong bài chia sẻ này.

1. Giới hạn lựa chọn sản phẩm trong email

Giới hạn lựa chọn sản phẩm trong email

Đừng áp đảo khách hàng của doanh nghiệp và bối rối bởi quá nhiều thông tin trong email. Khi doanh nghiệp đưa ra đề xuất bán thêm, hãy giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn. Nếu đưa ra quá nhiều lựa chọn, doanh nghiệp có thể khiến người mua bối rối và hoang mang trước các sản phẩm bán thêm và các sản phẩm bán từ ban đầu. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với những sản phẩm bán thêm khác nhau, đó là lý do doanh nghiệp cần thận trọng khi đưa ra các đề xuất cho khách hàng của mình, và tất nhiên, hãy giới hạn tối đa về khía cạnh số lượng để tập trung vào những sản phẩm chính của chiến dịch.

2. Cá nhân hóa các đề xuất

Cá nhân hóa các đề xuất

Mỗi khách hàng đều phù hợp với những món hàng bán thêm khác nhau. Do đó, việc đề xuất các sản phẩm không đúng nhu cầu có thể làm tổn hại đến mối quan hệ với khách hàng và doanh nghiệp có thể mất cơ hội bán thêm (hoặc bất kỳ đợt bán nào) sau đó. Doanh nghiệp cần cá nhân hóa các đề xuất của mình, cách upsell hiệu quả liên quan đến một số yếu tố:

– Sản phẩm: Sản phẩm bán thêm của doanh nghiệp cần phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Lắng nghe mong muốn và yêu cầu của họ, đừng cố gắng bán cho họ một sản phẩm vượt trội hơn nhưng lại quá xa so với những gì họ đang tìm kiếm.

– Giá cả: Hãy bắt đầu với một bản nâng cấp cấp độ thấp. Nếu khách hàng của doanh nghiệp vừa mua một chiếc máy ảnh mới, họ có thể không sẵn sàng trả gấp đôi giá cho một phiên bản nâng cấp. Tuy nhiên, họ có thể sẵn sàng trả nhiều hơn một chút cho một ống kính hoặc vỏ máy được cải tiến.

– Thời điểm: Đôi khi, thanh toán không phải là thời điểm tốt nhất để quảng cáo chiêu hàng bán thêm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể cần đợi một tháng hoặc thậm chí một năm để tìm được thời điểm phù hợp. Hãy để khách hàng của doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp và có được niềm tin vào thương hiệu của doanh nghiệp, sau đó, thời điểm chín muồi để áp dụng bán thêm sẽ đến.

3. Tập trung vào lợi ích, chứ không phải tính năng

Tập trung vào lợi ích, chứ không phải tính năng

Khi thuyết phục khách hàng của doanh nghiệp nâng cấp sản phẩm hiện tại, đừng bán cho họ các tính năng mới, hãy bán cho họ những lợi ích mới, đây chính là cách upsell hiệu quả. Phần mềm, phần cứng hoặc dung lượng lưu trữ mới có đáng để họ bỏ thêm tiền không? Có thể có, cũng có thể không. Nhưng còn những lợi ích liên quan như sau: Ghi lại những khoảnh khắc không bao giờ quên của gia đình với bộ nhớ đám mây được nâng cấp, giành lại thời gian quý giá mỗi ngày với tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn, kiếm nhiều tiền hơn mỗi tháng bằng cách tìm khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn… đều sẽ giúp khách hàng của doanh nghiệp thấy và cảm nhận được tác động của việc nâng cấp.

4. Đề xuất nhiều mức lựa chọn về giá cả

Đề xuất nhiều mức lựa chọn về giá cả

Dù cố gắng đến đâu, doanh nghiệp cũng khó có thể tạo ra một mức giá phù hợp với mọi quy mô khách hàng và làm hài lòng tất cả khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp. Thay vì cung cấp cho khách hàng của doanh nghiệp tùy chọn lấy hoặc không, doanh nghiệp hãy cung cấp cho họ một vài sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, đúng như những gì bí quyết số 2 đã đề cập, doanh nghiệp không nên khiến khách hàng bối rối với quá nhiều lựa chọn, thay vào đó, hãy tìm ra từ 2 đến 3 lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng.

Nắm rõ những bí quyết này, quá trình thực hiện Upsell Email sẽ dễ dàng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp đấy.