Bí Quyết Thiết Kế Email Marketing Bán Hàng Doanh Thu Cao

Trong kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp có thể dễ dàng thể hiện tính cách thương hiệu  thông qua cách thiết kế email marketing. Vậy làm sao để thiết kế email marketing thu hút người đọc và đem lại doanh thu cao? Câu trả lời sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài chia sẻ này, cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Tầm quan trọng của một email đẹp

Tuy nội dung của email marketing luôn là yếu tố quan trọng nhất, nhưng doanh nghiệp vẫn cần đầu tư về mặt hình ảnh, thiết kế của email marketing. Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ đạt được nếu đầu tư đúng cách vào khâu thiết kế email.

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Đầu tiên, một mẫu email marketing được thiết kế đẹp sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả. Như đã đề cập, thông qua việc thiết kế email marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thể hiện các khía cạnh độc đáo hoặc màu sắc riêng của thương hiệu. Đây là những yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt so với những nhãn hàng còn lại. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng tone màu chủ đạo của thương hiệu vào phần lựa chọn theme của khâu thiết kế email marketing. Hoặc, doanh nghiệp có thể chèn logo, những hình ảnh gợi nhớ thương hiệu vào việc thiết kế email để tăng độ nhận diện nhanh chóng hơn đối với cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới. 

Đối với khía cạnh này, doanh nghiệp cần đảm bảo thiết kế của các mẫu email marketing nên giữ được sự đồng nhất về logo và màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Điều này không có nghĩa là doanh nghiệp bị gò bó trong bất kỳ mẫu thiết kế nào. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều mẫu thiết kế email mới mẻ cho từng loại email khác nhau, nhưng để tăng độ nhận diện cũng như dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu, người đọc cần nhận ra “điểm chung” giữa các email của doanh nghiệp. Đó là lý do sự đồng bộ rất quan trọng trong cách thiết kế email marketing.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

– Thu hút khách hàng hành động

Dù nội dung email có cuốn hút như thế nào nhưng phần thiết kế của email quá đơn giản hoặc quá nhàm chán, người đọc cũng sẽ dễ dàng thoát ra và thậm chí không đọc hết toàn bộ email, dù nội dung email ngắn hay dài. Thông thường, yếu tố thẩm mỹ luôn là yếu tố đầu tiên mà khách hàng sẽ chú ý đến khi mua một mặt hàng, và khi đọc một email marketing cũng tương tự. Một email marketing có thiết kế đẹp, thu hút sẽ khiến người đọc muốn tìm hiểu nội dung của email, và đây cũng là yếu tố tuyệt vời để thu hút họ hành động.

Để tăng khả năng thúc đẩy khách hàng hành động, doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế nút CTA sao cho bắt mắt nhưng không lạc quẻ so với toàn bộ email. Một thông điệp CTA rõ ràng và một nút CTA được thiết kế nổi bật sẽ thúc đẩy người đọc nhấp vào và hành động. Ngược lại, nếu doanh nghiệp thiết kế nút CTA quá nhàm chán hoặc mờ nhạt, người đọc có thể chỉ đọc nội dung email mà bỏ qua việc hành động mà doanh nghiệp mong muốn.

Thu hút khách hàng hành động

– Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch

Nếu doanh nghiệp không thiết kế một email marketing chưa chỉn chu ngay từ đầu, thì việc sửa đi sửa lại sẽ khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian, chi phí cũng như nhân lực. Vì vậy, từ những giai đoạn đầu của chiến dịch, doanh nghiệp nên ưu tiên đầu tư thiết kế email marketing sao cho hoàn chỉnh. Một email được thiết kế đẹp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng lượt đọc, ngược lại, một email được thiết kế kém thu hút sẽ đem lại hiệu quả không tốt cho chiến dịch, và doanh nghiệp sẽ phải chi thêm để cải thiện hiệu quả chiến dịch. Đây cũng chính là lý do vì sao email thiết kế đẹp có thể hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho chiến dịch tiếp thị.

Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch

– Tăng lượt truy cập của trang đích, mạng xã hội

Nếu doanh nghiệp ứng dụng được cách thiết kế email marketing sao cho đẹp và phù hợp với thương hiệu của mình, thì doanh nghiệp sẽ có thể thu hút khách hàng hành động, và từ đó lượt truy cập vào trang đích, mạng xã hội của doanh nghiệp cũng có thể tăng cao hơn. Để tối ưu hiệu quả của việc thiết kế email marketing, doanh nghiệp có thể lồng ghép các yếu tố hình ảnh liên quan đến trang đích, mạng xã hội tương ứng vào nút CTA trong email. Đầu tiên, điều này sẽ giúp người đọc hiểu rõ mình sẽ được dẫn đến đâu, thứ hai, việc thiết kế nút CTA với logo hấp dẫn sẽ tăng khả năng người đọc nhấp vào nhiều hơn so với một logo quá nhàm chán.

Tăng lượt truy cập của trang đích, mạng xã hội

2. Những yếu tố cần thiết của một email bán hàng

Một email marketing nên được thiết kế đẹp và chỉn chu từ ban đầu, vì vậy, doanh nghiệp cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các thông tin cần thiết trong một email bán hàng.

Xem thêm: Mẹo viết nội dung Email Marketing thu hút

– Thông tin sản phẩm

Đầu tiên, doanh nghiệp chắc chắn cần cung cấp đủ thông tin sản phẩm cho người đọc. Thông tin sản phẩm chính là những gì liên quan đến đặc điểm của sản phẩm, tính năng của sản phẩm, hoặc cách sử dụng sản phẩm,… Ở phần này, doanh nghiệp nên liệt kê thành các mục nhỏ để người đọc dễ hiểu hơn và dễ dàng nắm được các thông tin cần thiết mà họ muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không nên đi quá sâu vào việc cung cấp thông tin sản phẩm trong email bán hàng, vì người đọc có thể tìm hiểu kỹ hơn về mặt hàng tại website bán hàng. Trong email, doanh nghiệp có thể tập trung đưa ra các thông tin có ích như lợi ích của sản phẩm để thúc đẩy người đọc mua hàng.

Thông tin sản phẩm

– Ưu đãi

Hầu hết người mua hàng đều khó mà bỏ qua các ưu đãi hấp dẫn. Vì vậy, để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của thương hiệu, doanh nghiệp đừng quên đính kèm các ưu đãi “hot” hiện có vào email bán hàng. Có thể người đọc chưa có nhu cầu mua mặt hàng đó, nhưng việc doanh nghiệp đính kèm ưu đãi mua hàng hấp dẫn sẽ tăng khả năng thuyết phục họ suy nghĩ lại. 

Ưu đãi

– CTA

Như đã đề cập ở phần trên, để ứng dụng cách thiết kế email marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý đến nút CTA và thông điệp CTA. Đây chính là yếu tố trực tiếp thúc đẩy người đọc hành động, vì vậy, doanh nghiệp cần cung cấp CTA sao cho ngắn gọn, xúc tích và vẫn phải hấp dẫn, đánh vào tâm lý của người đọc tùy theo mục đích hành động mà doanh nghiệp muốn họ thực hiện. 

CTA

3. Các công cụ hỗ trợ thiết kế email marketing đẹp

Để thiết kế một email marketing đẹp, doanh nghiệp có thể sử dụng sự hỗ trợ từ 3 công cụ dưới đây.

– Mailchimp

Mailchimp là một công cụ khá thông dụng trong các chiến dịch email marketing. Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu thiết kế email đa dạng có sẵn để doanh nghiệp ứng dụng vào chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, nhược điểm của nền tảng này là doanh nghiệp cần sử dụng công cụ của bên thứ ba nếu muốn sáng tạo mẫu email của riêng mình, điều này sẽ khá tốn thời gian và có phần rắc rối.

– Klaviyo

Về phần thiết kế, Klaviyo được đánh giá khá cao vì cung cấp nhiều mẫu email có sẵn với thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều loại email marketing khác nhau, giúp tăng tính sinh động và hấp dẫn cho nội dung email. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng gói chi phí thấp, số lượng mẫu email sẽ không được phong phú và có phần khá nhàm chán.

– Active Campaign

Tương tự hai công cụ trên, Active Campaign cũng cung cấp nhiều mẫu thiết kế email đa dạng khác nhau. Nhưng phần lớn người dùng mới đều đánh giá quá trình thiết kế và điều hướng khá khó khăn khi sử dụng lần đầu. 

Thông qua những cách thiết kế email marketing trên đây, doanh nghiệp sẽ nhận thấy việc cải thiện doanh thu không còn quá khó khăn cho chiến dịch tiếp thị.