Bí Quyết Lựa Chọn Công Cụ Email Marketing Phù Hợp

Email marketing là một kênh truyền thông đem lại thành công cho khá nhiều doanh nghiệp hiện nay với chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ làm được điều đó nếu được hỗ trợ bằng các công cụ hữu ích. Vậy làm sao để chọn được công cụ email marketing hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé.

1. Giao diện đơn giản và trực quan

Một phần mềm email marketing hiệu quả nên có giao diện đơn giản và trực quan, vì thực sự phần lớn những người sử dụng đều không có nền tảng về lập trình. Những phần mềm quá phức tạp sẽ khiến người dùng e ngại và chọn giải pháp thay thế khác. Một phần mềm thực sự hiệu quả là phần mềm dễ sử dụng, giúp hoàn thành công việc nhanh chóng, đáp ứng thời gian và hiệu suất của mọi chiến dịch mà công ty cần.

2. Hiển thị được tên miền công ty

Hiển thị tên miền công ty là điều rất quan trọng đối với việc tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Tên miền sẽ đem lại sự tín nhiệm vì khách hàng sẽ không muốn mở một email được gửi từ địa chỉ lạ. Điều này đã được chứng minh rõ ràng hơn bằng việc các email được gửi bằng tên miền công ty mang lại tỷ lệ phản hồi cao hơn. Vì vậy, công cụ email marketing hiệu quả thực sự sẽ cho phép người sử dụng thiết lập tên miền riêng của công ty. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tối ưu hoá việc phân phối các chiến dịch của mình dễ dàng hơn.

3. Email đến được hộp thư cá nhân

Email đến được hộp thư cá nhân

So với các kênh quảng cáo khác, email có thể đến được hộp thư cá nhân của khách hàng. Đây cũng là nơi khách hàng sẽ kiểm tra mỗi ngày nên cơ hội tin nhắn của doanh nghiệp sẽ được đọc và quan tâm cũng cao hơn. Vậy nên, khi chọn phần mềm email marketing hãy chọn một ứng dụng có khả năng phân phối tối đa.

4. Tạo được email mang tính cá nhân

Một công cụ email marketing hiệu quả sẽ giúp người dùng tạo các email mang tính cá nhân hoá bằng cách đơn giản là thêm thông tin, địa chỉ liên hệ của mình vào bảng tin và gửi lời chào bằng chính tên của họ. Với cách này, doanh nghiệp có thể thu hút trực tiếp khách hàng, giúp họ có cảm giác thân thuộc với nhãn hàng.

5. Đạt được tỷ lệ mở cao

Đạt được tỷ lệ mở cao

Những khách hàng đồng ý nhận email định kỳ là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Những email này thường sẽ đạt được tỷ lệ mở cao, do đó doanh nghiệp nên chọn những công cụ hỗ trợ tận dụng được lợi thế này.

6. Khả năng gửi email đến người nhận cao

Khả năng gửi email đến người nhận cao

Một công cụ email marketing hiệu quả phải đảm bảo các email được gửi đến đúng nơi và đúng đối tượng. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn một nền tảng đáng tin cậy, có thuật toán phù hợp để đảm bảo email được gửi đến tận tay người nhận chứ không phải thư mục spam.

7. Quản lý được các email gửi không thành công

Đôi khi, một số email sẽ có địa chỉ nhận không tồn tại hoặc email không đến được người nhận do hộp thư đầy. Việc quản lý và lọc lại bằng cách thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, một nền tảng quản lý tự động các email gửi không thành công là vô cùng cần thiết, giúp tăng hiệu quả cho chiến dịch mà lại tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

8. Phân khúc được tệp khách hàng

Phân khúc được tệp khách hàng

Phân khúc khách hàng có nghĩa là phân chia cơ sở dữ liệu thành các tệp tùy thuộc vào sở thích, độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý… Nhờ việc phân khúc này mà doanh nghiệp có thể xây dựng chiến dịch phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Một phần mềm email marketing hiệu quả là phần mềm có thể hỗ trợ tốt nhất tính năng này.

9. Tạo ra các biểu mẫu đo lường sự hài lòng khách hàng

Thế mạnh của email trong marketing là đánh giá được sự hài lòng của khách hàng. Do đó, khi chọn phần mềm, doanh nghiệp cần lưu ý đến tính năng FormBuilder cho phép tạo các biểu mẫu đo lường sự hài lòng của khách hàng. Các câu trả lời được lưu trực tiếp trong danh sách liên hệ, cho phép doanh nghiệp gửi email cá nhân phù hợp hơn đến họ.

10. Thiết kế email nhanh chóng

Thiết kế email nhanh chóng

Một trong những điểm mạnh cần cân nhắc của phần mềm email marketing là những mẫu thiết kế sẵn có và dễ dàng tùy chỉnh để có thể tạo ra những email đẹp mắt ngay từ đầu. Vì thế mà một công cụ email marketing hiệu quả cần có trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan, mạnh mẽ để người dùng có thể sửa đổi và tạo các mẫu theo nhu cầu của mình.

11. Template phù hợp cho cả máy tính và thiết bị di động

Theo thống kê, 71.,2% người dùng đọc email trên điện thoại di động của họ. Do vậy, khi chọn công cụ email marketing, nên chọn template có thiết kế tương thích trên mọi thiết bị. Đây là điểm rất quan trọng mà doanh nghiệp cần nhớ để tối ưu hóa chiến dịch của mình.

12. Lập trình thời điểm gửi mail

Lập trình thời điểm gửi mail

Bên cạnh tìm đúng đối tượng, doanh nghiệp cũng cần chú trọng đúng thời điểm. Thời điểm gửi email có ảnh hưởng quan trọng đến việc khách hàng có mở email và nhấp vào đường link hay không, do vậy ảnh hưởng đến hiệu quả của cả một chiến dịch. Vì thế, doanh nghiệp cần chú trọng đến việc chọn phần mềm gửi email có tính năng lập trình thời gian.

13. Tính năng gửi email kiểm tra trên trang thử nghiệm

Cuối cùng, để đảm bảo thì doanh nghiệp nên gửi một email kiểm tra cuối cùng để chắc chắn không còn lỗi gì. Khi hoàn thành một chiến dịch, doanh nghiệp cần phải gửi đến một trang thử nghiệm để đảm bảo email được trình bày theo đúng như kế hoạch. Thế nên, một công cụ email marketing hiệu quả cần phải có một nền tảng với tính năng kiểm tra này để email hiển thị rõ ràng trên trang thử nghiệm, tránh những lỗi không đáng có.

Lựa chọn được công cụ marketing phù hợp giống như có thêm trợ thủ đắc lực cho chiến dịch thêm thành công. Với những bí quyết nhỏ trên doanh nghiệp có thể lựa chọn được phần mềm email marketing hiệu quả cho mình và bắt đầu chiến dịch thành công trong thời điểm “bình thường mới” này.