Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Trong Thương Mại Điện Tử

Sự phát triển công nghệ và dịch bệnh Covid vừa qua đã đưa thương mại điện tử trở thành một lĩnh vực kinh doanh đầy hứa hẹn, mở ra nhiều cơ hội mới nhưng cũng nhiều thách thức, nếu doanh nghiệp vẫn đang chật vật tìm cách gia tăng lợi nhuận, thì hãy xem qua những bí quyết sau đây nhé.

Thiết kế một trang web đẹp mắt

Điều gì sẽ thu hút khách hàng click vào website của doanh nghiệp? Bên cạnh tốc độ chuyển đổi mượt mà, nhanh chóng thì giao diện được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng. Giao diện web cũng giống như khu vực tiếp khách, có vai trò rất quan trọng, giao diện đẹp sẽ để lại ấn tượng đầu tiên, quyết định hành vi tiếp theo của khách hàng là tiếp tục hay rời khỏi khi tham quan cửa hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Thiết kế một trang web đẹp mắt

Giao diện của trang web không nhất thiết phải mang tính nghệ thuật hay hoàn hảo theo một quy chuẩn nào đó, mà cần bố cục cần được thiết kế hợp lý, sản phẩm được sắp đặt tinh tế và khéo léo, đồng thời nội dung cần hữu ích và đúng với những gì khách hàng đang tìm kiếm. Đặc biệt, doanh nghiệp đừng quên tối ưu trên cả PC và cả thiết bị di động.

Cung cấp các phương thức thanh toán tiện lợi

Cung cấp các phương thức thanh toán tiện lợi

Vì sao khách hàng lại ngày càng yêu thích mua sắm trực tuyến? Đó là vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Vậy nên, để gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh thương mại điện tử và vượt qua các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải thiết lập được các phương thức thanh toán tiện lợi, linh động nhất cho nhiều đối tượng khách hàng. Doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều hình thức thanh toán như: thanh toán qua thẻ ngân hàng, dùng mã QR, liên kết các ví điện tử… để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần lưu ý đảm bảo an toàn cho các hình thức thanh toán này để tránh các rủi ro không mong muốn.

Đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp

Đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp

Khi kinh doanh thương mại điện tử, doanh nghiệp sẽ không thể thiếu các công cụ marketing hiệu quả để có những chiến dịch chất lượng. Và một trong những chiến lược để thúc đẩy gia tăng lợi nhuận là đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Với những công cụ đo lường, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân khúc khách hàng theo sở thích, độ tuổi, hành vi thông qua lịch sử tương tác. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiến hành đề xuất sản phẩm phù hợp với họ. Chatbot cũng là một phương tiện giao tiếp hữu hiệu để hướng dẫn khách hàng đến đúng gian hàng họ cần, đồng thời chatbot còn giúp thu thập thông tin khách hàng, từ đó làm cơ sở để doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn.

Đẩy mạnh quảng cáo trên thiết bị di động

Đẩy mạnh quảng cáo trên thiết bị di động

Theo một số liệu thống kê, hơn 3,5 tỷ người sử dụng thiết bị di động để lướt internet và tìm kiếm thông tin trực tuyến. Mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các trang web trên điện thoại di động, họ có thể sẵn sàng truy cập bất cứ khi nào họ cần, và với những thao tác chạm đơn giản nhanh chóng. Thực tế là đa phần người dùng truy cập vào các trang thương mại điện tử thông qua thiết bị di động vì sự tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Thống kê cho thấy gần 50% người sử dụng internet đang mua sắm trực tuyến qua các thiết bị điện thoại thông minh. Vậy nên, việc đẩy mạnh quảng cáo trên di động là điều mà các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nên ưu tiên hàng đầu nếu muốn gia tăng lợi nhuận. Và để làm được điều này thành công, doanh nghiệp cần phải tối ưu hoá giao diện người dùng trên điện thoại và cả PC nhé.

Kinh doanh thương mại điện tử không khó, nhưng cũng không hề đơn giản nếu doanh nghiệp không thấu hiểu bản chất thị trường, đối thủ cạnh tranh và có những chiến dịch cụ thể. Hy vọng rằng, những bí quyết nho nhỏ vừa chia sẻ có thể giúp doanh nghiệp phần nào có thêm ý tưởng để kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả hơn, từ đó gia tăng lợi nhuận và tối đa doanh thu của quý doanh nghiệp trong tương lai.