cách viết nội dung email marketing

Khi thực hiện các chiến dịch email marketing, chắc chắn doanh nghiệp không thể bỏ qua quá trình xây dựng nội dung các email khuyến mãi. Nhưng làm thế nào mới có thể viết ra được những email khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng? Đừng lo lắng, dưới đây là những bí quyết tuyệt vời có thể giúp doanh nghiệp thực hiện quá trình này.

1. Tập trung vào giá trị mang lại cho khách hàng

Tập trung vào giá trị mang lại cho khách hàng

Khi nhận được một email khuyến mãi, điều mà gần như 99% khách hàng quan tâm nhất chính là khuyến mãi này có hấp dẫn hay không, chương trình khuyến mãi có giá trị như thế nào. Vì vậy, trong bất kỳ email khuyến mãi nào, doanh nghiệp cũng cần cung cấp rõ ràng các thông tin về chương trình khuyến mãi, đặc biệt tập trung vào giá trị của những phần quà mà khách hàng có thể nhận khi tham gia chương trình khuyến mãi. Đừng quá dài dòng, doanh nghiệp cần sự ngắn gọn nhưng thu hút, giúp khách hàng nắm bắt được đầy đủ nội dung về chương trình khuyến mãi mà doanh nghiệp đang thực hiện, có như vậy thì khách hàng mới quyết định cân nhắc về giá trị của những phần quà hay mức giảm giá và tham gia chương trình này.

2. Đề cập đến khuyến mãi ngay tiêu đề

Đề cập đến khuyến mãi ngay tiêu đề

Một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi nhắc đến cách viết nội dung email marketing, bao gồm email khuyến mãi chính là dòng tiêu đề của email. Dòng tiêu đề cũng chính là câu tóm tắt ngắn gọn nhất về nội dung của cả email, đồng thời đây cũng là yếu tố mang tính quyết định liệu khách hàng có mở email và đọc nội dung bên trong, hay email sẽ bị chuyển vào thùng rác và quên lãng mãi mãi. Theo khảo sát, phần lớn khách hàng nhận email sẽ cảm thấy hào hứng hơn nếu tiêu đề email có nhắc đến chương trình khuyến mãi, theo đó, tỷ lệ mở email cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn thực hiện email marketing hiệu quả cho chương trình khuyến mãi của mình, đừng quên đề cập đến khuyến mãi ngay tiêu đề.

3. Mô tả ngắn gọn tại preheader

Mô tả ngắn gọn tại preheader

Bên cạnh tiêu đề, preheader cũng được xem là một trợ thủ để kích thích khách hàng mở email và đọc nội dung bên trong. Nếu xây dựng được một dòng preheader hiệu quả, dòng tiêu đề của email sẽ trông đáng tin cậy và hấp dẫn hơn nhiều, chính điều này sẽ thúc đẩy khách hàng mở email. Không cần quá dài dòng, một dòng preheader ngắn gọn với nội dung bổ trợ cho tiêu đề một cách hợp lý chính là những gì mà doanh nghiệp cần thực hiện khi viết email quảng cáo. Đối với dòng preheader này, doanh nghiệp có thể cung cấp thêm các thông tin bổ sung hoặc giải thích thêm cho nội dung trên tiêu đề, điều này sẽ phần nào giúp chứng minh sự an toàn và minh bạch của email và làm tăng tỷ lệ mở email.

4. Chia nhỏ nội dung trong từng phần của email

Chia nhỏ nội dung trong từng phần của email

Một email dài dòng với nội dung chi chít chữ liền kề nhau chắc chắn sẽ không phải thứ mà khách hàng muốn đọc, dù họ có bị thu hút bởi tiêu đề và mở email. Đặc biệt là đối với các email khuyến mãi, doanh nghiệp cần lưu ý chia nhỏ nội dung trong email ra từng phần riêng biệt để dịu mắt người đọc hơn. Doanh nghiệp có thể chia nhỏ nội dung ra thành từng đoạn khác nhau, mỗi đoạn chỉ tập trung nhấn mạnh vào một thông tin nào đó, ví dụ như tổng quát chương trình khuyến mãi, cơ cấu chương trình khuyến mãi, cách thức tham gia chương trình khuyến mãi… Với cách viết này, khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt được những nội dung quan trọng trong email, đồng thời dồn sự chú ý vào chương trình khuyến mãi mà doanh nghiệp đang thực hiện. 

5. Luôn luôn có call-to-action

Luôn luôn có call-to-action

“Tìm hiểu thêm ở đây”, “Đăng ký ngay”, “Ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay”… chính là ví dụ điển hình về những lời kêu gọi hành động thúc đẩy khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Để những email khuyến mãi có hiệu quả, hành động tiếp theo của khách hàng đóng vai trò rất quan trọng, đó cũng là lý do vì sao doanh nghiệp nên thúc đẩy họ tham gia bằng những nút call-to-action trong mỗi email khuyến mãi.

Doanh nghiệp hãy loại bỏ ngay sự nhàm chán trong những email khuyến mãi bằng các bí quyết trên và xem thử hiệu quả nhé!