Bí quyết để tăng CLV hiệu quả thông qua email

Chỉ số giá trị vòng đời khách hàng chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công dài hạn của doanh nghiệp. Có nhiều cách để chỉ số này tăng cao hơn sau mỗi chiến dịch, tiêu biểu chính là sử dụng phương thức tiếp thị qua email. Dưới đây là 4 bí quyết giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này.

1. Đề ra lộ trình mua hàng rõ ràng từ email chào mừng

Đề ra lộ trình mua hàng rõ ràng từ email chào mừng

Theo nghiên cứu, email chào mừng là những thông điệp được gửi từ doanh nghiệp có tỷ lệ mở và tương tác cao nhất. Vì vậy, doanh nghiệp cần tận dụng tối đa lợi ích của email chào mừng với mục đích tăng chỉ số CLV của mình. Nếu đây là loại email mà người đăng ký của doanh nghiệp có tỷ lệ xem nhiều nhất, thì việc cung cấp các ưu đãi mua hàng trong email là hoàn toàn có ý nghĩa. Nếu không thực hiện điều này, doanh nghiệp đã bỏ qua cơ hội quý giá để gặt hái nhiều doanh thu và lòng trung thành của khách hàng hơn.

Dưới đây là một số phương án tinh tế để giúp người đăng ký đi trên lộ trình mua hàng đã vạch sẵn trong một email chào mừng:

  • Cung cấp nhiều lời kêu gọi hành động kèm theo các phiếu ưu đãi đối với khách hàng mới.
  • Gửi kèm phiếu giảm giá và mã ưu đãi trong phần giới thiệu.
  • Nhấn mạnh vào chương trình khách hàng thân thiết hoặc quà tặng khách hàng trung thành.

Ý tưởng này chính là cách doanh nghiệp giúp khách hàng làm quen với thương hiệu của mình và bắt đầu lộ trình mua hàng từ những bước đầu tiên. Thông báo đến từ Coastal dưới đây là một ví dụ điển hình về cách thực hiện phương pháp email marketing này. Họ cung cấp một cái nhìn tổng thể về thông điệp của họ, hướng dẫn cách mua hàng kèm theo một vài thông báo về các đợt giảm giá để lôi kéo người đọc thực hiện mua hàng ngay lúc đó.

Tóm lại, email chào mừng của doanh nghiệp phải là một lộ trình trọn vẹn, bắt đầu bằng phần giới thiệu và kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động.

2. Nhân rộng các chiến dịch hiệu quả nhất

Nhân rộng các chiến dịch hiệu quả nhất

Doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn các mẫu email giữ chân khách hàng mang tính khả thi. Nhưng rõ ràng doanh nghiệp nên nhân rộng các chiến dịch mang lại hiệu quả cao đối với việc kinh doanh của mình. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ nhận được số lợi nhuận cao nhất đối với mỗi email được gửi đi.

Đây là lúc những công cụ hỗ trợ email marketing như Sendlane có thể trở nên hữu ích. Đây là một nền tảng giúp doanh nghiệp đào sâu vào dữ liệu hành vi khách hàng để chọn lọc những nội dung email đã đem đến kết quả tốt nhất trong quá khứ. Ví dụ: Dưới đây, hãy xem cách trang tổng quan của Sendlane có thể giúp doanh nghiệp phát hiện các đặc điểm chung giữa các tin nhắn được tối ưu, tỷ lệ chiết khấu và hơn thế nữa.

3. Cung cấp dịch vụ khách hàng nhanh hơn và cá nhân hóa hơn

Cung cấp dịch vụ khách hàng nhanh hơn và cá nhân hóa hơn

Xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn chính là chìa khóa để doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tối đa giá trị vòng đời khách hàng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho người mua hàng của mình. Ngày nay, sự hài lòng của khách hàng cũng quan trọng không kém so với chất lượng sản phẩm. Trên thực tế, phần lớn khách hàng có thể gắn bó với một doanh nghiệp chỉ dựa trên chất lượng dịch vụ và hỗ trợ đến từ doanh nghiệp đó.

Tất nhiên, email cũng được xem như một trung tâm hỗ trợ khách hàng. Từ khâu phản hồi kịp thời đến khâu giải đáp thắc mắc của khách hàng, doanh nghiệp cần đảm bảo phải cá nhân hóa tối ưu câu trả lời của mình. Khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm, thương hiệu nhiều hơn nếu doanh nghiệp dành cho họ sự quan tâm cá nhân.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý rằng việc tăng giá trị của khách hàng không có nghĩa là vắt kiệt ngân sách của họ. Do đó, dịch vụ tốt sẽ là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để doanh nghiệp thúc đẩy CLV tăng cao. Sau tất cả, trở nên thân thiện hơn và chú ý đến mối quan tâm của khách hàng hơn chính là cách miễn phí giúp doanh nghiệp làm được điều này.

4. Giới thiệu sản phẩm và ưu đãi dài hạn

Giới thiệu sản phẩm và ưu đãi dài hạn

Các dịch vụ đăng ký hiện đang là cơn sốt và trong email marketing cũng vậy. Việc thu hút khách hàng đăng ký dịch vụ dài hạn có nhiệm vụ kép là đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp, đồng thời biến sản phẩm của doanh nghiệp trở thành một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống của khách hàng. Điều này nghe có vẻ ấn tượng, hãy nhìn xem có bao nhiêu người tin tưởng vào các dịch vụ như Hello Fresh hoặc không thể sống thiếu Netflix, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra sự trung thành tương tự với sản phẩm của mình.

Ví dụ, các thương hiệu như Yoga Club thường cung cấp chương trình đăng ký thành viên và thực hiện gửi trang phục tập theo mùa khi khách hàng cam kết đăng ký trong một năm. Phương thức tiếp thị này là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh thu như dự đoán và đồng thời xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Với những trường hợp thực tế đã được kiểm chứng, những bí quyết trên sẽ giúp doanh nghiệp tối đa giá trị vòng đời khách hàng của mình.