Bí quyết bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài qua e-commerce hiệu quả

Bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài thông qua e-commerce là một cách tuyệt vời để mở rộng kinh doanh, vì phương thức này cho phép doanh nghiệp tiếp cận với một nguồn khách hàng tiềm năng lớn hơn từ nước ngoài. Tuy nhiên, để tăng khả năng thành công, doanh nghiệp cần có bí quyết quan trọng để thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bí quyết giúp bán hàng từ Việt Nam sang nước ngoài hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Xây dựng website bán hàng thu hút

Việc xây dựng website bán hàng thu hút là một trong những bí quyết gây ấn tượng với khách hàng hiệu quả khi doanh nghiệp lựa chọn bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài trên các nền tảng e-commerce. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để website trở nên thu hút hơn:

  • Chú ý màu sắc, logo và phong cách thương hiệu

Doanh nghiệp nên sử dụng màu sắc hài hòa, đồng bộ với màu sắc sản phẩm và thương hiệu. Màu sắc không chỉ tạo nên sự hấp dẫn về thị giác mà còn giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Tạo CTA hấp dẫn

Doanh nghiệp nên sử dụng cách diễn đạt tạo sự kích thích và tò mò để thu hút khách hàng. Thay vì sử dụng từ “Mua ngay” thì doanh nghiệp có thể sử dụng từ “khám phá thêm” để thúc đẩy khách hàng thực hiện mua sắm ngay lập tức.

Tạo CTA hấp dẫn

2. Phát triển nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng

Để bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài một cách hiệu quả, dưới đây là một số phương pháp mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

  • Tìm hiểu insight khách hàng

Insight khách hàng cũng chính là nhu cầu và sở thích của họ. Việc tìm hiểu insight khách hàng cho phép doanh nghiệp nắm được khách hàng đang cần gì, từ đó dễ dàng hơn trong việc cung cấp các nội dung phù hợp để đáp ứng nhu cầu của họ.

  • Tìm hiểu văn hóa bản địa

Mỗi nền văn hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau. Việc tìm hiểu văn hóa bản địa sẽ giúp doanh nghiệp triển khai những nội dung phù hợp và hấp dẫn hơn cho khách hàng nước ngoài, giúp thu hút sự chú ý của họ và tăng khả năng mua hàng.

Tìm hiểu văn hóa bản địa

3. Đẩy mạnh SEO

Khi doanh nghiệp tối ưu hóa cửa hàng thương mại điện tử bằng SEO, nội dung của doanh nghiệp sẽ xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Để đẩy mạnh SEO, doanh nghiệp có thể:

  • Thêm từ khóa mục tiêu vào nội dung

Việc tập trung vào việc cung cấp những từ khóa chứa thông tin hữu ích và liên quan giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện được chủ đề của trang web. Qua đó, doanh nghiệp có thể tối ưu hoá thời gian tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

  •  Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Doanh nghiệp cần đảm bảo trang web của mình có tốc độ tải nhanh, dễ đọc, dễ hiểu và thuận tiện cho người dùng. Điều này sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang, và tăng tần suất truy cập của người dùng.

Xem thêm: Top nền tảng e-commerce bán hàng ra nước ngoài không cần vốn đầu tư cao bạn có thể tham khảo.
Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

4. Kết nối nền tảng xã hội đến website

Phương tiện truyền thông xã hội có hàng tỷ người dùng mỗi ngày, ví dụ như Facebook, Instagram, Pinterest, và Twitter. Do đó, khi phát triển và giới thiệu sản phẩm trên những nền tảng xã hội, doanh nghiệp sẽ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sau đây là một số cách để kết nối với khách hàng thông qua các nền tảng xã hội.

  • Kết nối nền tảng tin nhắn trực tiếp

Doanh nghiệp nên tận dụng tính năng tin nhắn trực tiếp trên các nền tảng xã hội. Điều này giúp doanh nghiệp trao đổi với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội

Doanh nghiệp có thể lựa chọn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội dưới nhiều hình thức như: quảng cáo theo lượt xem, quảng cáo theo nhấp chuột, quảng cáo theo tương tác, hay tiếp thị liên kết… để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội

5. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Doanh nghiệp nên tập trung cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng để bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài một cách hiệu quả. Có nhiều cách để cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng bao gồm:

  • Sử dụng tên của khách hàng

Việc gọi tên khách hàng khi trao đổi thông tin sẽ khiến họ cảm thấy quan tâm và được chăm sóc đặc biệt. Điều này sẽ giúp tăng tính độc đáo và sự nhận biết của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

  • Phiếu giảm giá được cá nhân hóa

Doanh nghiệp có thể tạo ra các phiếu giảm giá dành riêng cho sản phẩm yêu thích của khách hàng hoặc dành riêng cho nhóm khách hàng thân thiết. Khách hàng sẽ cảm thấy mình được trân trọng và đối xử đặc biệt. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ tương tác cao hơn. 
Hy vọng một số phương pháp bán hàng từ Việt Nam ra nước ngoài qua e-commerce trong bài viết sẽ giúp doanh nghiệp thành công và gặt hái nhiều thành tựu trong kinh doanh.