email marketing 0 đồng

Các công cụ hỗ trợ email marketing 0 đồng luôn là lựa chọn hàng đầu của phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy đã giải quyết được vấn đề chi phí, nhưng nếu doanh nghiệp áp dụng email marketing không đúng cách, chiến dịch tiếp thị sản phẩm chắc chắn sẽ không thể nào thành công. Để giải quyết vấn đề đó, chúng tôi chắc rằng những thông tin dưới đây sẽ rất hữu dụng, hãy tham khảo nhé.

1. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu 

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Bất kỳ chiến dịch email marketing 0 đồng nào nếu muốn thành công, bước đầu tiên cần làm luôn là tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu. Vậy doanh nghiệp sẽ tìm kiếm khách hàng mục tiêu như thế nào?

– Thông qua mạng xã hội

Instagram, Tik Tok, Youtube và đặc biệt là Facebook chính là các nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Do đó, đây cũng là nơi tiềm năng giúp doanh nghiệp thu thập số lượng lớn email của khách hàng. Đối với Facebook, doanh nghiệp có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ quá trình thu thập email này, ví dụ như: Atomic Email Hunter, Solid Email Filter hay Get comment để tìm kiếm và thu thập email của khách hàng thông qua những bài đăng, những bình luận có liên quan đến đối tượng mà doanh nghiệp nhắm đến.

– Thông qua website

Tương tự như mạng xã hội, với nền tảng Internet bùng nổ như hiện tại, các website cũng là nơi mà doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập email khách hàng cho chiến dịch marketing của mình. Để quá trình này dễ dàng, các phần mềm hỗ trợ email marketing luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho doanh nghiệp. Mailchimp, Super Email Extractor, IScanPro hoặc AKay Scanner Email là những công cụ trợ giúp việc quét và thu thập email từ các website rất hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm về lợi ích của Email marketing

2. Bí quyết áp dụng email marketing 0 đồng hiệu quả 

Bí quyết áp dụng email marketing 0 đồng hiệu quả

Sau khi đã thu thập được email khách hàng, bước tiếp theo, doanh nghiệp cần phải chú ý một số vấn đề sau đây để đạt hiệu quả lớn nhất khi tiến hành chiến dịch marketing.

– Tập trung đúng đối tượng khách hàng

Đối với số email vừa được thu thập, doanh nghiệp cần trải qua một quá trình phân tích, sàng lọc và khoanh vùng để chọn ra nhóm email khách hàng mục tiêu cho chiến dịch marketing sắp tới. Việc tập trung đúng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi định hướng kế hoạch marketing cũng như tránh được sự lãng phí thời gian, công sức khi áp dụng email marketing sai đối tượng và không đạt được bất cứ kết quả gì.

– Tối ưu thông tin trong các email

Đã có rất nhiều chiến dịch email marketing thất bại hoặc không đạt được kết quả tối đa như mong đợi, một trong những lý do thường gặp nhất chính là chưa tối ưu được lượng email mà doanh nghiệp sử dụng. Để tối ưu thông tin email, doanh nghiệp cần phải tiến hành lọc và kiểm tra các email trùng lặp cũng như tình trạng của email còn hoạt động hay đã ngừng hoạt động một thời gian dài. Trong quá trình này, doanh nghiệp có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ như eMail Verifier để kiểm tra tình trạng hoạt động của email, và Microsoft Excel để loại bỏ các email bị trùng lặp.

– Xây dựng nội dung email

Để chiến dịch email marketing 0 đồng đạt được kết quả như mong đợi, doanh nghiệp cần phải thực sự đầu tư chất xám và chăm chút từng câu, từng chữ được gửi đến khách hàng. Doanh nghiệp có thể thu thập và lọc các trường thông tin về khách hàng như: họ tên, phương thức liên hệ, giới tính, khu vực sinh sống… để dễ dàng và nhanh chóng hơn trong quá trình tổ chức thông tin và xây dựng nội dung email marketing phù hợp. Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng nội dung càng phong phú, đa dạng thì sẽ càng được đánh giá cao và tránh gặp tình trạng email bị đưa vào danh sách spam.

– Xây dựng email mẫu

Doanh nghiệp luôn cần phải thiết kế và hoàn chỉnh một loạt các email mẫu trước khi tiến hành chiến dịch. Email mẫu này sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nội dung email sẽ được gửi đến khách hàng và tránh sai sót về lỗi chính tả vì email đều được chuẩn bị từ trước.
Để một chiến dịch email marketing 0 đồng thành công, doanh nghiệp cần đầu tư rất nhiều công sức. Hãy tham khảo các hướng dẫn trên để có được một chiến dịch tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hiệu quả nhé!