Chiến dịch tiếp thị qua email luôn được đánh giá cao về độ hiệu quả trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tạo được mẫu Email Marketing tăng doanh thu? Hãy tham khảo 9 yếu tố cần có để giúp doanh nghiệp giúp thực hiện điều đó.

1. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là bước quan trọng trong mọi chiến dịch tiếp thị qua email. Đây là cách giúp doanh nghiệp truyền tải  thông điệp phù hợp đến đúng người vào thời điểm hợp lý –  đồng thời sản xuất nội dung, đề xuất, quảng cáo và bài viết phù hợp hơn với khách hàng dựa trên những thông tin thu thập được từ họ. Vì vậy, việc cá nhân hóa email thường được đánh giá như một “vũ khí bí mật” trong tiếp thị qua email và là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả.

2. Phân đoạn danh sách khách hàng

Về cơ bản, đây là cách doanh nghiệp nhóm những khách hàng có cùng điểm chung dựa trên sở thích, lịch sử mua hàng và hành vi duyệt web lại với nhau. Thông qua khâu phân đoạn khách hàng, doanh nghiệp có thể xây dựng và điều chỉnh thông điệp email sao cho phù hợp với từng nhóm khách hàng.

3. Sử dụng nội dung động

Doanh nghiệp không nên gửi cùng một nội dung email cho tất cả khách hàng, thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nội dung động. Ví dụ, nếu doanh nghiệp đang chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập mới, doanh nghiệp có thể sử dụng nội dung động để gửi đề xuất đến nhóm khách hàng nam những sản phẩm vest mới nhất, và gửi đề xuất đến nhóm khách hàng nữ những sản phẩm váy công sở và đồ trang sức lấp lánh. Việc sử dụng nội dung động giúp những thông điệp dễ chú ý và gây ấn tượng mạnh với khách hàng hơn.

4. Tự động hóa

Khâu tự động hóa là yếu tố cần phải có để tạo được một chiến dịch Email Marketing tăng doanh thu. Doanh nghiệp có thể tối ưu các bước phân đoạn danh sách khách hàng, lọc thông tin khách hàng và cá nhân hóa nội dung email nhờ tự động hóa. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đáng kể. Tự động hóa email là khi doanh nghiệp thiết lập “hành trình mua hàng của khách hàng” một cách cụ thể, thông qua việc tự động kích hoạt email có liên quan đến hành vi của họ. Ví dụ, email chào mừng sẽ được gửi tự động đến khách hàng khi họ đăng ký thông tin trên website doanh nghiệp.

5. CTA

Hãy đảm bảo rằng người đọc biết doanh nghiệp muốn họ làm gì. Doanh nghiệp nên thử nghiệm và sử dụng nút CTA trong email để định hướng hành vi người đọc và thúc đẩy họ hành động. Đây cũng là cách để khách hàng biết được họ nên làm gì để đáp ứng nhu cầu mua sắm. 

6. Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu

Doanh nghiệp nên kết nối và đồng bộ nguồn dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing, chẳng hạn như trình theo dõi Chiến dịch, cùng các kênh tiếp thị khác để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu thu thập được. Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ Email Marketing để đồng bộ hóa dữ liệu có sẵn một cách chính xác hơn cho chiến dịch tiếp thị. 

7. Thực hiện thử nghiệm A/B

Doanh nghiệp sẽ không bao giờ biết phương án nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch của mình nếu không thực hiện thử nghiệm A/B. Doanh nghiệp có thể thiết lập nội dung email theo 2 phương án khác nhau, sau đó gửi một mẫu email đến một nhóm nhỏ trong danh sách khách hàng, và mẫu email còn lại sẽ được gửi cho những người đăng ký còn lại. Sau khi đo lường kết quả, doanh nghiệp sẽ biết được chiến lược nào mang lại hiệu quả cao hơn cho chiến dịch của mình.

8. Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động

Trong thế giới kỹ thuật số đang phát triển ngày nay, phần lớn người đọc đều kiểm tra email trên thiết bị di động, ví dụ như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Vì vây, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng email của mình hiển thị một cách hoàn hảo trên tất cả các loại màn hình.

9. Giữ chân và thu hút khách hàng bằng chương trình khuyến mãi

Để tăng tỷ lệ mở email, doanh nghiệp có thể nhắc đến các ưu đãi hấp dẫn trong dòng tiêu đề. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người đọc nhấp vào email của doanh nghiệp.

Hy vọng thông qua việc tìm hiểu 9 yếu tố được nêu trên, doanh nghiệp sẽ nắm được các thông tin cần thiết để thực hiện Email Marketing tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất.