8 Xu Hướng Marketing Góp Phần Thúc Đẩy Chiến Lược Năm 2021 Cho Doanh Nghiệp

Email marketing đã trở thành trụ cột chính trong thế giới tiếp thị trực tuyến, được sử dụng bởi SaaS và các doanh nghiệp Thương mại điện tử như một chiến lược để chuyển đổi khách hàng và thu hút khách hàng.

Mặc dù năm 2020 có thể là một năm đầy biến động đối với hoạt động kinh doanh, nhưng nó đã đẩy email trở lại vị trí hàng đầu trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và biến nó trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất để tương tác.

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, nhu cầu tương tác và kết nối kỹ thuật số càng lớn và tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này. Bạn có thể kết hợp cá nhân hóa và tự động hóa để tạo ra một chiến lược thực sự nói với khách hàng đồng thời tăng lợi tức đầu tư (ROI).

Đặc biệt hiệu quả trong môi trường làm việc từ xa, tiếp thị qua email có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm của bạn, nâng cao niềm tin vào thương hiệu. Email có thể tiếp cận hàng nghìn người với chỉ một cú nhấp chuột, đó là lý do tại sao việc ưu tiên xây dựng danh sách email của bạn là rất quan trọng.

Những người đăng ký danh sách gửi thư của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn cũng như cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để theo dõi phân tích về mức độ tương tác của khách hàng. Khi chúng tôi tiến xa hơn nữa vào năm 2022, rõ ràng là tiếp thị qua email sẽ trở thành trọng tâm lớn đối với nhiều doanh nghiệp! Chỉ cần tạo một chiến lược kết hợp tiếp thị qua email rồi mức độ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Nếu muốn đạt được hiệu quả cần nỗ lực của cả nhóm, vì vậy hãy đảm bảo thông báo tóm tắt cho tất cả nhân viên về chiến lược mới của bạn để các phòng ban có thể làm việc cùng nhau một cách dễ dàng. 

Muốn dẫn đầu cuộc chơi, hãy chuẩn bị chiến lược năm 2022 luôn cập nhật các xu hướng và cải tiến mới nhất. Dưới đây là tám xu hướng tiếp thị qua email có thể thúc đẩy chiến lược năm 2022 của doanh nghiệp.

1. Cá nhân hóa trong tiếp thị qua Email

Cá nhân hóa trong tiếp thị qua Email

Khách hàng không chỉ muốn là một phần hoạt động; họ muốn cảm thấy được đánh giá cao bởi công ty. Một vấn đề có thể xảy ra trong tiếp thị qua email là thiếu tính cá nhân hóa đi kèm với tự động hóa. Một xu hướng chính cần tuân theo thay vào đó là tận dụng quá trình tự động hóa bằng robot và AI để tạo ra các email được cá nhân hóa nói chuyện với người tiêu dùng của bạn.

Điều này có nghĩa là sử dụng tự động hóa và AI để gửi các email nhắm mục tiêu thu hút phân khúc đối tượng cụ thể của bạn. Phần mềm sẽ phân tích thói quen mua sắm, tỷ lệ mở cửa và các sản phẩm hoặc dịch vụ yêu thích của khách hàng để tạo email phản ánh những hành vi đó.

Có lẽ một số khách hàng có thói quen bỏ giỏ hàng của họ trước khi mua hàng? Trong trường hợp này, email được nhắm mục tiêu của bạn sẽ tập trung vào việc đưa vấn đề này lên hàng đầu, để lại lời nhắc hữu ích với CTA cùng với thông điệp.

Những điều cơ bản cũng góp phần quan trọng trong quá trình cá nhân hóa, vì vậy hãy luôn nhớ bao gồm tên của khách hàng và cân nhắc thêm thông điệp được cá nhân hóa.

Đó có vẻ như là một quá trình dài, nhưng quá trình cá nhân hóa có thể được tự động hóa và bạn chỉ cần thiết lập các nền tảng cho nó. Bạn phải phân tích thói quen và sở thích của khách hàng cho từng phân khúc đối tượng và thiết lập một bộ email mẫu dựa trên nghiên cứu này (hãy nhớ bao gồm tên của từng khách hàng trong quy trình này). Sau khi hoàn thành việc này, bạn có thể ngồi lại và để tự động hóa xử lý phần còn lại!

2. Triển khai AI để tối ưu hóa chiến lược email

Triển khai AI để tối ưu hóa chiến lược email

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này một thời gian ngắn trước đây, nhưng việc triển khai AI vào chiến lược của bạn thực sự có thể giúp hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn. Khi phân tích thói quen của khách hàng và tỷ lệ mở, AI có thể được sử dụng để thực hiện một số tác vụ, bao gồm:

 • Tối ưu hóa các cuộc khảo sát.
 • Sử dụng phân tích để dự đoán kết quả.
 • Xử lý một lượng lớn dữ liệu khách hàng cùng một lúc.

AI cũng có thể được sử dụng để làm cho hoạt động tiếp thị qua email diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn nên cân nhắc triển khai nó để tăng tốc độ của chiến dịch và thực hiện các tác vụ chiếm phần lớn thời gian của bạn, chẳng hạn như:

 • Viết dòng tiêu đề trong email.
 • Tối ưu hóa thời gian gửi.
 • Dọn dẹp danh sách gửi thư (lùng sục danh sách của bạn để tìm những khách hàng không tương tác với bản sao của bạn).
 • Cơ cấu lại các chiến dịch email.

3. Kết hợp nội dung người dùng tạo vào email

Một trong những cách đơn giản nhất để có được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi nhiều khách hàng hơn là triển khai nội dung do người dùng tạo vào email của bạn. Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng vào dịch vụ hoặc sản phẩm hơn nếu họ có thể thấy phản hồi tích cực của khách hàng từ nhiều người, từ đó tăng cơ hội trở thành người tiêu dùng chuyển đổi và chi tiền.

Điều tuyệt vời về nội dung do người dùng tạo là hoàn toàn miễn phí và có thể được trình bày và sử dụng trong email. Bạn cũng nên cân nhắc kết hợp các đánh giá của khách hàng, kết quả thăm dò ý kiến ​​hoặc ảnh của khách hàng đang sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn trong email bằng nút CTA tiện dụng để tăng độ tin cậy.

Bạn thậm chí có thể tạo nhiều nội dung người dùng hơn qua email của mình – chỉ cần bao gồm CTA để hoàn thành cuộc khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​để bạn có thể dễ dàng thu thập dữ liệu vào lần sau. Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, hãy khuyến khích những người theo dõi của bạn đăng ảnh họ thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và gắn thẻ bạn. Loại nội dung này mới mẻ và tiết kiệm chi phí, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng tối đa!

4. Làm tăng tính tương tác

Làm tăng tính tương tác

Tiếp thị tương tác làm tăng đáng kể mức độ tương tác và thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi công nghệ phát triển. Việc kết hợp tiếp thị tương tác vào các chiến dịch email của bạn không có gì khó khăn. Có một số cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng trong chiến lược của mình, bao gồm:

 • GIF và hình ảnh di chuột.
 • Xóa CTA.
 • Tùy chọn chế độ thiết kế (lựa chọn chế độ tối hoặc chế độ sáng).
 • Thăm dò ý kiến ​​và khảo sát.
 • Băng chuyền tương tác để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Yếu tố tích hợp các cơ chế sáng tạo thành trò chơi và các ứng dụng phần mềm thực tiễn.

Mặc dù vẫn còn là một kỹ thuật mới xuất hiện gần đây, nhưng quá trình tích hợp các cơ chế sáng tạo vào trò chơi và phần mềm thực tiễn hóa là quá trình triển khai các yếu tố kiểu trò chơi vào nội dung không phải trò chơi. Nghe có vẻ phức tạp và tốn thời gian, nhưng không nhất thiết phải như vậy!

Nếu bạn có các nguồn lực và thị trường ngách phù hợp, bạn có thể tiến xa hơn và kết hợp một trò chơi nhỏ vào các chiến dịch email của mình. Điều này có thể liên quan đến thị trường mục tiêu hoặc các dịch vụ của bạn, nhưng điều quan trọng là giữ liên quan đến ngành của bạn và sản phẩm bạn đang bán.

Một cách đơn giản để làm điều này có thể là liên kết hệ thống giải thưởng với trải nghiệm chơi trò chơi qua email. Có lẽ khách hàng có thể giành được vé miễn phí hoặc phiếu thưởng bổ sung nếu họ thắng trò chơi – đây là một cách hoàn hảo để thúc đẩy sự tham gia và tương tác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho việc đánh bạc đơn giản hơn, có một số tùy chọn thay thế mà bạn có thể kết hợp, bao gồm:

 • Các bài kiểm tra và câu đố tương tác.
 • Thiệp lễ tương tác (điều này có thể đơn giản như gửi một email được cá nhân hóa cho khách hàng vào dịp lễ Giáng sinh với khuôn mặt người dùng tương tác mà người nhận có thể tương tác).
 • Bốc thăm giải thưởng.
 • Thông tin bên lề. 

Tiếp thị tương tác sẽ đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một UX tích cực giúp giải trí và thu hút khách hàng của bạn. Đó cũng có thể hoạt động như một phương pháp cá nhân hóa, cung cấp cho người dùng thẻ đố và thẻ kỳ nghỉ dành riêng cho họ.

5. Tạo email thân thiện với quyền riêng tư

Tạo email thân thiện với quyền riêng tư

Khách hàng nhận thức rõ hơn bao giờ hết về quyền riêng tư của họ và ý thức hơn về cách dữ liệu của họ đang được sử dụng. Ngoài việc duy trì PCI và tuân thủ GDPR để giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của họ, bạn cần đặt quyền riêng tư làm trung tâm của tất cả các chiến dịch email để đảm bảo bạn đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Điều này có nghĩa là liên tục xem xét luật liên quan đến quyền riêng tư của dữ liệu và duy trì sự minh bạch với khách hàng. Sử dụng email để thông báo cho khách hàng về bất kỳ thay đổi sắp tới nào đối với quyền riêng tư dữ liệu và nêu bật cách bạn đang bảo vệ thông tin của họ. Điều này cũng sẽ giúp thể hiện đạo đức công ty của bạn một cách tốt đẹp.

Hãy cẩn thận để không rơi vào cái bẫy mà Amazon tự giăng ra với vụ bê bối ‘mô hình đen tối’ gần đây. Công ty gần đây đã phải đối mặt với những thách thức pháp lý về việc kết hợp một thiết kế khiến người dùng khó hủy đăng ký. Các phát hiện cho thấy rằng việc hủy bỏ yêu cầu phải lật qua quá nhiều trang và liên tục phải đối mặt với các dấu hiệu cảnh báo.

Bạn cần tránh sai sót này bằng cách thực hiện quá trình hủy đơn giản cho khách hàng – điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đăng ký danh sách gửi thư của bạn. Nó cũng sẽ cho phép làm mới người đăng ký của bạn và đảm bảo bạn chỉ giữ lại những người tương tác nhiều nhất. 

6. Tối ưu hóa email trên tất cả các nền tảng

Tối ưu hóa email trên tất cả các nền tảng

Không cần phải bàn cãi việc tối ưu hóa email trên tất cả các nền tảng là điều không thể thiếu. Khi việc sử dụng thiết bị di động giữa các khách hàng tăng lên, bạn cần đảm bảo rằng họ đang nhận được cùng một mức độ trải nghiệm mà người dùng máy tính để bàn có thể nhận được.

Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp bên ngoài từ một công ty công nghệ để đảm bảo email của bạn cung cấp trải nghiệm di động tốt. Bạn có thể thấy mình cần phải kiểm tra các phần lớn của hệ thống để thực hiện cho đúng.

7. Email tri ân khách hàng

Email tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng là một hình thức cá nhân hóa hữu hiệu. Những thông điệp này mang lại cho người dùng cảm giác được coi trọng:

 • Tin nhắn sinh nhật được cá nhân hóa với chiết khấu.
 • Lời mời truy cập sớm.
 • Email cảm ơn.

Bạn cũng nên xem xét điều chỉnh những email này cho phù hợp với môi trường hiện tại, giống như một số công ty đã làm. Bạn có thể gửi chiết khấu cho nhân viên tuyến đầu và nhân viên chăm sóc sức khỏe – điều quan trọng là bạn phải cho khách hàng thấy bạn đang đứng về phía họ.

8. Biến quá trình này thành nỗ lực của cả nhóm

Biến quá trình này thành nỗ lực của cả nhóm

Vì tiếp thị qua email là một quá trình liên tục phát triển (xu hướng đến và đi) nên rất cần đến sự nỗ lực của cả nhóm. Các bộ phận khác nhau có thể cộng tác chéo trong chiến lược năm 2021 của bạn để đảm bảo thu thập được nhiều đầu vào và ý tưởng.

Công việc từ xa thường rất lãng phí, vì vậy hãy cân nhắc triển khai các công cụ thúc đẩy năng suất để tăng cường hiệu suất. Tiếp thị qua email hiệu quả sẽ tối ưu hóa chuyển đổi và ROI của bạn, đồng thời kết hợp nỗ lực với tối ưu hóa lực lượng lao động sẽ đảm bảo bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.