8 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Bán Hàng Ra Nước Ngoài Bằng Shopify?

Bên cạnh các sàn thương mại điện tử quốc tế đình đám như Amazon, Alibaba, E-Bay,…, Shopify là một trong những nền tảng bán hàng quốc tế đáng tin cậy, được đánh giá cao và được nhiều doanh nghiệp sử dụng khi muốn thâm nhập thị trường quốc tế. Vậy nền tảng này có ưu điểm gì nổi bật và vì sao doanh nghiệp nên bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify? Dưới đây là 8 lý do chính giải thích điều đó.

1. Dễ dàng quản lý

Shopify cực kỳ được ưa chuộng bởi các công cụ hỗ trợ dễ sử dụng và bảng điều khiển cụ thể cho phép người bán có tất cả thông tin họ cần ngay lập tức. Với Shopify, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tiến trình thực hiện các đơn đặt hàng, nền tảng thông tin khách hàng, thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Shopify cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý nội dung trang bán hàng vô cùng mạnh mẽ. Nhờ hệ thống này, doanh nghiệp có thể thay đổi hình ảnh, thêm chi tiết thông tin sản phẩm hoặc thay đổi đường dẫn một cách dễ dàng chỉ với những thao tác đơn giản. 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể quản lý hoạt động bán hàng đa kênh và hoạt động bán hàng trực tiếp một cách chi tiết thông qua hệ thống POS hiện đại, được kết nối trực tiếp với cửa hàng Shopify của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống quản trị của Shopify để phân bổ số lượng tài khoản nhân viên hợp lý, với mục đích quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng, quá trình thanh toán và giao hàng sao cho đồng bộ.

Dễ dàng quản lý

2. Cung cấp công cụ tiếp thị và SEO

Chiến lược tiếp thị SEO mạnh mẽ là yếu tố rất quan trọng để thu hút khách hàng đến trang web bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống của Shopify được xây dựng với chức năng hỗ trợ tối ưu SEO nên doanh nghiệp có thể yên tâm triển khai kế hoạch SEO đối với các bài quảng cáo cửa hàng của mình. Ngoài những tính năng cơ bản, Shopify còn cung cấp chức năng SEO nâng cao để doanh nghiệp có thể cập nhật thẻ meta, tiêu đề và thẻ alt, từ đó giúp tối ưu SEO hiệu quả hơn.

Đối với việc bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify, nền tảng này còn tự động tổng hợp danh sách các trang web mà doanh nghiệp có thể gửi tới Google để đảm bảo doanh nghiệp không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tiếp thị chiến dịch của mình. Doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và đầu tư vào quá nhiều công cụ hỗ trợ, vì Shopify đã được phát triển với hầu hết các tính năng SEO quan trọng mà một cửa hàng trực tuyến cần. Tính năng tối ưu SEO của nền tảng này cho phép doanh nghiệp tối ưu cấu trúc bài viết, phân bổ từ khóa và các yếu tố khác giúp bài quảng cáo của doanh nghiệp đạt được xếp hạng cao khi tìm kiếm. 

Cung cấp công cụ tiếp thị và SEO

3. Hỗ trợ bán hàng đa kênh

Shopify được xây dựng để doanh nghiệp phát triển cửa hàng trực tuyến của mình một cách nhanh chóng khi lấn sân sang thị trường nước ngoài. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp bán sản phẩm của mình ở nhiều nơi cùng một lúc, đồng nghĩa với bán hàng đa kênh, nhưng vẫn duy trì một hệ thống quản lý duy nhất cho mọi khâu. Nền tảng thương mại điện tử Shopify giúp doanh nghiệp kết nối cửa hàng thương mại trực tuyến của mình với nhiều nền tảng bán hàng phổ biến khác như Facebook, eBay, Amazon, Instagram và các blog phụ khác. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng của mình, tăng quy mô bán hàng và tối đa doanh thu hiệu quả hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bắt đầu bán hàng trên Shopify
Hỗ trợ bán hàng đa kênh

4. Hệ thống gửi email tự động

Tính năng gửi email tự động của Shopify cũng là một trong những ưu điểm của nền tảng này được người dùng đánh giá cao nhất. Thông qua tính năng này, doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi đến khách hàng những email đã được cá nhân hóa trong quá trình họ tương tác với cửa hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp. 

Khi bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify, tính năng tự động hóa email sẽ đem đến nhiều lợi ích nổi trội cho doanh nghiệp, tiêu biểu là khả năng tối ưu thời gian và nhân lực. Doanh nghiệp sẽ không cần phải thực hiện các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian. Với Shopify, doanh nghiệp chỉ cần lên kế hoạch và nội dung gửi email, sau đó cài đặt hẹn giờ và có thể gửi thành công hàng trăm, hàng nghìn email cùng một lúc vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

Hệ thống gửi email tự động

5. Hỗ trợ 24/7

Nền tảng Shopify rất chú trọng đến khâu hỗ trợ khách hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng của nền tảng này hoạt động 24/7, luôn sẵn sàng phản hồi nhanh chóng mọi lúc. Điều này có nghĩa là, doanh nghiệp sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ bất cứ lúc nào cần. Có nhiều cách liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopify, doanh nghiệp có thể liên hệ qua số hotline, email hoặc khung trò chuyện trực tiếp trên website. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham gia vào một số diễn đàn cộng đồng Shopify để nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, các diễn đàn Shopify cũng là nơi lý tưởng để doanh nghiệp tìm hiểu thêm về cách cải thiện SEO trên Shopify hiệu quả, thông qua sự tư vấn của các chuyên gia SEO từ nền tảng này. 

Hỗ trợ 24/7
Kinh nghiệm bán hàng Shopify mà người mới cần biết - Blog Imp.

6. Giao diện thân thiện

Shopify cũng được đánh giá cao vì sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, không quá phức tạp để làm quen dù doanh nghiệp mới chỉ sử dụng lần đầu. Giao diện của Shopify tập trung vào các tính năng quan trọng để doanh nghiệp xây dựng và phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình. Nền tảng này còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng độc đáo để thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình sao cho bắt mắt, hấp dẫn nhất, tất cả đều tập trung vào mục tiêu cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng. 

Nếu doanh nghiệp là người dùng mới, thì doanh nghiệp có thể tham khảo bài hướng dẫn sử dụng chi tiết Shopify đến từ nền tảng này, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng để hoàn thiện cửa hàng nhanh chóng hơn. 

Giao diện thân thiện

7. Độ bảo mật cao

Vì sao doanh nghiệp nên bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify? Một trong số những lý do chắc chắn sẽ bao gồm hệ thống bảo mật mạnh mẽ. Shopify lưu trữ tất cả các cửa hàng thương mại trực tiếp trên máy chủ với tính năng cực kỳ mạnh mẽ của riêng mình, doanh nghiệp không bao giờ phải lo lắng về việc cửa hàng của mình gặp sự cố khi số lượng khách hàng tăng vọt đột xuất. Hệ thống bảo mật và lưu trữ thông tin của nền tảng này được đánh giá rất cao. Không như nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến khác, Shopify đem đến cho doanh nghiệp sự yên tâm về bảo mật thông tin, nhờ hệ thống bảo mật đạt tiêu chuẩn quốc tế PCI-DSS.

Độ bảo mật cao

8. Đa dạng phương thức thanh toán

Shopify có hơn 100 cổng thanh toán được tích hợp vào nền tảng này, giúp doanh nghiệp và khách hàng của mình thực hiện khâu thanh toán linh hoạt và nhanh chóng. Shopify sở hữu cổng thanh toán tích hợp có tên là Shopify Payments (có sẵn ở một số quốc gia), không tính phí giao dịch ngoài phí thẻ tín dụng tiêu chuẩn. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ cho quá trình thanh toán của mình. Ngoài ra, ưu điểm này còn giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu thanh toán của nhiều nhóm khách hàng khác nhau một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những nền tảng hạn chế cổng thanh toán. 

Đa dạng phương thức thanh toán

Trên đây là 8 lý do tiêu biểu nhất giải thích vì sao doanh nghiệp nên bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.