Blog

Blog

Trong những ví dụ inbound marketing điển hình, blog là hình thức khá phổ biến và hầu như doanh nghiệp nào cũng dùng để tăng độ tin cậy cho website của mình. Các bài đăng trên blog gần như những bài báo trực tuyến và chúng phải giải quyết được nhu cầu cá nhân của khách hàng, giúp khách hàng nhận diện vấn đề của bản thân cũng như đề ra giải pháp tiềm năng cho vấn đề đó.

Nội dung của blog cũng phải được tìm kiếm một cách dễ dàng. Vì điều này sẽ giúp họ chủ động tìm kiếm doanh nghiệp bạn. Hãy định hướng tiêu đề bài đăng xung quanh những thứ mà khách hàng thường tìm kiếm, vì đó sẽ là cách dễ nhất để khách hàng tìm thấy doanh nghiệp.

Cuối cùng, hãy tạo một mạng lưới thông tin thông qua liên kết nội bộ. Sử dụng chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách truy cập website lâu hơn, thiết lập nên lòng tin và sự định vị nhất định trong lòng tin của khách hàng.

Thông tin dạng đồ họa

Thông tin dạng đồ họa

Một ví dụ inbound marketing đầy sáng tạo đó chính là đồ họa thông tin. Dạng inbound marketing này thường được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội. Những đồ thị này cung cấp thông tin một cách trực quan, dễ hiểu và tiện lợi vì có thể tải xuống được. Khách hàng có thể tải xuống để sử dụng khi cần.

Một thiết kế đồ họa thông tin sáng tạo chất lượng sẽ giúp nâng cao giá trị bài viết của doanh nghiệp. Ngay cả khi khách hàng không đủ kiên nhẫn đọc hết bài viết, họ vẫn có thể khái quát được thông qua đồ thị, hoặc tải về xem sau, lôi kéo khách hàng trở lại trang của doanh nghiệp.

Hướng dẫn

Hướng dẫn

Nếu như blog cung cấp thông tin xung quanh chủ đề khách hàng tìm kiếm thì hướng dẫn là một ví dụ inbound marketing có giá trị hơn, chuyên sâu hơn so với một blog đơn lẻ.

Đầu tiên, nội dung hướng dẫn nên hướng dẫn được người đọc thực hiện điều gì đó hoặc giúp họ tự hiểu một khái niệm. Sau đó, áp dụng CTA kêu gọi hành động. Những hướng dẫn có giá trị buộc khách hàng phải để lại thông tin để được nhận, từ đó thúc đẩy chuyển đổi tạo nên khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Case study

Case study

Doanh nghiệp cũng có thể làm một trang case study riêng biệt về những vấn đề mà doanh nghiệp nghiên cứu. “Kho dữ liệu” này là nơi khách hàng sẽ tìm đọc để biết cách xử lý những case study mà doanh nghiệp đã nghiên cứu qua. Đây là những cách tuyệt vời để phân biệt doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh bằng cách chứng minh cách doanh nghiệp làm mọi thứ khác biệt và có giá trị nổi bật hơn với đối thủ cạnh tranh.

Hội thảo online

Hội thảo online

Hội thảo online – chúng là các sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi các chuyên gia trình bày về các chủ đề trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Nếu hội thảo online được lên lịch vào một ngày cụ thể, doanh nghiệp có thể thúc đẩy người xem đăng ký. Sau chương trình phát sóng ban đầu, doanh nghiệp có thể tổ chức hội thảo trên web của mình như một hướng dẫn, thu hút khách hàng phải điền vào biểu mẫu để có quyền truy cập. Đây chính là một ví dụ inbound marketing giúp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi điển hình.

Podcast

Podcast

Đầu tư vào những nội dung podcast phù hợp là một ví dụ inbound marketing giúp doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Hạn chế lớn nhất của podcast là không dễ theo dõi. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng lại thành các dạng nội dung có thể theo dõi được. Ví dụ: sau khi có bản ghi âm, doanh nghiệp có thể lấy âm thanh đó, tóm tắt lại trong một bài đăng trên blog và phiên âm nó để ai đó có thể tải xuống bản ghi âm (thu hút chuyển đổi). Từ một bản ghi, doanh nghiệp có thể tạo podcast, blog và một đề xuất nội dung, tối đa hóa hiệu quả.

Video

Video

Video được sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn trong toàn bộ quá trình tiếp thị. Các video ngắn phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội cho nội dung nhỏ mà người dùng có thể xem nhanh. Video hấp dẫn, chủ đề nóng sẽ đen lại giá trị cao. Xu hướng hiện nay, khách hàng thích xem video,vì nó trực quan và dễ hiểu, vậy nên video là một ví dụ inbound marketing tuyệt vời mà doanh nghiệp nên thực hiện.

Hy vọng qua 7 ví dụ inbound marketing mà IMP cung cấp, doanh nghiệp sẽ tìm được nguồn cảm hứng cho chiến dịch của mình nhé.