7 tips khi sử dụng email marketing để tăng nhận diện thương hiệu

Đâu là cách sử dụng email marketing hiệu quả để cải thiện độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp? Nếu doanh nghiệp đang có thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua 7 tips hữu ích mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

1. Sử dụng hình ảnh được thiết kế riêng

Sử dụng hình ảnh được thiết kế riêng

Liệu đi theo khuôn mẫu thông thường có giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với người đọc? Nếu mong muốn thu hút khách hàng dài lâu và  tăng mức độ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần “tách mình ra khỏi đám đông” bằng những điểm riêng biệt của mình. Cách dễ nhất để thiết lập điều này là sử dụng email được thiết kế riêng sao cho phù hợp với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong quá trình này, doanh nghiệp cần xem xét những điều sau:

– Phông chữ, màu sắc, lời kêu gọi hành động và bố cục có phù hợp với những gì mà doanh nghiệp hướng đến hay không?

– Logo có được sử dụng đúng cách không?

– Các thông tin chi tiết về công ty có được hiển thị rõ ràng chưa?

– Thư email đã có chứa chữ ký công ty chưa?

Việc sử dụng các email được thiết kế riêng là cách tuyệt vời để tăng độ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, doanh nghiệp hãy nên sáng tạo những email dễ nhận biết ngay từ ánh nhìn đầu tiên để tạo dựng sự tin tưởng của người tiêu dùng.

2. Lên nội dung gần gũi

Lên nội dung gần gũi

Bằng cách tiếp cận khách hàng tiềm năng với một giọng văn gần gũi, doanh nghiệp sẽ dễ dàng khơi gợi được sự tò mò của họ tới sản phẩm. Nếu mối liên hệ này được thắt chặt và nội dung email có thể giải quyết được nhu cầu khách hàng, thì độ nhận diện thương hiệu sẽ ngày càng cải thiện tốt hơn.

3. Đảm bảo rằng nội dung email có thể chuyển đổi

Đảm bảo rằng nội dung email có thể chuyển đổi

Thông thường, để sử dụng email marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần sáng tạo các bản tin email kèm theo hình ảnh vì chúng có xu hướng hoạt động tốt hơn loại email chỉ có văn bản. Ngoài ra, người dùng có nhiều khả năng mở tin nhắn từ các logo thương hiệu mà họ biết. Vì vậy, doanh nghiệp đừng quên đính kèm logo của công ty trong nội dung email được gửi.

4. Gửi email chào mừng

Gửi email chào mừng

Email chào mừng là một cơ hội tuyệt vời để thiết lập cầu nối đầu tiên giữa thương hiệu và khách hàng. Những email được gửi đầu tiên thường là những email có tỷ lệ mở cao nhất – vậy tại sao doanh nghiệp không tận dụng chúng như một cách tăng độ nhận biết thương hiệu tuyệt vời? Việc thông báo cho người dùng mới đăng ký rằng họ sẽ nhận được những thông tin gì  từ nội dung emai của doanh nghiệp sẽ một bước đi khá hiệu quả. Vì điều này sẽ cho khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng.

5. Đồng nhất với landing page

Đồng nhất với landing page

Từ trải nghiệm của khách hàng, không có gì tệ hơn khi họ nhận được thông tin đủ để kích thích để chuyển đến một trang đích (landing page), nhưng lại có nội dung khác hẳn với những gì trong email. Điều này sẽ làm mọi nổ lực của doanh nghiệp trở nên vô nghĩa đồng thời ảnh hưởng đến tâm trạng mua hàng. Vì thế, nếu muốn tìm cách sử dụng email marketing tối ưu, doanh nghiệp nên xem xét trước đến việc đồng nhất nội dung email với trang đích mà email dẫn đến.

6. Tránh gửi nội dung bán hàng liên tục

Tránh gửi nội dung bán hàng liên tục

Bên cạnh nội dung bán hàng, doanh nghiệp có thể làm tốt hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận thấy được lý do vì sao họ nên lựa chọn doanh nghiệp, đồng thời hạn chế được việc gửi email bán hàng liên tục và quá thường xuyên.

7. Gửi email thường xuyên

Gửi email thường xuyên

Nếu đã nhất quán về phần nội dung, doanh nghiệp cũng cần có một kế hoạch rõ ràng về tần suất gửi email. Việc xuất hiện trong hộp thư của khách hàng thường xuyên sẽ giúp vị trí của thương hiệu luôn ở trong tâm trí họ. Khi có nhu cầu nào liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp sẽ luôn đứng đầu trong danh sách được cân nhắc. Vì thế mà tần suất gửi email cần phải đảm bảo tính liên tục, nhưng cũng không được quá dồn dập để không làm phiền đến khách hàng.

Với 7 tips trên hy vọng doanh nghiệp đã có một hướng đi rõ ràng và hiệu quả để dùng email marketing tăng nhận diện thương hiệu, đồng thời kết nối nhiều hơn với khách hàng của mình.