7 mặt hàng chủ lực tạo nên xu hướng bán hàng qua shopify năm 2023

Theo thống kê của Marketsplash, có hơn 50 triệu lượt truy cập website Shopify vào năm 2020. Vì vậy, việc bán hàng qua Shopify cũng được đánh giá đem lại tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có ý tưởng về sản phẩm mà mình sẽ bán, hãy tham khảo ngay 7 mặt hàng chủ lực đang dẫn đầu xu hướng bán hàng mà Shopify đã thống kê dưới đây!

Phụ tùng sửa chữa

Theo dữ liệu từ Keywords Everywhere, các sản phẩm phụ tùng sửa chữa chạy điện nhận được 27.100 lượt tìm kiếm mỗi tháng, với các danh mục phụ như “phụ kiện sửa chữa” nhận được 1.300 lượt tìm kiếm khác mỗi tháng và “hộp dụng cụ sửa chữa” nhận được 1.900 lượt tìm kiếm mỗi tháng. 

Những số liệu này cho thấy đây là một thị trường tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Một số sản phẩm được ưa chuộng có thể kể đến như: máy khoan điện, máy cưa vòng, máy cưa bàn, máy đánh bóng, máy xúc,…

Phụ tùng sửa chữa

Phụ kiện sửa chữa là mặt hàng đạt nhiều lượt tìm kiếm trên Shopify

Đồ chơi cho thú cưng

Theo Shopify, hiện nay, danh mục sản phẩm đứng thứ hai trong danh sách các sản phẩm thịnh hành trên nền tảng này là đồ chơi cho thú cưng. Được định giá 8,1 tỷ USD, thị trường đồ chơi thú cưng toàn cầu chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong nửa đầu năm 2023. Đó là lý do doanh nghiệp không nên bỏ qua việc cân nhắc mở một cửa hàng Shopify bán đồ chơi thú cưng. 

Một số dòng sản phẩm phổ biến bao gồm: Đồ chơi huấn luyện chó mèo, xương đồ chơi, đồ chơi có âm thanh, đồ chơi nhồi bông cao cấp,..

Đồ chơi cho thú cưng

Sản phẩm đồ chơi thú cưng rất được quan tâm trên Shopify

Giày hoá trang (Costume Shoes)

Giày hóa trang cũng là mặt hàng bán chạy và có dấu hiệu trở thành sản phẩm thịnh hành vào năm 2023. Giày hóa trang theo chủ đề rất phù hợp cho các lễ hội cosplay như Halloween, do đó, dòng sản phẩm này thường nhận được nhiều lượt tìm kiếm và mang lại tiềm năng kinh doanh lớn cho doanh nghiệp bán hàng qua Shopify. 

Một số mặt hàng doanh nghiệp có thể bán bao gồm: ủng cướp biển, giày phù thủy, giày siêu anh hùng, giày phong cách cổ điển, dép đấu sĩ,…

Giày hoá trang (Costume Shoes)

Giày hóa trang cũng là mặt hàng dấu hiệu trở thành sản phẩm thịnh hành vào năm 2023

Pin laptop

Các sản phẩm phụ kiện công nghệ cũng là mặt hàng rất được quan tâm trên các sàn thương mại điện tử, và Shopify cũng không ngoại lệ. Với thói quen sử dụng laptop cho công việc hoặc nhu cầu giải trí cá nhân, người tiêu dùng thường có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến laptop, tiêu biểu là pin laptop tháo rời. Do đó, đây cũng là một mặt hàng mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi bắt đầu bán hàng trên Shopify.

Pin laptop

Pin laptop tháo rời là mặt hàng bán chạy trên Shopify

Ly uống rượu 

Theo Shopify, có hơn 4.400 lượt tìm kiếm “ly uống rượu tequila” và hơn 2.400 lượt tìm kiếm “ly uống rượu thân cao” mỗi tháng. Đây là dòng sản phẩm phổ biến để bán vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là khoảng thời gian tiệc tùng sôi động vào mùa hè. Vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn bán ly uống rượu trên nền tảng Shopify để mở rộng kinh doanh.

Ly uống rượu

Mặt hàng ly uống rượu nhận được nhiều lượt tìm kiếm trên Shopify

Ván trượt

Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trên nền tảng Shopify vì sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả. Vì vậy, khi bắt đầu bán hàng qua Shopify, doanh nghiệp có thể lựa chọn bán các dòng sản phẩm ván trượt để tăng doanh thu cho cửa hàng. 

Doanh nghiệp có thể nhập hàng từ bên thứ 3 và bán lại trên Shopify để tiết kiệm chi phí, hoặc tự thiết kế sản phẩm ván trượt độc đáo để xây dựng thương hiệu và tăng khả năng thu hút khách hàng mới.

Ván trượt

Mặt hàng ván trượt đa dạng mẫu mã rất được ưa chuộng trên Shopify 2023

Xốp ốp tường

Theo thống kê từ Keyword Everywhere, dòng sản phẩm “tấm ốp tường” có đến hơn 27.100 lượt tìm kiếm mỗi tháng trên Shopify. Các sản phẩm liên quan như “Tấm ốp tường trang trí” cũng có hơn 18.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. 

Xốp ốp tường

Xốp ốp tường là mặt hàng tiềm năng năm 2023 trên Shopify

Những con số này cho thấy tiềm năng kinh doanh không hề nhỏ của các sản phẩm xốp ốp tường. Vì vậy, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc dòng sản phẩm này nếu muốn phát triển cửa hàng Shopify. 
Có nhiều lựa chọn về sản phẩm để doanh nghiệp bắt đầu bán hàng qua Shopify. Hãy cân nhắc thị trường cũng như nhóm khách hàng mục tiêu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!