7 Lý Do Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua Inbound Marketing

Inbound marketing là một chiến lược tiếp thị bao gồm các phương pháp như SEO, content marketing, quảng cáo trả tiền (PPC) và quảng cáo trên mạng xã hội. Lấy khách hàng làm nền tảng, Inbound marketing cung cấp những nội dung hữu ích cho họ và sau đó, mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh như tăng lưu lượng truy cập website, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cải thiện doanh thu, và xây dựng hình ảnh thương hiệu vững mạnh. 

Nếu doanh nghiệp còn đang phân vân về việc có nên áp dụng Inbound Marketing hay không, hãy tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của Inbound marketing sẽ mang lại trong bài viết này nhé!

1) Hiệu quả về chi phí

Lợi ích nổi bật nhất của Inbound marketing chính là việc tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với marketing truyền thống. Việc lập trang web và làm SEO không tốn nhiều kinh phí và triển khai dễ dàng hơn những hình thức tiếp thị khác.

2) Xây dựng thẩm quyền và nhận thức về thương hiệu

Viết blog, tiếp thị trên mạng xã hội, và tối ưu từ khóa là giúp thương hiệu xây dựng hình ảnh và uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng tiềm năng. Qua đó, khi khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho nhu cầu, họ sẽ chọn một thương hiệu mình đã biết trước đó.

3) Tăng uy tín và sự tin cậy

Vì nhận thức về thương hiệu mang lại mức độ phủ rộng hơn, nên sự tín nhiệm cũng cao hơn. Ví dụ, nếu doanh nghiệp làm SEO, điều đó có nghĩa là thương hiệu sẽ xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, khách hàng sẽ có lòng tin về sản phẩm hơn.

4) Xây dựng các mối quan hệ kinh doanh lâu dài

Inbound marketing là một chiến lược dài hạn. Do đó, việc thường xuyên cập nhật blog hay bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, song song đó còn xây dựng mối liên hệ lâu dài với họ.

Xây dựng các mối quan hệ kinh doanh lâu dài

5) Nâng cao khả năng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Theo Kissmetrics, khoảng 96% người truy cập trang web chưa sẵn sàng mua hàng, nhưng họ sẽ nghiên cứu các sản phẩm hiện có. Inbound marketing giúp doanh nghiệp bắt đầu quá trình “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng theo từng bước của quy trình ra quyết định mua, cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng.

6) Blogging đem lại hiệu quả cao

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 10 người thì có 5 người đọc blog hơn một lần trong một ngày. Bên cạnh đó, khoảng 79% các doanh nghiệp triển khai blog báo cáo rằng họ có lợi nhuận tích cực hơn so với chi phí bỏ ra. Viết blog đã trở thành một phương pháp quan trọng, bởi khách hàng tìm thấy mọi thông tin về doanh nghiệp thông qua blog đó.

7) Sự bão hòa các quảng cáo

Khách hàng đã quen với các kiểu tiếp thị truyền thống, nơi doanh nghiệp nỗ lực quảng cáo đến càng nhiều người, nhưng lại không thu hút được sự chú ý vì họ không có nhu cầu. Điều này có nghĩa là ngày nay việc thu hút người tiêu dùng thông qua quảng cáo khó hơn, vì vậy doanh nghiệp cần đảm bảo rằng nội dung họ đưa ra đúng với nhu cầu hiện tại của khách hàng.

Tóm lại, inbound marketing cung cấp thông tin và thuyết phục khách hàng tiềm năng tương tác, tin tưởng và cuối cùng là chi tiền cho sản phẩm/dịch vụ.

Nguồn: iSmart

Việt hóa: Đội ngũ IMP

Liên hệ với IMP ngay để được tư vấn về các gói dịch vụ Inbound Marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp.