7 Hoạt Động Digital Marketing Mà Nhà Quản Lý Cần Biết

Việc tìm hiểu cách thực hiện Digital Marketing cho nhà quản lý là không giới hạn. Để một chiến dịch Digital Marketing thành công, nhà quản lý cần nắm rõ cách triển khai các hoạt động tiếp thị cần thiết, tiêu biểu như 7 hoạt động dưới đây.

1. Search Engine Optimization (SEO)

Search Engine Optimization (SEO)

Search Engine Optimization chính là hoạt động tối ưu Công cụ Tìm kiếm (gọi tắt là SEO). Doanh nghiệp cần thực hiện hoạt động này để cải thiện vị trí mà trang web của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm Google. Trang web của doanh nghiệp xuất hiện ở vị trí càng cao thì sẽ càng có nhiều lượt truy cập, đem lại nhiều cơ hội kinh doanh cho thương hiệu của doanh nghiệp. Một chiến lược SEO hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp làm được điều đó mà không cần phải trả tiền để ghim trang web của mình lên top tìm kiếm Google.

Một kế hoạch SEO hiệu quả sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, điển hình như: Xác định các từ khóa có liên quan với tiềm năng lưu lượng tìm kiếm tốt; tạo nội dung hữu ích, có giá trị với người đọc và tối ưu hóa nội dung đó; đính kèm các liên kết lấy từ nguồn chất lượng và có liên quan đến nội dung bài đăng; đo lường kết quả và thực hiện tinh chỉnh nếu cần thiết;…

2. Paid media

Paid media

Paid media chính là hoạt động truyền thông trả phí. Nói cách khác, đây chính là hoạt động tiếp thị đòi hỏi doanh nghiệp phải trả tiền cho các bài tiếp thị sản phẩm được đăng trên các nền tảng kỹ thuật số, ví dụ như: bài quảng cáo sản phẩm được đăng bởi một KOL/Influencer, tin quảng cáo trên báo mạng, video quảng cáo trên mạng xã hội,… 

Paid media có thể mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Trước tiên, hoạt động truyền thông trả phí này giúp hình ảnh sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp được lan tỏa trên nhiều nền tảng. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tiếp theo, doanh nghiệp có thể yêu cầu bài đăng gắn đường dẫn đến trang đích, từ đó thúc đẩy lượt truy cập, lượt tương tác tăng nhanh đáng kể. 

Những điều cần biết về Digital Marketing cho nhà quản lý

3. Content Marketing

Content Marketing

Trong các hoạt động Digital Marketing cho nhà quản lý, thì Content Marketing luôn là một trong những hoạt động quan trọng nhất. Content Marketing là hoạt động tiếp thị nội dung, nghĩa là, doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch xây dựng, triển khai và đăng các nội dung có giá trị, phù hợp với nhu cầu thông tin của người đọc. Nếu người đọc nhận thấy bài đăng từ doanh nghiệp hữu ích đối với mình, thì khả năng họ quyết định mua hàng sẽ cao hơn. Ngoài ra, Content Marketing còn giúp doanh nghiệp định hình thương hiệu, tiết kiệm chi phí quảng cáo, thúc đẩy tăng tỷ lệ tương tác và tăng doanh thu hiệu quả.

4. Social Marketing

Social Marketing

Social Marketing chính là hình thức tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua mạng xã hội. Hiện nay, các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,… đều sở hữu số lượng người dùng khổng lồ. Do đó, lợi ích đầu tiên của hình thức tiếp thị qua mạng xã hội chính là cơ hội tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc phát triển nội dung có giá trị và đồng nhất trên các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, lan tỏa danh tiếng thương hiệu, thu hút khách hàng mới, tiết kiệm chi phí quảng cáo và có nhiều cơ hội hơn để tăng doanh thu nhanh chóng.  

5. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing

Khi tìm hiểu về Digital Marketing cho nhà quản lý, nhà quản lý chắc chắn sẽ thấy thuật ngữ Affiliate Marketing rất nhiều. Affiliate Marketing chính là hoạt động tiếp thị liên kết. Đây là một chiến lược tiếp thị sản phẩm thông qua bên thứ ba, nghĩa là doanh nghiệp có thể không trực tiếp quảng bá sản phẩm của mình, mà thay vào đó, doanh nghiệp sẽ thuê những người khác đăng đường dẫn đến trang mua hàng của mình. Những người đăng bài này thường sẽ là những người có sức ảnh hưởng nhất định đến một nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp nhắm đến. Vì vậy, đây là cách thúc đẩy doanh thu rất hiệu quả.

6. Marketing Automation

Marketing Automation

Marketing Automation được hiểu là hoạt động tự động hóa tiếp thị. Thay vì sử dụng nguồn nhân lực thủ công, doanh nghiệp có thể ứng dụng tự động hóa tiếp thị vào chiến dịch của mình. Doanh nghiệp làm điều này bằng cách sử dụng hệ thống tự động hóa được thiết lập sẵn để hỗ trợ thực hiện các bước cần thiết trong chiến dịch. Nhờ hoạt động tự động hóa tiếp thị, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, nhân lực và thời gian đáng kể, từ đó doanh nghiệp cũng có thể tập trung nguồn lực vào mảng cần thiết.

Tiêu chí chọn kênh Digital Marketing nhà quản lý cần biết

7. Email Marketing

Email Marketing

Email Marketing chính là hoạt động tiếp thị qua nền tảng email. Thông qua Email, doanh nghiệp có thể gửi đến người đăng ký các thông điệp quảng cáo sản phẩm, thông tin ưu đãi, thông tin có giá trị chuyên môn hoặc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Email Marketing giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm đến số lượng người dùng khổng lồ một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí. 
Có nhiều cách để thực hiện Digital Marketing, nhưng để thực hiện một chiến dịch tiếp thị thành công, thì 7 hoạt động Digital Marketing cho nhà quản lý trên đây vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo và áp dụng để tối ưu chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp dễ dàng hơn.