7 Cách Viết Newsletter Độc Đáo Cho Lĩnh Vực Làm Đẹp

Với mục tiêu tạo ra những bản tin điện tử độc đáo trong lĩnh vực làm đẹp, hãy cùng khám phá 7 cách viết newsletter độc đáo hấp dẫn sau đây. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp có thêm chất liệu để xây dựng những chiến dịch email marketing mới, gắn kết với khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững! 

Nhắc khách hàng về sự giao mùa (Nurx)

Nhắc khách hàng về sự giao mùa (Nurx)

Nurx hướng dẫn từng bước trong chu trình chăm sóc da cho người dùng 

Nurx, một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, đã sử dụng email nhắc nhở khách hàng về sự giao mùa. Họ đã thành công khi đưa ra các kiến thức chăm sóc da, làm đẹp phù hợp với từng kiểu thời tiết khác nhau. 

Khách hàng lĩnh vực này thường quan tâm đến những kiến thức chăm sóc sắc đẹp, nên mẫu newsletter này sẽ giúp cung cấp cho họ những thông tin hữu ích và gia tăng mức độ thiện cảm.

Cung cấp quà tặng miễn phí (Feel)

Cung cấp quà tặng miễn phí (Feel)

Đính kèm quà tặng miễn phí trong email newsletter là cách hiệu quả để khuyến khích khách hàng tương tác – giống như cách Feel áp dụng

Trong khi đó, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng với đặc điểm thuần chay Feel lại sử dụng cách viết newsletter kèm theo quà tặng ưu đãi. Họ đã giới thiệu một món quà miễn phí –  Vitamin E Balm khi khách hàng mua bất kỳ sản phẩm nào. 

Thông qua email này, khách hàng cảm thấy họ nhận được ưu đãi đặc biệt, từ đó gia tăng thiện cảm với thương hiệu. Đồng thời, doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và gia tăng doanh thu hiệu quả.

Làm nổi bật đặc tính sản phẩm (Prima)

Prima, thương hiệu mỹ phẩm dành riêng cho phái mạnh, đã có một hướng đi khác biệt và đầy độc đáo. Thương hiệu xây dựng newsletter tập trung làm nổi bật đặc tính sản phẩm hướng đến nam giới. 

Làm nổi bật đặc tính sản phẩm (Prima)

Prima khẳng định uy tín của thương hiệu bằng cách thêm feedback từ khách hàng vào email 

Prima đã thành công khi đính kèm đánh giá từ khách hàng đã sử dụng, cho người dùng thấy được trải nghiệm thực tế trên sản phẩm của họ. Khách hàng lĩnh vực làm đẹp đặc biệt quan tâm đến các thành phần, đặc tính của sản phẩm nên doanh nghiệp cần làm nổi bật những điều này trong nội dung newsletter của mình.

Chia sẻ kết quả sử dụng (Rout)

Chia sẻ kết quả sử dụng (Rout)

Rout cung cấp bằng chứng trực quan về hiệu quả khi sử dụng sản phẩm để thuyết phục người dùng

Mẫu newsletter của Rout, một thương hiệu dao cạo nổi tiếng, gây ấn tượng với khách hàng bằng cách chia sẻ kết quả sau khi sử dụng sản phẩm. Thương hiệu cung cấp hình ảnh từng bước về quy trình cạo râu, với mô tả chi tiết về kết quả, giúp người đọc hình dung về những gì họ có thể mong đợi khi sử dụng dao cạo của Rout. Khách hàng thường muốn nhìn thấy được kết quả sau khi sử dụng sản phẩm nên cách viết newsletter này sẽ giúp gia tăng độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng. 

Giới thiệu sản phẩm theo gói (Italic)

Giới thiệu sản phẩm theo gói (Italic)

Italic kết hợp sản phẩm thành combo giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng cách làm của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Italic. Mẫu newsletter của thương hiệu này được đánh giá cao về khả năng tiếp cận khách hàng, gia tăng chuyển đổi nhờ vào giới thiệu sản phẩm theo gói. Thương hiệu đã thành công khi kết hợp sản phẩm thành combo để bán, đính kèm theo ưu đãi hấp dẫn để thu hút người dùng. 

Để tăng thêm phần hấp dẫn, Italic kết hợp với tiêu đề “bộ sản phẩm cuối cùng” nhằm tạo cảm giác cấp bách, kích thích khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Khách hàng thường có xu hướng cảm thấy mua theo gói sẽ được lợi nhiều hơn về mặt chi phí và đây là cách tốt nhất để bán các sản phẩm bổ sung.

Chia sẻ nghiên cứu từ chuyên gia (Perricone MD)

Chia sẻ nghiên cứu từ chuyên gia (Perricone MD)

Tăng độ tin cậy của sản phẩm bằng cách cung cấp thông tin số liệu, nghiên cứu và thành phần như Perricone MD

Doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng cách viết newsletter với những chia sẻ nghiên cứu từ các chuyên gia làm đẹp như cách Perricone MD, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ thường làm. Thương hiệu đã tăng hiệu quả email nhờ vào ứng dụng những hình ảnh, nội dung liệt kê về lợi ích thành phần đi kèm với những số liệu thống kê hoặc các chương trình thử nghiệm. Phương pháp này giúp khách hàng tin tưởng hơn và khuyến khích quyết định mua hàng. 

Khuyến khích khách hàng tương tác (Harry’s)

Khuyến khích khách hàng tương tác (Harry’s)

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thử khuyến khích khách hàng tương tác bằng newsletter như thương hiệu mỹ phẩm và dao cạo Harry’s. Họ đã thành công trong việc gửi newsletter kèm theo bài kiểm tra một câu hỏi giúp người đọc xác định nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da nào và một giải pháp thay thế cho những người đọc không thích các câu hỏi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 60% khách hàng sẽ tương tác lại với email chứa các câu đố, khảo sát hay các kiểu tương tác khác. Do đó cách làm này sẽ giúp duy trì cuộc trò chuyện giữa doanh nghiệp và khách hàng. 
Trên đây là những mẫu email newsletter được các thương hiệu làm đẹp hàng đầu ứng dụng và tạo nên sự gắn kết thân thiết với khách hàng. Đừng quên lưu lại 7 cách viết newsletter trên để thu hút những tín đồ làm đẹp và tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường nhé!