7 cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Chiến dịch email giới thiệu sản phẩm tiếp theo của doanh nghiệp không cần phải quá vĩ mô. Thay vào đó, nếu muốn viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả, doanh nghiệp có thể sử dụng các mẹo này để tiến hành một chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng.

Email giới thiệu sản phẩm là gì?

Email giới thiệu sản phẩm là loại nội dung dùng để gửi cho danh sách khách hàng, để họ biết được rằng doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm mới. Loại email thường được gửi sau khi doanh nghiệp thông báo mở bán trên blog hoặc trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, lợi ích của email giới thiệu sản phẩm là:

 • Giúp thương hiệu tăng độ nhận diện
 • Tạo cảm giác hứng khởi cho khách hàng
 • Chi phí thấp
Xem thêm: Các mẫu email marketing chuyên nghiệp trong kinh doanh
          Mẫu Email Marketing Giới Thiệu Sản Phẩm

7 cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Để có một nội dung email marketing giới thiệu sản phẩm tốt, doanh nghiệp hãy tham khảo qua 7 cách sau đây:

1. Viết tiêu đề đơn giản và đủ thông tin

Có thể nói, dòng tiêu đề mà doanh nghiệp xây dựng cho mỗi email là thành phần quan trọng nhất trong email. Dù nội dung bên trong có hấp dẫn đến mấy, có thu hút đến mấy, nhưng nếu người nhận không nhấp mở email, tất cả đều sẽ không có giá trị.

Doanh nghiệp gãy xem ví dụ về chiến dịch email giới thiệu sản phẩm này từ Austin Eastciders để biết thêm về hương vị rượu táo mới nhất của họ.

Viết tiêu đề đơn giản và đủ thông tin

Khi nhìn vào dòng chủ đề của họ, “Hương vị rượu táo mới nhất của chúng tôi đã có mặt 🎊,” doanh nghiệp sẽ nhận thấy ngay đây là một lựa chọn ngắn gọn và hiệu quả. Thông qua dòng chủ đề, Austin Eastciders đã cung cấp thông tin vừa đủ để thu hút người đọc, nhưng không quá nhiều để làm hỏng sự ngạc nhiên mà họ muốn mang lại.

Chìa khóa được rút ra ở đây là gì? Hãy xây dựng dòng chủ đề sao cho thu hút sự chú ý của người đọc và khiến họ mở email của doanh nghiệp.

2. Sử dụng thiết kế bắt mắt cho sản phẩm

Thiết kế email là một phần vô cùng quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào của doanh nghiệp.

Cho dù thương hiệu muốn nhấn mạnh phong cách tối giản hay xu hướng thiên về màu sắc rực rỡ, nổi bật, thì cũng nên thiết kế một loạt mẫu email giới thiệu sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm đang cung cấp – giống như cách Topo Designs đã làm với dòng sản phẩm mới của họ.

Sử dụng thiết kế bắt mắt cho sản phẩm

Topo Designs đã thiết kế một email sử dụng các màu sắc mới theo nhận diện phổ biến của họ. Thay vì lựa chọn ngẫu nhiên một màu duy nhất để làm nổi bật email, họ đã lên tính toán màu sắc cho thiết kế email của mình. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ nhận thấy thiết kế khối màu của email này có thể làm nổi bật màu của sản phẩm mới.

3. Thêm nút CTA hấp dẫn

Nút kêu gọi hành động (CTA) luôn là thành phần quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ mẫu email tiếp thị nào, đặc biệt là những email giới thiệu sản phẩm. Nếu doanh nghiệp đặt vào một nút CTA hấp dẫn, email của doanh nghiệp sẽ không có tác dụng mặc cho nội dung email hấp dẫn đi chăng nữa. Doanh nghiệp không cần phải dành nhiều thời gian cho việc này như khi thực hiện dòng tiêu đề, nhưng  cần phải xác định được đích đến của nút CTA – nơi doanh nghiệp muốn hướng đưa người đọc đến trên trang web của mình.

Như dưới đây, Casper đã chọn một thiết kế CTA đơn giản trong email giới thiệu sản phẩm của họ.

Thêm nút CTA hấp dẫn

Nếu doanh nghiệp chỉ đang tung ra một sản phẩm mới, thì nút kêu gọi hành động với thông điệp “mua ngay bây giờ” ngắn gọn chính là tất cả những gì doanh nghiệp cần để hướng khách hàng mục tiêu đi đúng hướng. Nếu doanh nghiệp đang cung cấp một dịch vụ mới, doanh nghiệp có thể sử dụng một thông điệp khác như “tìm hiểu thêm” hoặc “thử ngay bây giờ” để thu hút khách hàng. Đồng thời, để thúc đẩy khách hàng nhấn vào nút kêu gọi hành động, việc thiết kế nút CTA bắt mắt và nổi bật nhưng đồng nhất cũng rất quan trọng.

4. Thêm hiệu ứng hình ảnh chuyển động

Đồ họa và hình ảnh là một cách tuyệt vời để giữ cho người đọc quan tâm đến những gì doanh nghiệp đang cung cấp thông qua email tiếp thị. Đồ họa động trong thiết kế email hoặc ảnh GIF trong nội dung email của doanh nghiệp đều là những phương án lý tưởng để thu hút người nhận tiếp tục đọc email của doanh nghiệp. Hãy xem cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm từ Great Jones dưới đây – một ví dụ tiêu biểu mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Thêm hiệu ứng hình ảnh chuyển động

Với hai lựa chọn bổ sung màu mới cho dòng sản phẩm của họ, Great Jones đã kết hợp một mẫu thiết kế email chuyển động nhấp nháy qua lại giữa đen và trắng. Nếu một chiến dịch email nhấp nháy nghe có vẻ hơi nổi bật quá mức, doanh nghiệp có thể chèn một vài ảnh GIF để thay thế.

5. Làm nổi bật các lợi ích của sản phẩm

Khi doanh nghiệp cung cấp một sản phẩm có nhiều công dụng, email giới thiệu sản phẩm phải nêu bật tất cả các công dụng của chúng, nói cách khác, doanh nghiệp cần phải cho khách hàng biết nhiều cách khác nhau mà họ có thể sử dụng sản phẩm. Nhiều người sẽ đánh giá cao chiến dịch tiếp thị qua email của doanh nghiệp nếu họ nhận thấy sản phẩm của doanh nghiệp có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Hãy xem ví dụ này của Apple.

Làm nổi bật các lợi ích của sản phẩm

Trong chiến dịch quảng bá cho một trong những bản cập nhật gần đây của Apple, họ đã cải tiến Bộ thiết kế iOS của mình. Để cho thấy các bản cập nhật hữu ích như thế nào đối với nhiều nhà thiết kế ứng dụng, những email quảng bá sản phẩm của thương hiệu này đã bao gồm ảnh chụp màn hình của các mẫu thiết kế khác nhau mà các nhà phát triển ứng dụng có thể tìm hiểu và sử dụng.

6. Thêm video để giúp thu hút hơn

Trong quá trình viết email giới thiệu sản phẩm, việc sử dụng quá nhiều câu chữ luôn là một điều cần tránh, thay vào đó, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng video – một cách tuyệt vời hơn để truyền đạt thông tin qua email mà không cần sử dụng văn bản dài dòng khiến người đọc mất kiên nhẫn. Trong video này, doanh nghiệp có thể bao gồm lời chứng thực của khách hàng, lời đánh giá sản phẩm thực tế được thu thập từ khách hàng, hoặc tin nhắn ý nghĩa từ Giám đốc điều hành thương hiệu.

Như ví dụ dưới đây, thương hiệu Airtable đã đính kèm một video tuyệt vời để giới thiệu tính năng mới nhất của sản phẩm.

Thêm video để giúp thu hút hơn

Trong video của họ, Airtable đã nêu bật cách hoạt động của tính năng mới. Họ đã bao gồm đồ họa chất lượng cao và ảnh chụp màn hình quá trình sử dụng nền tảng của họ, cùng với một số văn bản ám chỉ sự bí mật của dự án để gợi nên tính tò mò của người đọc. Cách tiếp cận này đã thành công tạo ra sự hấp dẫn cho người đọc.

7. Cho thêm phần review sản phẩm

Việc bao gồm các đánh giá của khách hàng trong email là một cách hiệu quả để thêm tính thuyết phục cho chiến dịch ra mắt sản phẩm. Doanh nghiệp thậm chí có thể bao gồm các bài đánh giá cho các sản phẩm liên quan hoặc các bài đánh giá thu thập được từ những khách hàng có cơ hội thử nghiệm bản beta (nếu doanh nghiệp có chúng).

Doanh nghiệp có thể làm theo ví dụ này của Nokia khi họ ra mắt Nokia Home.

Cho thêm phần review sản phẩm

Trong mẫu email giới thiệu sản phẩm này, Nokia đã sử dụng một bình luận ẩn danh từ một người dùng trên Amazon để nói về mức độ thích thú của mọi người đối với sản phẩm mới. Doanh nghiệp có thể làm theo cách tương tự hoặc có thể yêu cầu một trong những khách hàng hiện tại của doanh nghiệp đánh giá để đưa vào email. Tất nhiên, chúng nên được thu thập dựa trên sự tự nguyện của họ.
Để có được một chiến dịch giới thiệu sản phẩm thành công cần rất nhiều nỗ lực, nhưng nếu doanh nghiệp biết cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.