social media và email marketing

Xây dựng danh sách email là một trong những bước nền tảng nhất để thực hiện thành công một chiến dịch tiếp thị qua email. Trong khi đó, social media và email marketing luôn là một sự kết hợp tuyệt vời cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng social media để hỗ trợ phát triển danh sách email cho chiến dịch của mình với các ý tưởng dưới đây.

1. Tạo các hội nhóm chuyên biệt

Tạo các hội nhóm chuyên biệt

Làm thế nào để tập trung nhóm khách hàng tiềm năng với những đặc điểm giống nhau vào cùng một chỗ? Hãy tạo các hội nhóm chuyên biệt cho từng phân khúc khách hàng của mình. Doanh nghiệp tạo các hội nhóm này trên Facebook – mạng xã hội top đầu hiện nay với số người dùng khổng lồ. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hẹp được phạm vi khách hàng tiềm năng của mình, đồng thời thông qua yêu cầu tham gia nhóm để thu thập email khách hàng và xây dựng danh sách email dễ dàng, nhanh chóng hơn.

2. Thêm link vào hồ sơ trên mạng xã hội

Thêm link vào hồ sơ trên mạng xã hội

Để tận dụng tối đa sự liên kết giữa social media và email marketing, doanh nghiệp nên thêm các đường dẫn vào hồ sơ mạng xã hội của mình. Đặc biệt, doanh nghiệp cần thêm liên kết dẫn đến trang đăng ký danh sách email, kèm theo đó là các chương trình khuyến mãi hoặc các mã ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đăng ký thành công. Sử dụng cách này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều lượt đăng ký hơn, đồng thời các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

3. Chèn form đăng ký vào trang facebook

Chèn form đăng ký vào trang facebook

Hiện nay, nền tảng Facebook đã cho phép người dùng tích hợp các biểu mẫu trực tiếp vào trang Facebook, doanh nghiệp hãy tận dụng chức năng này để thu thập thông tin khách hàng trực tiếp thông qua biểu mẫu có sẵn. Những biểu mẫu này sẽ khuyến khích khách hàng cung cấp thông tin vì rất đơn giản và tiện lợi. Để tăng khả năng thành công, doanh nghiệp nên đính kèm các thông tin về chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi giảm giá chỉ áp dụng với những khách hàng đã đăng ký danh sách email thành công.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng email marketing hiệu quả cùng Imp !

4. Chạy quảng cáo liên kết đến landing page

Chạy quảng cáo liên kết đến landing page

Sự kết hợp giữa social media và email marketing sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu doanh nghiệp biết sử dụng quảng cáo đúng cách. Các chương trình quảng cáo luôn là bài đăng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội mỗi khi online. Tuy nhiên, thay vì chỉ đăng quảng cáo với hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp có thể thay thế bằng một bài quảng cáo với các ưu đãi hấp dẫn, kèm theo đó là liên kết đến trang đích đăng ký danh sách email để thu hút nhiều lượt đăng ký hơn.

5. Tổ chức sự kiện Facebook live hoặc Instagram live

Tổ chức sự kiện Facebook live hoặc Instagram live

Những phiên livestream trực tuyến tại Facebook hoặc Instagram đã đem về lợi nhuận khổng lồ cho không ít thương hiệu. Chức năng livestream của các nền tảng mạng xã hội này cho phép doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với người tiêu dùng, bao gồm nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Thông qua livestream, doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội để quảng cáo sản phẩm và thu hút khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi chỉ tính cho các tương tác trực tiếp, đây sẽ là lúc doanh nghiệp khuyến khích người xem đăng ký danh sách email để nhận được nhiều thông tin mà họ cần hơn.

6. Chạy quảng cáo trả phí

Chạy quảng cáo trả phí

Nếu doanh nghiệp muốn đạt hiệu quả tối ưu từ liên kết social media và email marketing, chắc chắn việc chạy những quảng cáo trả phí luôn nằm trong danh sách các nhiệm vụ cần thực hiện. Thông qua các quảng cáo, doanh nghiệp có thể đính kèm các đường dẫn đến trang đăng ký email. Hãy đầu tư thật xứng đáng để các nền tảng mạng xã hội hiển thị quảng cáo của mình, vì số lượt tiếp cận quảng cáo được càng nhiều, doanh nghiệp sẽ càng có thêm nhiều cơ hội phát triển danh sách email của mình và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ đó.
Để tối ưu hóa khâu xây dựng danh sách email, sự kết hợp của social media và email marketing với các ý tưởng trên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Hãy tìm kiếm ý tưởng phù hợp nhất và ứng dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!