6 mẹo về cách bán hàng online sang nước ngoài qua Shopee

Khi nói đến cách bán hàng online sang nước ngoài, với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, Shopee mang lại cơ hội tiếp cận đối tác mới và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Shopee, doanh nghiệp nên biết cách sử dụng các mẹo và chiến lược hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 mẹo về cách kinh doanh online qua nền tảng Shopee, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận thị trường quốc tế và cải thiện doanh thu cho chiến dịch.

Chạy chiến dịch

Việc chạy chiến dịch ngoài sàn giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm của doanh nghiệp đối với người mua tiềm năng. Tính năng Chiến dịch Shopee cho phép doanh nghiệp đưa sản phẩm vào những phần của trang web được người mua truy cập nhiều nhất.

Để tham gia một Chiến dịch, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào tài khoản người bán hàng Shopee và truy cập Trung tâm tiếp thị, sau đó chọn mục Chiến dịch. Doanh nghiệp nên cung cấp thông tin mô tả sản phẩm đầy đủ và chính xác, lựa chọn hình ảnh chất lượng cao và bắt mắt để thu hút người mua hàng.

Bán chéo qua Top Pick

Tính năng Top Pick cho phép thêm doanh nghiệp từ bốn đến tám sản phẩm vào một bộ sưu tập và hiển thị bộ sưu tập trên trang sản phẩm chính. Điều này khuyến khích người mua thêm nhiều sản phẩm hơn vào giỏ hàng và do đó tăng doanh số bán hàng trên Shopee.

Để tạo một Bộ sưu tập cho Top Picks, doanh nghiệp cần truy cập Trung tâm người bán và nhấp vào Trung tâm tiếp thị, chọn Top Picks từ Công cụ tiếp thị và chọn Thêm Bộ sưu tập để mở trình chọn sản phẩm. Sau đó, doanh nghiệp có thể thêm ít nhất 4 sản phẩm và tối đa 8 sản phẩm vào bộ sưu tập.

Đề xuất sản phẩm Flash Sale

Flash Sale là những chương trình khuyến mãi xuất hiện trên trang chủ Shopee. Việc sử dụng tính năng shocking sale Shopee như một cách bán hàng online sang nước ngoài giúp doanh nghiệp tăng khả năng bán được nhiều sản phẩm hơn, vì đây là mục nổi bật của Shopee mà hầu hết người mua hàng sẽ truy cập khi tìm kiếm sản phẩm giảm giá.

Để tham gia một Flash Sale, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu như thời gian bắt đầu và kết thúc, mức giảm giá hoặc phần trăm giảm giá phải nằm trong phạm vi giảm giá được chấp nhận, có đủ số lượng hàng và sản phẩm phải thuộc danh mục yêu cầu của Shopee đối với Flash Sale.

Chương trình Flash Sale của Shopee

Chương trình Flash Sale của Shopee luôn rất được quan tâm nhờ cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh

Khuyến khích mua hàng qua voucher

Bằng cách tạo ra các voucher của riêng mình, doanh nghiệp có thể tạo ra mức giá hấp dẫn để khuyến khích người mua mua thêm sản phẩm trong một giao dịch. 

Để tạo một voucher, doanh nghiệp cần truy cập Trung tâm người bán và nhấp vào Trung tâm tiếp thị, sau đó nhấp vào mục Voucher và chọn Tạo một voucher mới. Tiếp theo, doanh nghiệp có thể quyết định liệu muốn tạo một voucher cho sản phẩm nhất định hay voucher cho toàn bộ sản phẩm.

Chiết khấu sản phẩm

Trong các cách bán hàng online sang nước ngoài, công cụ khuyến mãi chiết khấu cho phép doanh nghiệp bán sản phẩm mới một mức giá hấp dẫn hơn giá gốc trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó thu hút sự chú ý của người mua dễ dàng hơn và giúp cải thiện doanh số bán hàng trên Shopee.

Để sử dụng công cụ khuyến mãi chiết khấu, doanh nghiệp cần truy cập Trung tâm người bán và nhấp vào Trung tâm tiếp thị, chọn Khuyến mãi chiết khấu từ công cụ tiếp thị và nhấp vào Khuyến mãi chiết khấu mới. Sau đó, doanh nghiệp có thể nhập tên khuyến mãi và chỉ định thời gian khuyến mãi.

Nắm rõ phễu bán hàng Shopee

Việc nắm rõ phễu bán hàng Shopee sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách khách hàng tìm thấy sản phẩm và ra quyết định mua hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đề xuất các chiến lược tập trung vào nhu cầu mua sắm của khách hàng, giúp đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn.

Nắm rõ phễu bán hàng Shopee

4 giai đoạn của kênh bán hàng Shopee

Để thu hút khách hàng vào giai đoạn nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần kết hợp xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, chạy quảng cáo và thiết kế cửa hàng. 

Để giữ cho khách hàng quan tâm đến thương hiệu trong giai đoạn tương tác, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Follow prize và và Shopee live. 

Ở giai đoạn chuyển đổi, doanh nghiệp nên sử dụng voucher để khuyến khích khách hàng ra quyết định. Vào giai đoạn giữ chân khách hàng, doanh nghiệp có thể áp dụng chương trình khách hàng thân thiết để duy trì khách hàng hiện có.
Trên đây là 6 mẹo tối ưu cách bán hàng online sang nước ngoài qua Shopee, doanh nghiệp hãy tham khảo và áp dụng để cải thiện chiến dịch sắp tới nhé.