5 Ví Dụ Newsletter Marketing Cho Doanh Nghiệp B2B

Newsletter marketing là một công cụ hiệu quả để tiếp cận khách hàng B2B với nhiều lợi ích như: giúp thể hiện giá trị sản phẩm, hỗ trợ tăng tỷ lệ mở, tăng tỷ lệ nhấp và thúc đẩy cải thiện doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 ví dụ newsletter thành công từ các doanh nghiệp B2B đáng tham khảo.

Email Newsletter Là Gì ? Và Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bền Vững

Smartsheet

Trong mẫu email newsletter dưới đây, Smartsheet đã tập trung sử dụng infographic để làm nổi bật giá trị sản phẩm. 

Smartsheet

Các lợi ích sản phẩm được tóm tắt ngắn gọn trong mẫu email này của Smartsheet

Email này cung cấp một bản tóm tắt về các lợi ích sản phẩm/dịch vụ của Smartsheet, được chứng nhận bởi nghiên cứu do Forrester Research thực hiện. Họ đề cập đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ROI và thời gian hoàn vốn ít hơn hai tháng. Đây là những số liệu hấp dẫn đối với nhóm khách hàng B2B.

Mẫu email bản tin của Smartsheet

Mẫu email bản tin của Smartsheet chứa infographic dễ dàng thu hút người đọc

Doanh nghiệp có thể gửi cho khách hàng tiềm năng email bản tin chứa các infographic làm nổi bật lợi ích chính của sản phẩm, đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và thu hút họ mong đợi những email tiếp theo. Ngoài ra, việc kết hợp tên doanh nghiệp với một thương hiệu được công nhận rộng rãi như Forrester Research sẽ mang lại giá trị đáng tin cậy, giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp. 

eROI

Giá trị thương hiệu chính là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần truyền tải đến người đọc qua email newsletter marketing. Và eROI đã làm được điều đó qua email dưới đây.

eROI

Mẫu email của eROI sử dụng đồ họa thu hút để thể hiện thông điệp

Điểm nổi bật của mẫu email trên là đồ họa và thông điệp. Thương hiệu đã sử dụng các màu sắc rực rỡ để thu hút sự chú ý của người đọc, đồng thời truyền tải thông điệp chính “Dare to be kind”. Nội dung trong email tập trung vào việc cho độc giả biết quan điểm của eROI về các vấn đề xã hội và những gì họ đang làm để cải thiện cộng đồng và thế giới.

Mẫu email đính kèm video truyền tải thông điệp ý nghĩa

Mẫu email đính kèm video truyền tải thông điệp ý nghĩa từ chiến dịch của eROI

Email này là cách hiệu quả để thu hút nhiều người quan tâm hơn đến chiến dịch ý nghĩa của doanh nghiệp, điều đó góp phần xây dựng giá trị thương hiệu và tăng độ nhận diện thương hiệu. Một email như thế này có thể giúp ích trong việc phát triển kinh doanh khi truyền tải được giá trị ý nghĩa và đúng mục đích của doanh nghiệp.Qua email này, eROI đã thành công trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội kết nối với họ.

Xem thêm: 6 bí quyết triển khai email newsletter marketing B2B hiệu quả

Slack

Thông điệp chính của email là hướng dẫn cách khai thác tối đa giá trị sản phẩm, đặc biệt đối với nhóm khách hàng mới.

Slack

Mẫu email từ Slack cung cấp các mẹo giúp tăng chất lượng trải nghiệm người dùng

Email này từ Slack có chủ đề là “Say hello to Slack Tips”, cung cấp các mẹo, thủ thuật và hướng dẫn dễ hiểu. Những thông tin này được cung cấp để người dùng có thể tìm hiểu về những điều họ chưa biết và cách sử dụng Slack giúp doanh nghiệp tối ưu năng suất hoạt động.

email hướng dẫn sử dụng sản phẩm giúp cải thiện lòng trung thành và giữ chân khách hàng

Các email hướng dẫn sử dụng sản phẩm giúp cải thiện lòng trung thành và giữ chân khách hàng

Việc gửi cho khách hàng hướng dẫn sử dụng sản phẩm là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Điều này không chỉ cải thiện lòng trung thành và giữ chân khách hàng mà còn tạo ra cơ hội để bán thêm, vì đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu những tính năng liên kết đến các gói sản phẩm cao cấp hơn.

Salesforce

Trong mẫu newsletter marketing này của Salesforce, thương hiệu đã làm nổi bật nội dung blog để thu hút người đọc. 

Salesforce

Email của Salesforce đã khéo léo dùng hình ảnh minh họa bắt mắt để hấp dẫn người đọc

Thương hiệu đã khéo léo sử dụng hình ảnh minh họa bắt mắt để hấp dẫn người đọc. Đồng thời, thương hiệu cũng mô tả nội dung blog thông qua tiêu đề ngắn gọn nhưng vẫn dễ hiểu. Dòng tiêu đề còn làm nổi bật được giá trị thông tin mà bài blog mang lại cho người đọc, kèm theo đó là CTA ngắn gọn với giọng văn thân thiện, khuyến khích người đọc hành động, giúp tăng tỷ lệ nhấp và cải thiện lưu lượng website.

Trello

Mẫu email dưới đây của thương hiệu Trello có chủ đề liên quan đến lễ hội Giáng sinh.Thương hiệu cũng lồng ghép những hướng dẫn hữu ích dành cho doanh nghiệp B2B để tăng thêm phần giá trị cho email.

Trello

Mẫu email này của Trello cung cấp thông tin hữu ích với thiết kế bắt mắt

Email có nội dung về các cách cải thiện hiệu quả chiến dịch tiếp thị B2B, bao gồm các công cụ hoặc tài nguyên cụ thể mà khách hàng có thể sử dụng để làm việc hiệu quả hơn trong mùa lễ hội. Nhờ cung cấp thông tin hữu ích và thiết kế email bắt mắt, mẫu email này có thể giúp hấp dẫn người đọc, tăng giá trị thương hiệu và thúc đẩy khách hàng tiềm năng kết nối với doanh nghiệp.
Mỗi ý tưởng newsletter marketing đều mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Doanh nghiệp B2B hãy tham khảo các gợi ý trên để cải thiện chiến dịch tiếp thị sắp tới nhé!