5 tips để thiết kế email marketing chuyên nghiệp hơn

Khâu thiết kế email marketing đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Tuy nhiên, doanh nghiệp không cần phải có đội ngũ chuyên nghiệp mới có thể tạo nên những mẫu email thu hút. Dưới đây là 5 mẹo thiết kế email đơn giản nhất mọi doanh nghiệp đều có thể áp dụng.

1. Thêm hình ảnh và video mô tả thông điệp

Hình ảnh và video là những yếu tố tuyệt vời để phân chia các mục trong email, giúp người đọc tập trung và hứng thú hơn với nội dung. Qua đó, doanh nghiệp có thể sử dụng ảnh có sẵn trên các trang web công cộng, nhưng hãy đảm bảo chúng không dính phải vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, để tối đa chất lượng email, doanh nghiệp vẫn nên tự sáng tạo những hình ảnh, video của riêng mình bởi 2 lợi thế sau:

  • Thứ nhất, điều này đảm bảo tính “độc quyền”, chỉ doanh nghiệp mới có.
  • Thứ hai, đây là cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và màu sắc thương hiệu, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả với người đọc. 
Thêm hình ảnh và video mô tả thông điệp

2. Sử dụng màu sắc của thương hiệu

Trong quá trình thiết kế email marketing, doanh nghiệp cần phải quyết định màu sắc đặc trưng thể hiện tính cách của thương hiệu. Ví dụ: Nếu màu đặc trưng của thương hiệu là màu đỏ và trắng, doanh nghiệp nên kết hợp những màu đó trong email của mình. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách nhất quán, giúp người đọc dễ dàng nhận diện thương hiệu trong vô vàn nhãn hàng có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên lưu ý rằng, màu sắc là yếu tố có thể mang lại cảm xúc cho người đọc, thậm chí một số màu sắc còn có thể kích hoạt những cảm xúc cụ thể. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp để làm nổi bật các thông tin quan trọng cho người đọc. 

Sử dụng màu sắc của thương hiệu

3. Đồng nhất phông chữ

Theo nguyên tắc chung, doanh nghiệp chỉ nên sử dụng tối đa hai phông chữ trong mỗi email, bao gồm một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ khác cho nội dung. Điều này sẽ giúp email của doanh nghiệp đồng bộ hơn, tăng tính liên kết và rõ ràng hơn. Thay vì lựa chọn phông chữ quá cầu kỳ, doanh nghiệp có thể sử dụng các phông chữ tiêu chuẩn như Arial, Times New Roman, Tahoma, Verdana, Courier và Georgia. Đây đều là những phông chữ rất dễ đọc, giúp truyền tải thông điệp tốt hơn so với nhiều lựa chọn cầu kỳ khác. Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ hiển thị mọi phông chữ theo đúng định dạng của nó. Do đó, hãy đảm bảo yếu tố dễ đọc trước tiên, rồi mới đến trình bày và thẩm mỹ. 

Đồng nhất phông chữ

4. Đơn giản hóa giao diện

Khi thiết kế email marketing, mặc dù doanh nghiệp có thể bị mắc sai lầm bởi việc sử dụng quá nhiều hình ảnh, video hay màu sắc nổi bật cho giao diện email của mình. Điều này chỉ khiến người đọc choáng ngợp, khó tập trung vào nội dung chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thay vì vậy, doanh nghiệp nên đơn giản hóa giao diện để email dễ đọc hơn đối với người dùng. Khi nói đến thiết kế email, sự đơn giản cũng chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên nắm bắt. Do đó, đừng quá tập trung vào việc “trang trí” mà quên đi trải nghiệm thật sự của người đọc.

Đơn giản hóa giao diện

5. Tinh chỉnh để email phù hợp trên mọi thiết bị

Điều này cực kỳ quan trọng, vì nhiều nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số email được mở trên thiết bị di động. Trong khi đó, có nhiều mẫu thiết kế email rất đẹp mắt khi được hiển thị trên máy tính, nhưng lại trở nên cẩu thả và khó hiểu khi xem trên điện thoại. Vì vậy, doanh nghiệp cần tinh chỉnh giao diện email sao cho chúng tùy biến tương thích với từng thiết bị để đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Tinh chỉnh để email phù hợp trên mọi thiết bị

Dù chỉ là những mẹo thiết kế email marketing cơ bản, nhưng 5 gợi ý trên đây hoàn toàn có thể giúp email của doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn. Hãy tham khảo nhé.

Ngoài thiết kế, bạn cũng cần quan tâm đến nội dung của Email Marketing. Blog Imp gợi ý cho bạn Mẹo viết nội dung Email Marketing thu hút hơn.