5 Sai Lầm Phổ Biến Về Cách Bán Hàng Trên Etsy

Doanh nghiệp có thể gặp phải nhiều thách thức khi kinh doanh sản phẩm trên nền tảng Etsy. Để nắm rõ những sai lầm mà doanh nghiệp thường gặp và cách bán hàng trên Etsy hiệu quả, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Cùng tìm hểu Etsy là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về bán hàng trên Etsy.

1. Không nghiên cứu thị trường khi tung sản phẩm mới

Việc tung ra một sản phẩm mới mà không nghiên cứu kỹ về nhu cầu mua sắm và sự quan tâm của khách hàng là một sai lầm nghiêm trọng khi kinh doanh trên Etsy. Điều này có thể dẫn đến việc sản phẩm của doanh nghiệp sẽ không được đón nhận hoặc không phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến doanh thu. Vì vậy, trước khi tung ra sản phẩm mới, doanh nghiệp hãy dành thời gian để nghiên cứu về thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng. Đây không chỉ là một cách bán hàng trên Etsy hiệu quả, bước nghiên cứu thị trường còn giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó điều chỉnh tính năng sản phẩm hoặc cách tiếp thị sản phẩm sao cho phù hợp hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp nên tìm hiểu trước về các sản phẩm tương tự đang được bán trên Etsy để có thể dễ dàng cải thiện hoặc đưa ra những ý tưởng mới cho sản phẩm.

Không nghiên cứu thị trường khi tung sản phẩm mới

2. Định vị thương hiệu chưa rõ ràng

Khâu định vị thương hiệu là quá trình xác định giá trị đặc biệt và khác biệt của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp so với những sản phẩm từ các đối thủ cạnh tranh. Nếu một doanh nghiệp không định vị rõ ràng cho thương hiệu của mình, khách hàng sẽ khó có thể nhận biết được những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, từ đó làm giảm sự quan tâm và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp cần định vị thương hiệu một cách rõ ràng bằng cách tập trung vào giá trị đặc biệt mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Doanh nghiệp cần xác định được những điểm mạnh của sản phẩm, đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng sản phẩm và cách giải quyết vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Việc định vị thương hiệu rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân được khách hàng trên Etsy.

Định vị thương hiệu chưa rõ ràng

3. Không sử dụng mạng xã hội quảng bá thương hiệu

Mạng xã hội là một phương tiện tiếp thị sản phẩm hiệu quả với mức chi phí hợp lý để tạo ra tương tác và tăng doanh số bán hàng cho sản phẩm. Doanh nghiệp kinh doanh trên Etsy chưa tận dụng tốt mạng xã hội để quảng bá thương hiệu có thể làm giảm tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng và cơ hội tăng doanh thu. Vì vậy, doanh nghiệp đừng bỏ qua cơ hội sử dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu và sản phẩm mà mình cung cấp. Doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng như Facebook, Instagram, Pinterest hoặc Twitter để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp nên tạo ra nội dung hấp dẫn như ảnh, video, hoặc các chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng tìm hiểu và mua sản phẩm. Việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu sẽ giúp gia tăng doanh số bán hàng và nâng cao uy tín của thương hiệu trên Etsy.

Không sử dụng mạng xã hội quảng bá thương hiệu

4. Không tận dụng các công cụ tiếp thị trên Etsy

Nếu tìm hiểu kỹ về những hướng dẫn bán hàng trên Etsy, người bán hàng sẽ được cung cấp nhiều công cụ giúp quảng bá sản phẩm, tăng tỷ lệ tìm kiếm sản phẩm trên trang web, và thu hút khách hàng tiềm năng. Một số công cụ tiếp thị trên Etsy bao gồm quảng cáo trả tiền cho sản phẩm, cập nhật các từ khóa sản phẩm để tăng tỷ lệ tìm kiếm,… và thêm nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích khác. Vì vậy, hãy tận dụng các công cụ tiếp thị trên Etsy để thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

Không tận dụng các công cụ tiếp thị trên Etsy

Doanh nghiệp hãy đảm bảo nắm rõ những sai lầm phổ biến và cách bán hàng trên Etsy để đề ra những chiến lược phù hợp, nhằm đạt được kết quả kinh doanh hiệu quả nhất.