phần mềm email marketing miễn phí

Nếu muốn thực hiện một chiến dịch email marketing thành công, những phần mềm gửi email hàng loạt miễn phí dưới đây chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp. Tham khảo ngay để chọn được công cụ hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp.

1. Sendinblue

Có thể nói, Sendinblue rất đầu tư vào các tính năng tự động hóa email marketing. Nền tảng này cho phép người dùng tạo nhiều quy trình làm việc song song với nhau và liên kết chúng để có thể cùng được xử lý đồng thời. Để bắt đầu quy trình làm việc, người dùng cần chọn một hoặc nhiều điểm bắt đầu:

– Hoạt động email: bao gồm các hoạt động trên email chiến dịch và email giao dịch.

– Chi tiết liên hệ: bao gồm các thông tin về ngày đăng ký, các địa chỉ email được thêm vào danh sách…

– Hoạt động website: bao gồm thông tin về truy cập và tương tác trên website

Sau đó, Sendinblue sẽ hiện ra một số hành động và điều kiện để người dùng lựa chọn như: gửi một email, gửi một SMS, gửi một thông báo, thêm địa chỉ liên hệ vào danh sách, thêm địa chỉ liên hệ vào danh sách đen, bắt đầu một phiên làm việc mới… Có thể thấy, Sendinblue hoạt động trên nhiều nền tảng và gửi email chỉ là một trong những chức năng có thể kích hoạt.

Khi quy trình làm việc hoàn tất, người dùng có thể thay đổi một số thuộc tính của địa chỉ liên hệ hoặc thêm/xóa chúng khỏi các danh sách nhất định. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi tạo quy trình làm việc mới, bạn có thể chọn từ một loạt các trình tự được đã được Sendinblue cung cấp sẵn để tiết kiệm thời gian.

2. Mailjet 

Hiện nay, Mailjet là một trong những phần mềm email marketing miễn phí có chức năng tự động hóa được đánh giá cao nhất. Mailjet cung cấp cho người dùng các công cụ cơ bản để tự động hóa tiếp thị và cho phép người dùng khai thác chúng với sự sáng tạo cá nhân.

Về cơ bản, những gì người dùng có thể làm là: gửi chuỗi email chào mừng đến với khách hàng mới, kích hoạt chuỗi email khi thuộc tính liên hệ thay đổi và gửi chuỗi email vào một ngày cụ thể.

Tuy nhiên, Mailjet cũng có một số nhược điểm có thể khiến người dùng chưa ưng ý. Nhược điểm chính của nền tảng này chính là người dùng sẽ khó có thể xây dựng quy trình công việc nâng cao dựa trên các yếu tố khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng không thể kết hợp với thương mại điện tử mà cần phải thông qua Zapier.

Các mẹo tiết kiệm thời gian khi sử dụng email marketing mà bạn nên biết !

3. ConvertKit

ConvertKit là phần mềm sở hữu mô-đun tự động hóa được đơn giản hóa về giao diện nhưng vẫn mạnh mẽ. Người dùng có thể tạo quy trình tự động hóa của mình dựa trên một số trình kích hoạt, và sau đó có thể đặt các quy tắc riêng biệt để đưa các quá trình tự động hóa vào hoạt động đơn giản hơn.

Có bốn loại trình kích hoạt chính có thể sử dụng: người đăng ký tham gia biểu mẫu, thêm thẻ, thay đổi giá trị trường tùy chỉnh, hoạt động mua hàng đang diễn ra. Sau đó, người dùng có thể kết nối trình kích hoạt đó với bất kỳ sự kiện, hành động và điều kiện nào.

– Các hành động là những việc như gửi một chuỗi email (hoặc một email), thêm hoặc xóa thẻ, chuyển người đăng ký sang danh sách khác…

– Điều kiện chính là mệnh đề “nếu” được dựa trên các thẻ hoặc giá trị trường tùy chỉnh.

– Sự kiện về cơ bản chính là các trình kích hoạt bổ sung có thể tăng tốc quy trình làm việc tự động hóa.

4. Drip

Luôn nằm trong danh sách các phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất, Drip chia bộ phận tự động hóa của nền tảng thành hai phần: Quy tắc và Quy trình làm việc.

Về cơ bản, các quy tắc của Drip được gói gọn theo quy trình “nếu cái này thì cái kia”. Điều này nghĩa là, người dùng sẽ đặt một trình kích hoạt, sau đó là một hành động tương ứng với trình kích hoạt đó. Điều đặc biệt thú vị ở đây là trình kích hoạt có thể đến từ nhiều hướng, bao gồm các tương tác trên website của người dùng, trên nền tảng thương mại điện tử của bạn, trên PayPal và hàng chục nền tảng khác. 

Ngoài ra, nếu không muốn trình kích hoạt áp dụng cho tất cả mọi người, người dùng có thể sử dụng bộ lọc để đảm bảo người đăng ký phù hợp với các tiêu chí nhất định (ví dụ: đã tương tác với email của bạn, đang tham gia vào một chiến dịch nhất định…).

Sau đó, người dùng sẽ có một tập hợp các hành động có thể được thực hiện. Bao gồm: thêm thẻ vào hồ sơ của người đăng ký, gửi email một lần, thêm người đăng ký vào chiến dịch mới… Trong khi Quy tắc là về việc kích hoạt một hành động đơn lẻ dựa trên một số sự kiện, thì Quy trình làm việc sẽ sử dụng trình kích hoạt để thiết lập toàn bộ chuỗi hành động.

Những hành động đó bao gồm: gắn thẻ cho người liên hệ, thêm khách hàng vào chiến dịch mới, gửi email một lần, thay đổi thông tin chi tiết của người liên hệ bên trong Drip và hơn thế nữa. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng điều đó bằng cách tạo quy trình công việc hoàn chỉnh để xử lý các xe hàng bị bỏ rơi, đăng ký hội thảo trên website, giao hàng nhanh chóng… 

5. Mailchimp

Tính năng tự động hóa của Mailchimp sẽ cho phép người dùng thực hiện các chuỗi hành động như: gửi một chuỗi email chào mừng đến những người đăng ký mới, gửi email sinh nhật với bất kỳ nội dung nào (như phiếu giảm giá), giới thiệu các khóa học giáo dục, theo dõi quá trình mua hàng, tùy chỉnh thông báo đặt hàng từ cửa hàng, liên hệ với khách hàng lần đầu, trao thưởng cho những khách hàng mua thường xuyên… 

Để thực hiện điều đó, người dùng cần phải sử dụng một số trình kích hoạt như “chiến dịch đã mở” hoặc “chiến dịch đã được nhấp”. Tuy nhiên, điều người dùng không thể làm là thiết lập các chuỗi song song dựa trên mệnh đề “nếu”, người dùng cũng không thể kết nối các chuỗi khác nhau một cách dễ dàng. Về mặt tích cực, người dùng sẽ nhận được một số tính năng tự động hóa được tạo sẵn và các trình kích hoạt cụ thể dựa trên những gì người dùng muốn làm.
Trên đây là đánh giá chi tiết về tính năng tự động hóa của 5 phần mềm email marketing miễn phí. Doanh nghiệp hãy tham khảo để áp dụng cho chiến dịch năm mới sắp tới nhé!

Khám phá những công cụ email marketing miễn phí khác cùng Blog Imp.