5 Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Giúp Tối Ưu Chiến Dịch

Trong thế giới tiếp thị số ngày nay, email marketing đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Trong đó, việc sử dụng phần mềm email marketing miễn phí là điều cần thiết. Đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa với ngân sách có giới hạn, việc áp dụng phần mềm miễn phí khi thực hiện chiến dịch mang lại lợi ích rất lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phần mềm email marketing không phải trả phí giúp tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị.

HubSpot dành cho phân đoạn email

HubSpot dành cho phân đoạn email

Hubspot cung cấp các dịch vụ trong ngành marketing cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Về ưu điểm, HubSpot cho phép người dùng sử dụng tối đa 2.000 email miễn phí mỗi tháng và hơn 100 danh sách báo cáo. 

Ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập chiến dịch tiếp thị từ khâu đăng ký, trình bày trong email, tự động hóa tiếp thị, dịch vụ khách hàng,… Hubspot cho phép người sử dụng đồng bộ hóa nhiều tính năng trong cùng một hệ thống. Doanh nghiệp có thể phân loại email thành nhiều nhóm khác nhau dựa trên khả năng phân đoạn và dữ liệu được phân tích từ Hubspot. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự động cập nhập danh bạ từ công cụ quản lý và lưu trữ dữ liệu khách hàng từ việc tiếp thị một cách nhanh chóng thông qua tích hợp với Zapier.

Về nhược điểm, gói nâng cấp của HubSpot nhiều tính năng vượt trội hơn phiên bản miễn phí nhưng với giá thành khá cao. Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc ngân sách và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Omnisend cho doanh nghiệp e-commerce

Omnisend cho doanh nghiệp e-commerce

Nền tảng được tạo ra bởi Douglas Karr với tính năng vượt trội dành cho trang thương mại điện tử. Về ưu điểm, công cụ tiếp thị Omnisned cung cấp cho doanh nghiệp miễn phí 500 email mỗi tháng và 250 địa chỉ liên hệ – trợ thủ tốt nhất cho ngành thương mại điện tử. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng có được danh sách phân khúc khách hàng và thực hiện các chiến dịch nhắm vào đúng đối tượng, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Với gói miễn phí, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện chiến dịch SMS, các tính năng thử nghiệm A/B, và nhiều tính năng hữu ích khác.

Về nhược điểm, Ominisend hạn chế người đăng ký và sử dụng hàng tháng (bao gồm phần lớn tính năng quan trọng) cùng với nhiều tính năng khác yêu cầu trả phí. 

SendinBlue xây dựng quy trình tự động

SendinBlue xây dựng quy trình tự động

SendinBlue đã đi vào hoạt động được 11 năm và dành chuyên cho các chiến dịch tiếp thị email. Về ưu điểm, SendinBlue cung cấp gói danh bạ không giới hạn và 300 email mỗi ngày, giúp doanh nghiệp tự động hóa email một cách dễ dàng dựa trên khuôn mẫu. 

Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh email để cải thiện mức độ tương tác, tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh thu, và nhiều mục tiêu khác. Ứng dụng cho phép người dùng tự động hóa nhiều tác vụ như gửi tin nhắn, thiết kế landing page đơn giản, và gắn CTA dễ dàng trong tính năng xây dựng quảng cáo. Về nhược điểm, SendinBlue có thể xử lý chậm thông tin và chưa có tính năng tự động gửi email. 

Zoho Campaigns nâng cấp với chi phí tối ưu

Zoho Campaigns nâng cấp với chi phí tối ưu

Phần mềm Zoho là một công cụ thực hiện chiến dịch email uy tín tại Châu Âu. Nền tảng cho phép người dùng gửi 6.000 email mỗi tháng và 2.000 địa chỉ liên hệ cho 5 người dùng đối với tính năng dành cho SMS và mạng xã hội. Doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa và cá nhân hóa email cho nhiều đối tượng khách hàng. 

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và lên kế hoạch chiến dịch tiếp thị tự động và hiệu quả. Zoho cho phép thử nghiệm A/B để đưa ra lựa chọn tốt nhất trong chiến dịch với chi phí tối ưu. Bên cạnh đó, phần mềm cũng đưa ra các phiên bản với nhiều tính năng khác nhau, giảm tỉ lệ sai địa chỉ, và tích hợp nhiều nền tảng khác để nâng cấp hệ thống email như Zapier. Về nhược điểm, phiên bản miễn phí bị hạn chế nhiều mẫu email và tính năng tự động hóa. 

Benchmark hỗ trợ các tính năng AI miễn phí

Benchmark hỗ trợ các tính năng AI miễn phí

Benchmark là phần mềm dành cho email marketing và được ra đời vào năm 2016. Nền tảng nổi tiếng với các tính năng tích hợp AI cho 3.500 email mỗi tháng miễn phí và 500 người đăng ký. 

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng AI – một tính năng cao cấp mà hoàn toàn không cần trả phí để tạo một bản sao cho email, tối ưu hóa danh sách, tự động hóa email thân thiện với khách hàng,… giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng đối tượng và tiết kiệm thời gian. Về nhược điểm, nhiều tính năng quan trọng của ứng dụng cần yêu cầu trả phí.
Để thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, doanh nghiệp có thể tham khảo các phần mềm email marketing miễn phí mà bài viết đã gợi ý bên trên. Chúc doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công.