Phần lớn các doanh nghiệp đang sử dụng một số hình thức của nền tảng marketing automation (tự động hóa tiếp thị). Theo các nghiên cứu cho thấy, có khoảng 51% doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng công nghệ và con số đó vẫn đang tiếp tục tăng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 nền tảng tự động hóa tối ưu nhất để giúp các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp marketing automation phù hợp và tốt nhất cho mình.

Marketo

Marketo

Marketo được đánh giá là một trong những phần mềm tiếp thị hàng đầu, giúp các doanh nghiệp tiếp thị và bán hàng để thúc đẩy doanh thu, nâng cao hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị. Nó cung cấp về nền tảng tiếp thị đám mây hàng đầu cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để xây dựng và duy trì quan hệ với khách hàng. Đồng thời đây là công cụ hiệu quả nhất với đầy đủ tính năng không chỉ giúp cho các nhà tiếp thị quản lý chiến dịch mà còn bổ sung các công cụ tuyệt vời cho sales.

Bên cạnh việc tự động hóa tiếp thị, Marketo còn phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu có nhiều tính năng. Mặc dù đây không phải là công cụ đắt tiền nhất nhưng chi phí để sở hữu cũng khá cao. Nếu không tận dụng được hết chức năng thì tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn công cụ khác ít tốn kém hơn.

Hubspot

Hubspot

Chức năng nền tảng tự động hóa tiếp thị của Hubspot là một trong những công cụ mạnh nhất về tính năng cho đến hiện nay. Nó cũng là một trong những công cụ nhận được nhiều phản hồi tốt nhất và tín nhiệm từ khách hàng.

Đương nhiên Hubspot có các tính năng đầy đủ bao gồm phần mềm bán hàng, phần mềm tiếp thị và phần mềm hỗ trợ, mọi thứ đều tích hợp vào công cụ miễn phí Hubspot. Ưu nhược điểm của Hubspot đều bắt nguồn từ việc các hệ thống làm việc riêng lẻ, nhiều khía cạnh nhưng không có độ sâu. Vì thế lựa chọn này chỉ có thể tiện lợi và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp biết cách tối ưu.

Hubspot phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là nhờ chức năng bổ sung ngoài tiếp thị qua email. Vì vậy doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô của mình và dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Customer.io

Customer.io

Khi nói về nền tảng tự động hóa tiếp thị thì chắc chắn không thể không nhắc đến Customer.io. Đây là một nền tảng cho phép doanh nghiệp tự do sử dụng đa tính năng được tích hợp, dù không phải tất cả nhưng doanh nghiệp có thể dành thời gian phát triển và tùy chỉnh trải nghiệm sử dụng.

Điều tuyệt vời nữa về công cụ Customer.io này là khả năng tối ưu giao diện người dùng, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và cá nhân hóa. Nó không giống như hầu hết các công cụ cũ khác, Customer.io xây dựng để kích hoạt email dựa tên các sự kiện thay đổi vì những lần xem trang.

Customer.io phù hợp với hai đối tượng:

  • Các công ty tìm kiếm công cụ có giao diện nhẹ và tối ưu.
  • Các công ty tìm kiếm công cụ có chức năng linh hoạt, tùy biến và sẵn sàng dành nguồn lực phát triển để thực thi.

ActiveCampaign

ActiveCampaign

ActiveCampaign là một nền tảng tự động hóa tiếp thị, tiếp thị qua email tích hợp và CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Điểm mạnh của nó là chức năng tự động hóa tiếp thị linh hoạt và mạnh mẽ. ActiveCampaign là một trong những giải pháp khá toàn diện cho doanh nghiệp. Đây là một công cụ tốt cho người mới bắt đầu hoặc những người chưa có khả năng kỹ thuật tốt.

Pardot

Pardot

Pardot được đưa vào danh sách nền tảng tự động hóa tiếp thị phổ biến nhất. Nó là một trong những giải pháp tự động đám mây mạnh mẽ, phục vụ các doanh nghiệp có tài nguyên kỹ thuật và thời gian để tìm hiểu nền tảng.

Điều quan trọng hơn cần lưu ý, Pardot là một doanh nghiệp rất mạnh mẽ nhưng lại có giá cả phải chăng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các phần mềm tự động hóa rất quan trọng trong việc thực hiện tiếp thị sao cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng nó cũng là một không gian phức tạp, có đầy đủ các giải pháp phần mềm khác nhau với tính năng khác nhau. Vì thế danh sách ở bên trên là gợi ý hữu ích giúp cho các doanh nghiệp lựa chọn nền tảng tốt nhất.