mẫu email marketing hiệu quả

Dựa vào những số liệu thống kê mới nhất về tiếp thị qua email, trung bình một người nhận được hơn 120 email mỗi ngày. Và hầu hết, họ xóa những email đó mà không cần mở. Chính vì thế, những mẫu email marketing hiệu quả sau đây sẽ thực sự cần thiết để giúp doanh nghiệp tạo nên những email tuyệt vời, thu hút khách hàng của mình, khiến họ tương tác và mua hàng.

1. Headspace

Theo thống kê, tỷ lệ mở trung bình cho các email chào mừng là 50%-60%? Email chào mừng là cơ hội đầu tiên để doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với những người đăng ký mới, vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian để xử lý chúng đúng cách. Chúng tôi thực sự yêu thích ý tưởng gửi một loạt email chào mừng, đôi khi được gọi là một loạt bài giảng, để giúp những người đăng ký tạo lập thói quen nhận thông tin, từ đó có thể quản lý được sự nhận diện thương hiệu theo thời gian của khách hàng, thay vì thực hiện một tập hợp thông tin khổng lồ trong một email.

Đối với email chào mừng, Headspace đã thực sự tạo nên những mẫu email marketing hiệu quả. Ở phần đầu của ví dụ về chiến dịch tiếp thị qua email này, có thể thấy rằng Headspace đang tái khẳng định quyết định đăng ký của khách hàng bằng cách nói rằng “đang trên đường hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”. Email cũng bao gồm các liên kết sẽ đưa người đăng ký đến các trang đích cụ thể được thiết kế để tăng giá trị cho người đăng ký và có thể dễ dàng sử dụng như email đầu tiên trong loạt bài chào mừng hướng dẫn người đăng ký về những gì Headspace phải cung cấp cho họ.

Headspace

2. Netflix

Đây là một ví dụ về mẫu email marketing hiệu quả tuyệt vời. Netflix đang tiếp cận những người đăng ký email đã không đăng nhập trong một thời gian (có thể vài ngày đến một tuần). Họ sử dụng nội dung động để cá nhân hóa email. Netflix có thể gửi những email này đến tất cả những khách truy cập chưa đăng nhập – về chương trình và đề xuất sẽ thay đổi dựa trên tài khoản của mỗi người đăng ký email. Vì vậy, trong khi email này đặc biệt đề cập đến loạt phim Marcella, một nội dung gửi đến người dùng khác có thể là The Great British Baking Show.

Email hầu như không có bất kỳ văn bản nào trong đó mà chỉ sử dụng hình ảnh để giao tiếp với người dùng. Điều này mang lại cho email một giao diện đẹp mắt, được sắp xếp hợp lý, khá hấp dẫn và không làm mất đi điều mà Netflix muốn người nhận email thực hiện: quay lại và dành nhiều thời gian hơn trên Netflix.

Netflix

3. ModCloth

Những email marketing của ModCloth luôn đẹp và dễ nhìn và mẫu email marketing hiệu quả này cũng không khác. Trong chiến dịch cho mùa Halloween, ModCloth đã sử dụng một số cách chơi chữ thật sự thú vị trong bản sao email của họ. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy ModCloth biết người đăng ký email của họ muốn thấy gì từ thương hiệu.

Với những dòng tiêu đề như “Witch, please” và sự thú vị khi thay đổi từ “boutique” thành “boo-tique”, ModCloth đang cho khách hàng thấy họ là một thương hiệu vui nhộn, hấp dẫn và thậm chí với màu đen và trắng chiếm ưu thế trong hình ảnh, email vẫn rất nổi bật. Nhìn chung, đây là một cách cực kỳ thú vị để quảng cáo dòng sản phẩm theo mùa của thương hiệu mà doanh nghiệp có thể học hỏi.

ModCloth

4. Patagonia

Đây là một email marketing hiệu quả khác về mẫu email chào mừng, lần này là từ thương hiệu phong cách sống ngoài trời Patagonia. Đây là email đầu tiên mà người mới đăng ký email sẽ nhận được sau khi đăng ký danh sách email của họ.

Ngay lập tức, Patagonia đặt ra kỳ vọng cho những người đăng ký nhận email, để họ hiểu những gì họ sẽ nhận được trong email của họ từ thương hiệu. Cụ thể là những sản phẩm nổi bật, những thông báo giảm giá, sự kiện của cửa hàng và cảnh báo hành động môi trường. Ngoài ra, người đăng ký nhận email mới còn nhận được “lời chào mừng nồng nhiệt khi đến với gia đình”, điều này giúp tăng cường mức độ tương tác với thương hiệu.

Patagonia cũng đưa ra những lời đảm bảo trong suốt email của họ, từ việc cho người đăng ký email biết rằng thương hiệu sẽ không chia sẻ địa chỉ email của họ với “Ironclad Guarantee” .

Patagonia

5. PayPal

Trong ví dụ tiếp theo về chiến dịch tiếp thị qua email đến từ PayPal, người đăng ký email được khuyến khích sử dụng tính năng thanh toán bằng PayPal và được chỉ ra những lợi ích của việc sử dụng tính năng đó. Đây là một email khá đơn giản với bản sao tối thiểu tập trung vào các lợi ích, hơn là mô tả chi tiết về bản thân các tính năng. Tất cả được trình bày với định dạng dễ đọc lướt cùng màu sắc nhẹ nhàng.

PayPal

Tuỳ vào mỗi lĩnh vực kinh doanh và đặc trưng của khách hàng mà doanh nghiệp có thể chuẩn bị nội dung email phù hợp nhất. Và những mẫu email marketing hiệu quả được chia sẻ trên đây sẽ là những mẫu email tuyệt vời để doanh nghiệp có thể tham khảo và tạo nên mẫu email hoàn hảo nhất cho mình.